หน้า: 1 [2]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ถูกฟ้องเอาที่ดินทั้งๆที่ไม่ใช่ของตัวเอง ทำไงดีครับ ผู้รู้ช่วยทีครับ  (อ่าน 6472 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
woody1981
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9


« ตอบ #16 เมื่อ: เมษายน 03, 2013, 09:04:48 PM »

โฉนดเป็นชื่อพ่อคนเดียวครับ ปู่ย่าได้แบ่งให้ลูกทุกคน คนละเท่าๆกันหมดแล้วครับ ตอนที่พ่อยังมีชีวิตอยู่ ครอบครัวผมทำกินที่ดินของแม่เพียงอย่างเดียวครับ


Liked By: kaa
บันทึกการเข้า

บ้านไร่สายวารี
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2274

จงใช้เงินให้น้อยกว่าที่หาได้


« ตอบ #17 เมื่อ: เมษายน 03, 2013, 09:06:59 PM »

ร.ต.ท.อภิชาติ พบลาภ  สภ.ห้วยข่า  บุณฑริก จว.อุบลราชธานี // 125 ม.9 ต.โพนงาม อ.บุณฑริก จว.อุบลราชธานี โทร.086-2647414....................ถึงเรื่องจะถึงศาลแล้ว    ลองปรึกษาขอคำแนะนำ เพิ่มเติม จากพี่เค้าดูครับ     พี่เค้าเคยทำสำนวนชนะคดีให้กับเพื่อนสมาชิกเว็ปเกษตรของเราที่ถูกน้าโกง ให้ซื้อที่ ปลูกยาง  ยางโตแล้ว ฮุบเอาคนเดียว  ......    ขอให้โชคดีครับ  ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ;
 นี้เป็นเรื่องราว........ของเพื่อนสมาชิกเรา....ที่จบลงด้วยฝีไม้ลายมือของ  ร.ต.ท อภิชาติ  พบลาภ..... หนูโดนน้าหลอกให้ซื้อที่เพื่อปลูกยาง  เงินเกือบ5 แสนรวมปุ๋ย ค่าดูแลผ่านมา 4 ปี หนูเพิ่งรู้ตัวว่าโดนหลอกก็ตอนน้ากรีดยางแล้วไม่ยอมแบ่งเงิน แล้วขอเข้าพื้นที่ไม่ยอมให้เข้า ตอนนั้นมืด 8 ด้านเลยคะ ทั้งเข้าไปพูดคุยต่อรอง ให้ผู้ใหญ่บ้านไปพูด ผู้ใหญ่ไปพูด ต่างไม่เป็นผล  ด่านสุดท้ายที่หนูเลือกคือแจ้งความ ทำไมหนูถึงค้นพบและเลือกแจ้งความเป็น ด่านนี้สุดท้าย  เพราะหนูกลัวตำรวจ บลา บลา บลา   แต่เหมือนสวรรค์เข้าข้าง วันที่หนูตัดสินใจเข้าแจ้งความ หนูเจอ ร้อยตำรวจโท อภิชาติ พบลาภ ประจำ สภ.ห้วยข่า บุณฑริก อุบลราชธานี พี่เขาใจดีมาก ตอนแรกพี่เขาก็สอบสวนก่อน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ต่อมา ฟังแล้วดูน่าเชื่อถือพี่เขาก็เริ่ม สืบสวนต่อ   ตั้งแต่หาเอกสาร หลักฐานการโอนเงิน จากแบงค์ รื้อหลักฐาน ทำสำนวน หมายเรียกทางน้ามาสอบสวน
พี่เขาทำหน้าที่ให้ดุจเหมือนหนูเป็นญาติแก ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกัน  ทุกอย่างเร็วมากๆ ค่ะ แกใส่ใจกับงานมาก จะนั่งอยุ่ สภอ.นั่นน่ะค่ะ จ- อ  เลยทีเดียว ไม่เคยบ่น ไม่เคยว่า ใจเย็น ใจดี คุยไปเรื่อยๆ อันนี้หนูไปกับแฟน และทางบ้านทั้งหมดค่ะ พี่แกใจดีมากๆ ไม่รู้จะเปรียบกะอะไรดี   ไม่เคยแสดงความรำคาญ แถมยังโทรมาบอกความคืบหน้าตลอดว่า  แกส่งสำนวนแล้วนะ แกเรียกฝ่ายจำเลยมาสอบสวนแล้วนะ แล้วจะดำเนิน 1 2 3 4 ต่อ เหมือนพนักงานแบงค์อ่ะคะ  ขอบคุณแกทีไรแกจะบอกว่า *บ่อเป็นหยังดอก มันคือหน้าที่*ด้วยน้ำเสียงเย็นๆนิ่งๆ แล้วก็ตามด้วยเสียงหัวเราะ  ใครจะไปรู้ว่าพี่แก อายุ40ต้นๆ  เพราะหน้าแก ยี่สิบปลายๆ แบบว่าตอนแรกผู้ใหญ่บ้านที่ไปเป็นพยานยังบอกว่า โอ๊ะ ตำรวจก็ตำรวจเพิ่งจบ แบบว่าหน้าแกเด็ก หนูก็นึกว่าแกเพิ่งเรียนจบเหมือนกัน   แบบว่า ตอนนี้หนูโอเคแร้วค่ะ  สรุปคือ ตอนแรกน้าจะหาเงินมาให้หนู 5 แสน แต่ถึงวันนัด แกหาให้ไม่ทันค่ะ หนูก็เลยเสนอไปว่า หนูจะให้แกเพิ่มจำนวนนึง แล้วเลิกไปยุ่งกะที่แปลงนั้น  แกกลัวเรื่องถึงศาล เพราะคดีแกมันเป็นอาญาค่ะ แกก็เลยยอมรับเงินอีกจำนวนนึงซึ่งหนูให้แฟนไปกู้มาเพิ่ม หนูจะขายแล้วคะ แต่ตอนนี้หาคนซื้อยังไม่ได้ แต่หนูจะหาเงินไปเพิ่มให้น้า แล้วก็ทำใบซื้อขาย กันรัดกุมต่อหน้า ตำรวจและผู้ใหญ่บ้านค่ะ  สรุปหนูยังขายที่ไม่ได้ แต่หนูก็เข้าไปเหยียบได้แร้ว ก็สบายใจค่ะ ขอบคุณ ร.ต.ท อภิชาติ พบลาภ  มากๆค่ะ...../      อ่านเรื่องราวมา  โดนใจประโยคนี้สุดๆ   บ่เป็นหยังดอก  มันคือหน้าที่   ป๊าด.........ๆ  เจ้าคือมาแมนแท้ อายจัง อายจัง อายจัง
 
บันทึกการเข้า
nitit_tipnee
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1653


ไม่หวัง แต่ไม่หยุด


« ตอบ #18 เมื่อ: เมษายน 03, 2013, 09:52:21 PM »

ที่คุณมีกี่ไร่ครับ ตอนนี้ตั้งบ้านเรือนอยู่ในที่ไหม เขาเอาหลักเกณฑ์อะไรมาฟ้องพอทราบไหมครับ ไม่ต้องกลัวทำใจดีสู้เสือไว้ แล้วอย่าลืมแจ้งความฟ้องกลับด้วยนะเอาคืนค่าทนายค่าเสียเวลาค่าเสียโอกาสเอาให้หมด อย่าลืมแบ่ง% ให้ทนายเยอะๆ นะจะได้ขยันขันแข็งในการว่าความ แล้วมันจะรู้ว่าเป็นยังไงแทบหมดตัวละงานนี้ อย่าใจอ่อนละ
บันทึกการเข้า
lookpu99
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1742


« ตอบ #19 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 07:47:01 AM »

ขอบคุณทุกท่านครับ  ที่ให้คำแนะนำ ผมโทรไปบอกแม่แล้ว แต่แม่รู้สึกกังวลใจ และตื่นเต้นกับคำว่าขึ้นศาล ตามประสาคนแก่ ผมจึงให้พี่ชายที่มีครอบครัวอยู่ต่างหมู่บ้าน คอยมาพูดคุยเป็นเพื่อนแม่ให้แม่สบายใจ แม่ไม่อยากเสียที่ดินผืนนี้ไป แต่ก็ไม่อยากไร้ญาติขาดมิตร เพราะแม่ไม่มีญาติในหมู่บ้านนี้ เพราะเป็นสะใภ้ต่างถิ่น มีแต่เพื่อนบ้านเท่านั้น ส่วนตัวผมอยากให้ลงเอยกันคนละครึ่ง เพื่อเป็นการรักษาน้ำใจกันทั้ง2ฝ่าย จะเป็นการดีที่สุด อย่างน้อยเราก็มาจากสายเลือดเดียวกัน ต้นกระกูลเดียวกัน ยังไงก็ไม่อยากให้ขาดสะบั้นกันไปข้างหนึ่ง  แต่ฝั่งน้องชายพ่อไม่ยอมแบ่งคนละครึ่ง จะรวบหมดท่าเดียว แล้วถ้าศาลตัดสิน เป็นไปได้มั้ยครับ ที่ศาลจะตัดสินให้แบ่งกันคนละครึ่ง โดยให้ทั้ง2ไกล่เกลี่ยตกลงกันที่ศาล ตอนนี้ผมอยากให้ลงเอยกันแบบนี้ที่สุด เพราะผมก็สนิทกับน้องชายพ่อ กลับบ้านทุกครั้งก็ยกมือไหว้ตลอด และผมไม่อยากแสดงออกถึงความเป็นศัตรูกับสายเลือดเดียวกัน ผมทำไม่ลงครับ ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ
ฟังดูสไตล์คุณออกแนวนอบน้อม
ให้คงสไตล์นี้ไว้คะ เฉพาะสไตล์นอบน้อมนะคะ แต่ไม่ต้องไปบอกว่าจะยอมคนละครึ่ง
ต้องยืนยันสิทธิ์ ว่าเป็นของคุณพ่อ ต้องตกมาที่ทายาทโดยตรง
ต่อหน้าบัลลังค์ ให้เสนอข้อเท็จจริงแบบนอบน้อมคะ
แล้วค่อยใส่เรื่องสมบัติคุณพ่อ ทิ้งไว้ให้ต้องการจะเก็บไว้
บันทึกการเข้า
lookpu99
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1742


« ตอบ #20 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 07:50:56 AM »

อ้อแล้วเตรียมแผนในอนาคตมาด้วย

ถ้ามีคำถามว่าที่ดินจะทำอะไร ก็บอกพัฒนาทำกินเอง
ไม่ควรบอกว่ายังไม่รู้ งานหลักอยู่ที่อื่น ให้รู้ว่าจะไม่ทิ้งร้าง
ดังนั้น เราต้องการให้อีกฝ่ายรีบ ๆ ออกไปซะ
ไม่มีการยอมทำสัญญาเช่า หรือให้เข้าทำประโยชน์ใด ๆ ทั้งนั้น
เพราะมีประวัติต้องการฮุบที่อยู่แล้ว


Liked By: nitit_tipnee, kaa, Nacharn
บันทึกการเข้า
woody1981
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9


« ตอบ #21 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 08:30:15 AM »

วันนี้ทางบ้านจะแฟกส์เอกสาร ข้อกล่าวหาในการฟ้องมาให้ เดี๋ยวผมได้รับแล้ว จะนำรายละเอียดมาเล่าให้พี่สมาชิกช่วยชี้แนะอีกทีครับ


Liked By: kaa, Nacharn
บันทึกการเข้า
lookpu99
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1742


« ตอบ #22 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 09:32:24 AM »

ระวังขอบเขตในการเปิดข้อมูลด้วยนะคะ บอร์ดนี้ ลบไม่ได้ด้วย


Liked By: kaa
บันทึกการเข้า
tk_clubs
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 203


« ตอบ #23 เมื่อ: เมษายน 05, 2013, 12:08:16 AM »

คิดว่าน่าจะเป็นการร้องครอบครองปรปักษ์ เพื่อให้ได้กรรมสิทธิ์ในที่ดินมากกว่า

แนะนำให้เอาหมายศาลไปปรึกษาทนายความโดยตรงดีกว่านะครับ เพราะจากที่ได้เปรียบ จะกลายเป็นเสียเปรียบ 


Liked By: kaa
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: