หน้า: 1 [2]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มีเมล์เป็นชาวต่างชาติมาขอซื้อที่ดิน รบกวนผู้รู้ช่วยตรวจสอบหน่อยค่ะ  (อ่าน 7448 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
rat-nan
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1802« ตอบ #16 เมื่อ: มีนาคม 04, 2013, 11:12:54 PM »

พวกนี้ตังเยอะจัด รู้ภาษาไทยด้วย ว่าเราอยากขายที่ดิน  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

ThaiAmerican
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 527


« ตอบ #17 เมื่อ: มีนาคม 06, 2013, 07:35:04 PM »

เราโดนมาเยอะมาก หลายราย เพราะเมื่อก่อนอยู่อเมริกา เปิดร้านอาหารไทย มันโทรมาสั่งอาหารเพื่อจัดเลี้ยงนอกสถานที่ จ่ายเงินด้วยเช็คและจะจ่ายเพิ่มให้ด้วยหลังจากเราขึ้นเงินได้แล้วเพื่อนำไปซื้อเหล้ายี่ห้อแพงๆเตรียม ไว้แล้วจะให้คนมารับของ พอดีเราเป็นคนชอบอ่าน จึงรู้ทันกลหลอกลวงของมัน เพราะหลังจากรับของไปแล้ว ประมาณ7วัน ธนาคารจะแจ้งเราว่า เช็คเสีย เขาก็จะเอาเงินที่เราเห็นในบัญชีออกไป(เราขาดทุนเงินที่ซื้อเหล้าและอาหาร) ถ้าเราเบิกออกมาแล้ว ธนาคารก็จะแจ้งว่าเราเป็นหนี้ทันที

ก่อนย้ายกลับเมืองไทยโพสขายของในบ้านทางเน็ตก็เจออีกเป็นสิบๆราย
หลังย้ายกลับมาเมืองไทย มีผู้หญิงมาขอคำแนะนำ เนื่องจากโดนแก๊งต้มตุ๋นหลอกลวงเหมือนหญิงลูก3คนนี้3ราย รายหนึ่งไม่เชื่อให้เงินยืมไปหลายครั้งเหมือนแม่ลูก3เปะเลย อีกรายเราขอคุยด้วย แต่สำเนียงเขาไม่ไช่ เราเลยบอกไปว่าคุณมาจากไหนกันแน่ ไช่พวกไนจีเรียหรือเปล่า มันบอกว่าเป็นคนอังกฤษ เราบอกงั้นคุยกับคนอังกฤษหน่อย(พอดีเพื่อนสามีเป็นคนอังกฤษนั่งอยู่ด้วย)เพื่อฟังแล้วหัวเราะบอกว่าถ้าไม่หยุดรบกวนจะแจ้งเอฟบีไอ มันรีบวางสายเลย แต่มันไม่หยุดแค่นั้น มันส่งอีเมลมาถามน้องคนนั้นว่า นั่นผัวใหม่เธอหรอ อย่าไปเชื่อมัน ระวังจะโดนหลอก น้องคนนี้ก็เสือกไปตอบกลับมันอีก เหมือนแคร์ คุยเพื่อให้เคลียร์ ทุกวันนี้ก็ยังไม่เลิกติดต่อกับมัน โอนเงินไปไม่รู้จักกี่ครั้ง เพราะเชื่อในคำพูดที่ว่า ตอนนี้แม่ป่วยตต้องการเงินรักษา ถ้าแม่ตายก็จะได้สมบัติมหาศาลแล้วจะมาอยู่เมืองไทย มาปลูกบ้าน มาซื้อรถ ถ้าไม่มีเงินก็หายืมใครก่อนก็ได้ แล้วจะใช้คืน....

เราเลยลองรับแอดบ้าง อยากลองของ มันขอเป็นเพื่อนทางสไคพ์ แรกๆก็แชท แต่เหมือนภาษาอังกฤษของมันจะแย่มาก เลยขอคุย เราก็คุยด้วย มันบอกว่าเป็นนายพล555ทำงานอยู่อีรัก เห็นหน้าไม่ได้เพราะอยู่ในที่ทำงาน(เราดูเวลาตอนนั้นที่อีรักเกือบ1ทุ่ม)

หลังจากคุยกันได้ระยะหนึ่ง เขาก็บอกว่าอยากเห็นหน้าเรา คิดถึง รู้สึกดี รักเมืองไทยอยากมาหาแต่ยังไม่ครบกำหนดจึงมาหาไม่ได้เงินและบัตรเครดิตก็ไม่ได้เอามาเพราะอยู่กินในแคมป์ไม่ต้องใช้เงิน แต่เห็นเพื่อนๆ เอาเงินมาให้นายใหญ่(ใต้โต๊ะ)พวกเขาก็กลับบ้านได้ แต่ตัวเองโสดไม่มีใครส่งเงินมาให้ได้ จึงอยากให้เราส่งเงินไปให้ยืมก่อน หลังจากนั้นจะบินกลับไปอเมริกาก่อน แล้วจะเอาเอกสารมาขอเราแต่งงาน รับเราไปเป็นคุณนายอยู่ที่อเมริกา555

วันหนึ่งเราโทรมา(สไคพ์)แต่เราไม่รับแล้วออฟไลน์ สักพักมันโทรเข้ามือถือเฉยเลย พอเรารับสายมันต่อว่าว่าทำไมไม่รับสายมัน มีคนใหม่หรอ(ประมาณหึง) เราตัดสาย มันโทร เราตัดสายอีกมันก็โทรกลับมาอีก เราเลยปิดเครื่อง คราวนี้มันส่งSMSมาต่อว่า จนเราต้องบล็อกมัน

หลังจากนั้นก็มีคนขอแอดแนวเดียวกันเป็น10ราย เอารูปนายทหารกับธงอเมริกันมาเป็นรูปส่วนตัว แต่เราบล็อกโดยไม่ต้องคิด...

เรื่องล็อตเตอรี่ก็เจอมาแล้ว สามีเกือบหลงกล  ส่วนเราเจอคนนามสกุลเดียวกับเราเป็นมหาเศรษฐี ประสบอุบัติเหตุรถชนตายทั้งครอบครัว คนนี้อ้างเป็นทนายความ จะสวมรอยให้เราเป็นญาติยื่นขอรับมรดก10ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเขาขอ60% ให้เรา40 ขอเงินเป็นค่าทำเรื่องก่อน10% ถ้าใครโลภมากก็จะตกเป็นหยื่อมันทันที...

บันทึกการเข้า
ThaiAmerican
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 527


« ตอบ #18 เมื่อ: มีนาคม 06, 2013, 07:39:46 PM »

เคสเจ้าของกระทู้ บอกได้เลยว่า หลอกลวงค่ะ


Liked By: kaa, CHANG 7
บันทึกการเข้า
viras2
เกษตรกรมือใหม่
*
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 1136


« ตอบ #19 เมื่อ: เมษายน 05, 2013, 04:53:22 PM »

มันหลอกมาเราก็หลอกกลับไป  มันขอมา 10 % เราก็บอกมันว่าถ้าจะให้เราเชื่อใจคุณต้องโอนให้เราก่อนสัก 100 เหรียญ แล้วเราจะโอนให้มันตามที่มันขอมา  ถ้ามันยอมโอนมาให้เราก็เบี้ยวมันเลย


Liked By: vichia
บันทึกการเข้า
aoyja
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 17


« ตอบ #20 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2016, 06:01:16 PM »

เคยเจอแบบเดียวกันค่ะ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: