หน้า: 1 [2]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับที่ไม่ลับ  (อ่าน 74667 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mkong2516
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 91


« ตอบ #16 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 12:23:43 PM »

 ยิ้มเท่ห์
ขอบคุณในสิ่งดีๆๆที่นำมาเสนอ
 อายจัง อายจัง อายจัง อายจัง
บันทึกการเข้า

nok7959
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3671


ทุกสิ่งอย่างกำหนดได้...ด้วย..ใจ.. : )


« ตอบ #17 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2011, 09:14:39 AM »

ผักและผลไม้ 15 อย่างที่ผิวหน้าต้องการ

ถ้ามีวิธีทำด้วยละก็ "แจ๋ว" เลยค่ะ : )
บันทึกการเข้า

สวนหินบ่อทอง ยินดีต้อนรับค่ะ... : )
http://www.kasetporpeang.com/forums/index.php?topic=63000.96
มาเติมเต็มสิ่งดี ๆ ให้กับชีวิตของท่านค่ะ... : )
http://www.kasetporpeang.com/forums/index.php?topic=64691.0
biwlz2007
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 181


« ตอบ #18 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 04:33:57 PM »

ผักและผลไม้ 15 อย่างที่ผิวหน้าต้องการ

ถ้ามีวิธีทำด้วยละก็ "แจ๋ว" เลยค่ะ : )


น่าจะฝานบางๆ นะครับ แล้วแป่ะที่หน้าของเรา ส่วนวิธีที่ถูกต้องจะนำมาเสนออีกครั้งนะครับ  ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
biwlz2007
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 181


« ตอบ #19 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 04:34:44 PM »

13. อาหารเพิ่มความสดใสยามอดนอน


ในวันหนึ่งๆ คุณผู้หญิง มีเรื่องที่ให้ทำเยอะเต็มไปหมด เวลานอนก็ไม่พอ จึงทำให้วันรุ่งขึ้น มีอาการง่วงนอนในขณะทำงาน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วีซ่ามีเคล็ดกลับตัวช่วยมาฝากด้วยการเลือกทานอาหารเพื่อเพิ่มความสดใสกระปรี้กระเปร่ายามอดนอนมาฝากกันค่ะ

1. ทานผักผลไม้

เนื่งจาก ในผักผลไม้ มี โครเมียมซึ่งจะช่วยให้ รักษาระดับน้ำตาลในเลือดและเพิ่มพลังงานแก่ร่างกายของคุณผู้หญิงซึึ่งมีในแอปเปิ้ล กล้วย และมันฝรั่งค่ะ

2. ทานอาหารที่อุดมด้วยวิตามิบีและซี

เนื่องจากวิตามินบี ช่วยให้สมองผ่อนคลาย ลดอาการนอนไม่หลับ ทำให้ประสาทตื่นตัว มีมากในข้าวกล้อง ธัญพืช ไข่ เนื้อสัตว์ ตับ ฯลฯวิตามินซี ช่วยต้านความเหนื่อยล้า สร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย มีมากในผักและผลไม้สด เช่น ส้ม ฝรั่ง มะเขือเทศ และผลไม้รสเปรี้ยวต่างๆ ค่ะ


3. ทาน ถั่วเมล็ดแห้ง ข้าวซ้อมมือ และจมูกข้าวสาลี

เพราะโพแทสเซียมและแมกนีเซียมจากธัญพืชต่างๆ ช่วยบำรุงประสาท และช่วยให้จิตใจแจ่มใส สดชื่น


4. ทานปลา

เพราะร่างกายตะได้รับไขมันชนิดดีจากปลา ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงสมอง สร้างสมาธิและความจำให้ดีขึ้นเวลาอดนอน


5. ทานอาหารเบาๆ ย่อยง่าย

เช่น ข้าวต้ม โจ๊ก หรือน้ำเต้าหู้อุ่นๆ เพราะการกินอาหารที่ย่อยยาก ทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนักและอาจหลับไม่สนิทในคืนถัดๆ ไป จะยิ่งทำให้สุขภาพแย่ไปกันใหญ่ค่ะ

6 ดื่มน้ำเยอะๆ เรียกความสดชื่น

เพราะการพักผ่อนไม่เพียงพอจะทำให้ร่างกายขาดน้ำ เมื่อรู้ตัวว่าต้องอดนอนต้องดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ เพราะช่วยสร้างความสมดุลให้ร่างกายของคุณผู้หญิง และป้องกันอาการร้อนในที่อาจเกิดได้อีกด้วย


Liked By: lief36
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 05, 2011, 10:53:45 AM โดย biwlz2007 » บันทึกการเข้า
biwlz2007
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 181


« ตอบ #20 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 05:37:21 PM »

14. เคล็ดลับอบอุ่นร่างกายหน้าหนาว


ลมหนาวมาเยือนอย่างนี้ การรู้จักดูแลร่างกายให้อบอุ่นอยู่เสมอจะช่วยลดโอกาสป่วยไข้ไม่สบายได้ 'เกร็ดความรู้' วันนี้จึงนำเคล็ดลับอบอุ่นร่างกายมาฝาก

เริ่มจาก ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์เพื่อแก้หนาว เพราะแท้ที่จริงแล้วไม่ได้ช่วยให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย  แต่ยังทำให้ร่างกายไม่สามารถทนต่อสภาพหนาวเย็นได้ อีกทั้งอาจคาดสติจนไม่ได้สวมเครื่องป้องกันลมหนาว โดยอาหารและเครื่องดื่มที่เหมาะในช่วงหน้าหนาว คือ อาหารจำพวกโปรตีน เครื่องเทศที่ใช้ควรเน้น พริกไทย ขิง กระเทียม หัวหอม ดื่มชาหรือน้ำขิงร้อนๆ

ทั้งนี้ สภาพอากาศที่หนาวเย็น มักทำให้เกิดอาการเป็นตะคริว สร้างความเจ็บปวดให้กับกล้ามเนื้อ เพื่อป้องกันอาการดังกล่าว ควรสวมเสื้อผ้าเนื้อหนาและเครื่องกันหนาวอื่นๆ เช่น ผ้าพันคอ ถุงเท้า แต่ระวังอย่าให้รัดแน่นจนเกินไป เนื่องจากอากาศเย็นๆ ส่งผลให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวกอยู่แล้ว หากยิ่งสวมสิ่งที่รัดผิวแน่น ก็ยิ่งขวางทางเดินเลือดเข้าไปอีก โดยปัญหาเลือดไหลเวียนไม่สะดวกและผิวหนังถูกรัดแน่นยังเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการตะคริวด้วย

กรณีไปท่องเที่ยวบริเวณที่มีอากาศหนาวเย็นมาก เช่น ภาคเหนือ บนภู บนเขา ไม่ควรผิงไฟในเต้นท์ เพราะจะได้รับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการเผาไหม้เข้าสู่ร่างกาย นอกจากนี้ยังไม่ควรนอนในที่ร่ม ลมโกรก โดยไร้เครื่องป้องกันหนาว ที่สำคัญไม่นำเด็กเล็กเข้าไปใกล้บริเวณที่ก่อไฟ เพราะควันไฟจะระคายเคืองเยื่อบุทางเดินหายใจ ทำให้เป็นหวัดง่าย 

อย่างไรก็ตาม ยังมีการออกกำลังกาย จะช่วยให้ระบบเลือดไหวเวียนได้ดี โดยขณะออกกำลังกายแนะนำให้หายใจยาวและลึกขึ้น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 05, 2011, 10:54:01 AM โดย biwlz2007 » บันทึกการเข้า
biwlz2007
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 181


« ตอบ #21 เมื่อ: ธันวาคม 05, 2011, 10:44:07 AM »

15. ต้มถั่วดำถั่วแดงให้สุกเร็ว


การต้มถั่วดูเหมือนจะง่ายคล้ายๆกับต้มไข่ แต่จริงๆแล้ว
ใครที่เคยต้มทั้งถั่วดำ ถั่วแดง
จะรู้ดีว่ากว่าจะต้มสุกได้ต้องใช้เวลานานมาก

จนหลายคนเอือม ไม่คิดอยากกินถั่วอีกเลย
หรือไม่ก็ไปซื้อเขาสบายกว่า
บางคนก็ใช้วิธีแช่น้ำคืนหนึ่งก่อนนำมาต้ม
 
แต่เขาบอกว่าวิธีที่เร็วและสะดวกกว่าคือ
ก่อนนำถั่วไปต้ม ให้เอาไป " คั่ว " ในกะทะให้สุกเสียก่อน
เป็นการทำให้สุกครั้งแรกที่ใช้เวลาไม่นาน จากนั้นจึงเอาหม้อใส่น้ำ
แล้วใส่ถั่วลงไป โดยกะน้ำให้พอดีกับถั่วที่จะต้ม
แล้วตั้งไฟต้ม คราวนี้แหละถั่วที่ต้ม ก็จะสุกเร็วขึ้น
เมื่อถั่วสุกก็ใส่น้ำตาลลงไป
กะให้หวานพอเหมาะหรือตามแต่ชอบ


Liked By: Natorn03
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 05, 2011, 10:54:19 AM โดย biwlz2007 » บันทึกการเข้า
biwlz2007
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 181


« ตอบ #22 เมื่อ: ธันวาคม 05, 2011, 10:56:08 AM »

16. วิธีคั้นผลไม้ให้ได้น้ำมากๆ


ใครที่นิยมคั้นน้ำผลไม้ไว้ดื่มเอง
แล้วอยากให้ปริมาณน้ำผลไม้ที่คั้นมีมาก ๆ วันนี้มีวิธีมาฝาก

น้ำผลไม้ยอดนิยมของคนไทย ผลไม้บางชนิดเวลาคั้นก็ให้ปริมาณน้ำมาก แต่บางชนิดก็ให้ปริมาณน้ำน้อย แต่ถ้าเกิดอยากดื่มน้ำผลไม้ที่มีปริมาณน้อยแล้วไม่รู้จะทำยังไงมีวิธีมาบอก

วิธีคั้นน้ำผลไม้ให้ได้ปริมาณมาก ๆ  คือ เริ่มจากล้างผลไม้ให้สะอาด แล้วนำไปแช่ในน้ำอุ่น ประมาณ 2-3 นาที จากนั้นจึงนำมาคั้น จะได้ปริมาณน้ำผลไม้มากขึ้น และรสชาติไม่เปลี่ยนแปลงด้วย

ครั้งหน้า ถ้าจะคั้นน้ำผลไม้ให้ได้ปริมาณมาก ๆ และไม่เสียงรสชาติ ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้


ที่มา โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
บันทึกการเข้า
biwlz2007
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 181


« ตอบ #23 เมื่อ: ธันวาคม 21, 2011, 10:57:35 AM »

17. 21 เคล็ดลับน่ารู้คู่บ้าน


1. แก้ปัญหายุงไปไข่ทิ้งไว้ในแท็งก์น้ำ ทำให้มีลูกน้ำว่ายวนอยู่ในแท็งก์ มีวิธีทำคือ นำ อิฐแดง ๆ ที่ใช้ในการก่อสร้างมาเผาไฟให้ร้อนๆ แล้วเอาใส่ลงไปในแท็งก์น้ำทันที เพียงเท่านี้ยุงจะไม่กล้าเข้าไปไข่ทิ้งไว้อีกเลย

2. ขอบยางประตูตู้เย็น มีราขึ้น จะมีวิธีลบราออกได้โดยใช้ผ้าชุบ น้ำส้มสายชู แล้วนำ ไปถูตรง ขอบยางประตู ตู้เย็น ที่เป็นรา ราก็ออกไปได้โดยง่ายดาย

3. วิธีการปรับ เสาทีวี ในบ้านด้วยตัวเองทำได้ง่ายๆ คือ หา กระดาษตะกั่ว หรือหา กระดาษฟอยล์ ที่ห่อปลาเผามาพันรอบๆ สายอากาศ ด้านหลังทีวีหลายๆ รอบ แล้วค่อยๆ รูดไปตามสาย เรื่อยๆ ให้มีคนคอยสังเกตภายในจอทีวีด้วย ถ้าภาพคมชัดก็ให้บีบ กระดาษตะกั่ว นั้นติดอยู่ กับสายตรงนั้นเลย ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

4. ตะปู ที่ตอกไว้ข้างฝาคอนกรีตสำหรับแขวนรูปหลวม มีวิธีแก้ไขง่ายๆ คือ ใช้ สำลี พันตะปูชุบ กาว และตอกเข้าไปใหม่ กาวที่สำลีจะยึดติดกันแน่น

5. วิธีการเก็บ สายยาง ที่ยาว ไว้โดยไม่เปลืองเนื้อที่ ทำได้โดยม้วนสอดเข้าไปใน ยางรถยนต์


6. ขจัดปัญหากลิ่นส้วม เหม็นคละคลุ้งไปทั่วบ้านคือใช้น้ำมันก๊าด ประมาณ 1 ขวดใหญ่ มาเทราดลงไปในคอห่านแล้วเทน้ำตามลงไปเพื่อขจัดกลิ่นน้ำมันก๊าดให้หมด

7. วิธีป้องกันหมาแมวตัวโปรดมากัดแทะ เฟอร์นิเจอร์ ในบ้านคือใช้ น้ำมันยูคาลิปตัส หรือน้ำมันที่มีกลิ่นฉุนทาที่เฟอร์นิเจอร์ กลิ่นฉุนนั้นจะทำให้มันไม่กล้าเข้ามากัดแทะอีก

8. วิธีการดึง สติกเกอร์ ที่ติดอยู่บนฝาห้องออกโดยไม่ทิ้ง คราบกาว ไว้ที่ฝาทำได้โดยใช้ น้ำมันพืช มาทาบน รูปสติกเกอร์ แล้วจึงค่อยๆ ดึงออกมา

9. วิธีขจัดรอยคราบ เหนียวบนผนังตู้เย็นคือ ใช้ น้ำมันพืช เทลงบนกระดาษเช็ดมือ แล้ว ถูจนสะอาด ทำสัก 2-3 ครั้ง น้ำมันพืชจะไม่ทำลายความเงาของตู้เย็นหรอก

10. วิธีการตอกฝาผนัง ตะปู โดยไม่ให้งอคือ ให้ทาปลายตะปูด้วยน้ำส้มสายชูหรือน้ำมันพืช ก่อนที่จะนำมาตอกฝาผนังจะตอกได้คล่องและไม่งอจริงๆ


11. วิธีการติดรูป โปสเตอร์บนกำแพงโดยไร้ร่องรอยเมื่อดึงภาพออกคือให้ใช้ ยาสีฟัน แทนกาวในณะที่ติดรูป เมื่อถึงเวลาดึงรูปออก ก็เพียงแค่ขัดยาสีฟันที่แห้งออกเท่านั้น ฝาผนังก็สะอาดแล้ว

12. วิธีป้องกันไม่ให้ มด ขึ้น ตู้กับข้าว คือ ใช้เศษผ้าหรือเชือกที่เป็นผ้าไปชุบน้ำมันเครื่อง แล้วบิดพอหมาด นำไปผูกไว้ที่ขาตู้กับข้าวทั้งสี่ขา มดก็จะไม่กล้าขึ้นแน่นอน

13. วิธีการไล่ยุง แบบง่าย ๆ คือ หา การบูร มาห่อด้วยผ้าแล้วมัดไว้กับหลอดไฟฟ้าที่อยู่ภายใน บ้าน ความร้อนของไฟฟ้าจะทำให้การบูร ระเหย ออกไป และกลิ่นของการบูรจะช่วย ป้องกันยุง ไม่ให้มารบกวน

14. วิธีการไล่หนู แบบง่ายๆ และประหยัดเงินคือ นำ ไม้ยี่โถ ไปตากแดดให้แห้ง แล้วนำไปบดเป็นผง เสร็จแล้วนำไปโรยตามซอกที่หนูชอบอยู่ เพียงเท่านี้หนูก็พากันขนย้ายครอบครัวหนีออกไปจากบ้านของคุณไปเลย

15. ธีการกำจัดปลวก ที่ขึ้นบ้านแบบประหยัดคือนำ น้ำมันเครื่อง ที่ใช้แล้วมาราดให้รอบ บริเวณบ้าน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถไล่ปลวกไม่ให้มารบกวนบ้านอีกต่อไป


16. โฟม สามารถใช้เป็นประโยชน์ได้หลายอย่างเช่น ใช้ทำเป็นกาว อุดรอยรั่ว ของภาชนะได้เป็นอย่างดีคือ ก่อนนำมาใช้จะต้องเอาเศษโฟมหักเป็นชิ้นเล็ก แช่ น้ำมันทินเนอร์ ให้ละลาย เหนียวข้นแล้วนำไปอุดรอยรั่วปล่อยให้แห้ง ก็จะสามารถใช้ต่อไปได้อีกเป็นระยะเวลา ยาวนาน

17. วิธีขจัดกลิ่นเหม็น อาหารในตู้เย็นติดน้ำดื่มทำได้โดยนำ กากกาแฟ หรือ กากใบชา ที่ชงหมดแล้ว นำมาใส่ไว้ใน ตู้เย็น กาก กาแฟ หรือกาก ใบชา พวกนี้จะดูดกลิ่นอันไม่พึงปรารถนาให้หมดไปจาก ตู้เย็นของคุณ

18. วิธีทำความสะอาด คราบดำ ของกาแฟที่ หม้อต้ม คือใช้ ผงซักฟอก ที่ใช้กับ เครื่องซักผ้า 1 ช้อนโต๊ะใส่น้ำจนเต็มหม้อ แล้วแช่ไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงจึงล้างออก

19. วิธีทำความสะอาด หน้าต่างกระจก ให้ใสสะอาด ผสมน้ำกับน้ำส้มสายชู 1 : 2 ส่วน แล้วนำไปใส่ใน ขวดสเปรย์ นำไปฉีดบน หน้าต่าง กระจก แล้วใช้ กระดาษหนังสือพิมพ์ เช็ดอีกที หน้าต่างกระจก จะใสจริง ๆ

20. วิธีทำความสะอาด คนโทแก้ว ที่เอามือล้วงลงไปทำความสะอาดยากให้ทุบ เปลือกไข่ ใส่ลง ไป แล้วกรอกน้ำส้มสายชูตามลงไปเล็กน้อยเขย่าขวดแล้วแช่ทิ้งไว้สักครู่ เทเปลือกไข่ ออก ล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกที คนโท แก้ว จะมองดูสะอาดหมดจดแล้วยังปราศจากกลิ่นอีกด้วย


21. วิธีการขจัดขนสุนัข ออกจากพรม มีวิธีทำง่ายๆ คือ ใช้ ฟองน้ำ ชุบน้ำบิดพอหมาดๆ มาซับ จะสามารถซับขนสุนัขออกได้โดยง่าย
บันทึกการเข้า
andrew
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1510« ตอบ #24 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2013, 03:49:26 PM »

อ่านไปแล้วเยอะเลยยังไม่หมดไว้คราวหน้าแวะมาอ่านอีกค่ะ
ขอบคุณสำหรับความรู้เคล็ดลับดี ๆ มาแบ่งปันกันค่ะ
บันทึกการเข้า

FB: pathumthipgarden
วราวุธ
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 159« ตอบ #25 เมื่อ: มิถุนายน 18, 2013, 02:02:29 PM »

วิธีถีบเมียโดยที่เีมียไม่โกรธและรักเรามากกว่าเก่า


 อันดับแรกให้เราหาที่กินเหล้าให้เมา หลังจากนั้นก็กลับบ้าน เข้าห้องนอนทั้งชุดไม่ต้องถอดทั้งรองเท้าและเสื้อผ้า

 เมียเราจะตื่นมาด่า และจะพยายามถอดรองเท้าให้เรา หลังจานั้นก็จะมาถอดกางเกงให้

 จังหวะนี้ ให้บรรจงถีบไปที่ยอดอกเมียรัก พร้อมทั้ง ตะโกนแบบเมาๆว่า  อย่ามายุ่งกะผมผมรักเมียคนเดียว

  เมียคุณจะซาบซึ้งในความซื่อสัตย์ของคุณ แม้ยามเมายังรักเธอทุกลมหายใจ 555555+ ยิงฟันยิ้ม

แล้วน้าจะถีบเมียเพื่ออะไรเนี๋ย 5555 ยิงฟันยิ้ม แค่คิดก็บาปแล้ว โกรธ


Liked By: deemeechai
บันทึกการเข้า
took tik
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 61


« ตอบ #26 เมื่อ: มีนาคม 19, 2014, 03:42:40 PM »

วิธีถีบเมียโดยที่เีมียไม่โกรธและรักเรามากกว่าเก่า


 อันดับแรกให้เราหาที่กินเหล้าให้เมา หลังจากนั้นก็กลับบ้าน เข้าห้องนอนทั้งชุดไม่ต้องถอดทั้งรองเท้าและเสื้อผ้า

 เมียเราจะตื่นมาด่า และจะพยายามถอดรองเท้าให้เรา หลังจานั้นก็จะมาถอดกางเกงให้

 จังหวะนี้ ให้บรรจงถีบไปที่ยอดอกเมียรัก พร้อมทั้ง ตะโกนแบบเมาๆว่า  อย่ามายุ่งกะผมผมรักเมียคนเดียว

  เมียคุณจะซาบซึ้งในความซื่อสัตย์ของคุณ แม้ยามเมายังรักเธอทุกลมหายใจ 555555+ ยิงฟันยิ้ม

แล้วน้าจะถีบเมียเพื่ออะไรเนี๋ย 5555 ยิงฟันยิ้ม แค่คิดก็บาปแล้ว โกรธ

รู้ทันคนรักเมียแล้ว  ยิงฟันยิ้ม โกรธ


Liked By: อาเจา
บันทึกการเข้า
watwa.rram
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 82


« ตอบ #27 เมื่อ: พฤษภาคม 10, 2016, 08:36:58 PM »

อ่านแล้วได้ความรู้มาก และมากกว่าครึ่งผมเพิ่งรู้ครับ ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: