รบกวนถามเรื่องรถไถคนไทยประดิษย์ยี่ห้อไลอ้อนคิง

(1/2) > >>

ชุติพนธ์:
ผมสนใจ รถไถคนไทยประดิษย์ยี่ห้อไลอ้อนคิง  มากเลยครับ  เท่าที่ดูในคลิปก็น่าสนใจ  จึงอยากจะเรียนถามว่า  มีท่านผู้ใดเคยใช้บ้างมีปัญหาเรื่องการใช้งานหรือเปล่า    ถ้าดีจะสามารถติดต่อกับผู้จำหน่ายได้ทางไหน  เพราะที่เขาให้เบอร์โทร. ไว้ก็ไม่สามารถโทรได้

konthain(นพ):
เท่าที่ไปไล่สืบค้นดูเห็นมีโฆษณาขายกันตั้งแต่ปี 2007(2550)แล้วก็เงียบหายไป ไม่มีไปประกาศขายที่ไหนอีก เป็นไปได้ว่าอาจจะเลิกผลิตไปแล้วก็ได้ครับ

 ;)

ชุติพนธ์:
ถ้าเลิกผลิตก็น่าเสียดายนะ  เห็นในคลิป เขาอเนกประสงคฺ์มากเลย  ตอบโจทย์ในใจได้หมดเลย  แต่ก็เป็นไปได้ว่า อาจใช้งานแล้วมีปัญหาก็ได้นะ   เท่าที่ดู  สามารถใถนาได้  ย่ำนาได้  สูบน้ำได้  และยังลากจูงได้อีกด้วย  และรถแบบนี้ใช้ล้อเหล็ก  ตัวเบา  ค่อนข้างจะติดหล่มยาก และใช้เครื่องยนต์ธรรมดา  ซึ่งน่าจะประหยัดน้ำมันอีกด้วย เห็นประกาศขายที่ 1.4  แสนผมว่าน่าจะคุ้ม  น่าจะดีกว่ารถปั่นนา ที่ขาย กันในราคาหลายแสน   ขนาดรถใถเดินตามเครื่องใหม่  โครงใหม่ ไปดูมาที่ศูนย์ คูโบต้า ยังตั้งราคาไว้ที่ 9 หมื่นเลย

wirot:
จะซื้ออะไรให้ดูของจริงก่อนครับ ของน่าใช้แต่อะไหล่ไม่มีก็ใช้กันแค่พังแล้วทิ้ง อีกอย่างเวลาโฆษณาก็จะนำแต่สิ่งดีๆมาอวดกัน แต่เอาเข้าจริงเรื่องน่าผิดหวังอีกหลายอย่างตามมาก็มี ของแบบนี้น่าจะใช้ยี่ห้อรุ่นที่คนใช้กันเยอะๆมากกว่าครับ บางทีเราว่าเราซื้อถูกตอนนี้แต่เดี๋ยวๆกลายเป็นแพงก็ได้นะ

bankcnx:
บางทีรถไถไทยประดิษฐ์ก็น่าจะดีแต่ต้องเน้นครับว่าผู้ผลิตต้องที่ช่ำชองและเข้าใจกับเรื่องเครื่องจักรกลกับการทำนาบ้านเราจริงๆ

ผมเคยซึ้อลูกทุบซึ่งน่าจะเป็น supplier ของคูโบต้า ราคาสองพันห้า ลงนายังไม่ถึงสามรอบตัวลากขาดเพราะใช้เหล็กบาง

มากๆ เจ็บใจเพราะต้องหามกลับเป็นระยะทางไม่ต่ากว่าครึ่งโล เอาใส่รถวิ่งไปทิ้งที่หน้าร้านขอตังส์คืน ซึ่งร้านก็ดีที่ยอมคืน

ให้ ไปหาซื้อตามร้านสิงคะนองนาซึ่งช่าชองเรืองนี้ซึ่งเป็นของมือสอง ในราคาพันห้าใช้จนทุกวันนี้แหละครับ 

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป