หน้า: [1] 2   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การส่งออกมะม่วงไปประเทศญี่ปุ่นทางอากาศ  (อ่าน 27272 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2012, 11:13:13 PM »



Liked By: tapairat
บันทึกการเข้า

vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2012, 11:17:39 PM »

มะม่วงที่จะส่งออกต้องผ่านการรับรอง GAP  ได้ใบรับรองจากกรมวิชาการเกษตร หรือใบรับรองคุณภาพอื่นๆที่เทียบเท่าหรือดีกว่า

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 22, 2012, 12:12:03 AM โดย vud » บันทึกการเข้า
vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2012, 11:30:28 PM »

     มะม่วงคุณภาพจากสวนที่ได้การรับรองมาตรฐานเกษตรดีที่เหมาะสม(GAP)  ของกรมวิชาการเกษตร


Liked By: tapairat
บันทึกการเข้า
vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2012, 11:45:15 PM »

      1. ส่งตรวจสอบสารพิษตกค้างตามความต้องการของลูกค้าที่ห้องปฏิบัติการกลางบางเขนเพื่อรับใบรับรองตรวจสารพิษตกค้าง  ( Health Certificate )
  ค่าวิเคราะห์สารตกค้าง                         ตัวอย่างละ 3,500 บาท
     2. ส่งการตรวจสอบศัตรูพืชโดยผู้ส่งออกยื่นคำขอใบ พ.ก.7
         ที่กลุ่มบริการส่งออกสินค้าเกษตร กรมวิชาการเกษตร
         ด่านตรวจพืชท่าเรือกรุงเทพ
         ด่านตรวจพืชลาดกระบัง
         ด่านตรวจพืชท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
  ส่วนภูมิภาค
         ด่านตรวจพืช 37 แห่ง
 เพื่อสุ่มตรวจศัตรูพืช ที่มีความเสี่ยงที่จะมีศัตรูพืช
 พืชที่ประเทศปลายทางเข้มงวดในการตรวจสอบหรือต้องมีการรับรองพิเศษ
         ค่าใบรับรองสุขอนามัยพืช ฉบับละ             ๒๐๐    บาท

 


Liked By: tapairat
บันทึกการเข้า
vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« ตอบ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2012, 11:48:44 PM »

    ภายหลังจากรับสินค้า จะตรวจมีการตรวจเช็คน้ำหนักตามรายการสั่งซื้อแต่ละรายการ มะม่วงทุกลูกจะถูกล้างด้วยน้ำคลอรีนเพื่อฆ่าเชื้อโรค
   


Liked By: tapairat
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 21, 2012, 11:52:18 PM โดย vud » บันทึกการเข้า
vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« ตอบ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2012, 11:51:35 PM »

 จากนั้นก็จะเข้าอบด้วบเครื่องอบไอน้ำอีกครั้งหนึ่ง


Liked By: tapairat
บันทึกการเข้า
vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« ตอบ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2012, 11:54:27 PM »

   มะม่วงจะถูกฆ่าเชื้อโรคภายในตู้อบไอน้ำ ตามประเภท และอุณภูมิของสินค้าที่กำหนดไว้ สำหรับมะม่วงจะอบที่อุณหภูมิ 47 องศานาน 20 นาที
 


Liked By: tapairat
บันทึกการเข้า
vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« ตอบ #7 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2012, 11:56:11 PM »

เมื่อนำมะม่วงออกจากห้องอบไอน้ำ จำเป็นต้องทำให้แห้งด้วยแรงดันอากาศ



Liked By: tapairat
บันทึกการเข้า
vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« ตอบ #8 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2012, 11:59:29 PM »

      จากนั้นชั่งน้ำหนักและติดฉลากให้ถูกต้องตามรหัสสินค้า ฉลากสีขาวแสดงถึงข้อมูลสวนผลไม้ ในกรณีที่สินค้าไม่ได้มาตรฐานสามารถตรวจเช็คได้ว่าสินค้ามาจากสวนใด
 
   


Liked By: tapairat
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 22, 2012, 12:02:16 AM โดย vud » บันทึกการเข้า
vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« ตอบ #9 เมื่อ: กรกฎาคม 22, 2012, 12:05:56 AM »

           มะม่วงจะถูกติดระหัสและเครื่องหมายการค้า ตามชนิดและรหัสที่ได้กำหนดไว้
 
 
 


Liked By: tapairat
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 22, 2012, 12:10:21 AM โดย vud » บันทึกการเข้า
max2009
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 273


« ตอบ #10 เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2012, 02:51:06 PM »

 อายจัง อายจัง อายจัง อายจัง
บันทึกการเข้า
vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« ตอบ #11 เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2012, 08:33:25 PM »

กล่องสินค้าจะถูกปิดอย่างแน่นหนาด้วยแถบพลาสติกใส และแปะสติ๊กเกอร์ตัวหนังสือ สีแดงเขียนว่า TREATED PQ-DOA-THAILAND หมายถึง ผ่านการอบไอน้ำจากไทยที่ได้มาตรฐานสินค้าแล้ว



Liked By: tapairat
บันทึกการเข้า
vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« ตอบ #12 เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2012, 08:34:50 PM »

สินค้าจะถูกวางไว้ในห้องเย็น อุณหภูมิ 13-15 องศาเซลเซียส เพื่อรักษาคุณภาพ และรสชาติสินค้าก่อนถึงผู้บริโภค
บันทึกการเข้า
vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« ตอบ #13 เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2012, 08:36:14 PM »

สินค้าที่บรรจุอยู่ในภายในห้องเย็นของรถบรรทุก จะถูกส่งไปที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ เพื่อทำการขนส่งทางอากาศถึงผู้บริโภคในญี่ปุ่น
บันทึกการเข้า
vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« ตอบ #14 เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2012, 08:38:51 PM »

จากนั้นก็จะมีการสุ่มตรวจสอบสุขอนามัยพืชโดยเจ้าหน้าที่ด่านกักพืชกรมวิชาการเกษตรเพื่อตรวจสอบโรคแมลงอีกครั้งก่อนขึ้นเครื่องบิน
บันทึกการเข้า
vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« ตอบ #15 เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2012, 08:40:32 PM »

การสุ่มตรวจสอบสุขอนามัยพืชที่ด่านกักพืชสุวรรณภูมิ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: