หน้า: [1] 2 3 4 5   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากทราบเกี่ยวกับอาหารไก่ไข่  (อ่าน 23429 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
cmmedia
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 91


« เมื่อ: มิถุนายน 02, 2012, 09:28:25 AM »

อยากทราบเกี่ยวกับอาหารไก่ไข่ค่ะ
1.ในท้องตลาดตอนนี้มียี่ห้ออะไรบ้างค่ะ
2.ราคาอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่
3.ยี่ห้อใดที่เพื่อนๆสมาชิกเห็นว่าดีและราคาพอใช้ได้

แบบว่ากำลังจะลองเลี้ยงดูค่ะศึกษาจากเน็ตก็มีเยอะมากตาลาย ลังเล ลังเล
ก็เลยสอบถามจากผู้รู้ดีกว่า เร็วกว่า ข้อมูลชัวร์กว่า ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
ถามจากร้านค้าเค้าก็ว่าของเค้าดีทุกร้าน ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม


Liked By: sompol
บันทึกการเข้า

liveclick
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 447

<กลุ่มมิตรภาพ 201>


« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2012, 11:45:35 AM »

มันอยู่จากหลายๆปัจจัยนะครับ  ว่าเราคิดว่าแบบไหนคุ้มกับเรา  บางทีดูแต่ราคาไม่ได้

ยกตัวอย่าง

ถ้ายี่ห้อ ก  ราคา 420 บาท  อยู่ห่างจากเรา 10 km
ถ้ายี่ห้อ ข  ราคา 400 บาท  อยู่ห่างจากเรา 40 km

ท่านจะซื้อยี่ห้อไหน  ถ้าซื้อเยอะก็พิจารณาเอาเด้อ   อิอิ

แต่ผมใช้ยี่ห้อ เบ....  กับ C..... อิอิ 
บันทึกการเข้า
suttarit
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 324


« ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2012, 12:08:09 PM »

ผมใช้ยี้ห้อผสมเองครับท่าน  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ถ้าใช้อาหารผสมสำเร็จมาใช้มาก ๆ จะจนก่อนรวย  ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
thongkeerd
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 220


« ตอบ #3 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2012, 02:40:58 PM »

ผมก็ว่าอย่างนั้นแหละครับ กำลังพิจารณาใช้อาหารผสมเองบ้างแล้ว ไปซื้อสามวันราคาไม่เหมือนกันสักวัน


Liked By: sontaya4782, a106679
บันทึกการเข้า
kram
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 160


« ตอบ #4 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2012, 03:49:27 PM »

ผมใช้ยี้ห้อผสมเองครับท่าน  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ถ้าใช้อาหารผสมสำเร็จมาใช้มาก ๆ จะจนก่อนรวย  ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
คุณ suttarit ยี้ห้อผสมเอง พอจะแบ่งปัน สูตรและวิธีได้หรือเปล่าครับ
บันทึกการเข้า
suttarit
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 324


« ตอบ #5 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2012, 03:58:15 PM »

ผมใช้ยี้ห้อผสมเองครับท่าน  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ถ้าใช้อาหารผสมสำเร็จมาใช้มาก ๆ จะจนก่อนรวย  ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
คุณ suttarit ยี้ห้อผสมเอง พอจะแบ่งปัน สูตรและวิธีได้หรือเปล่าครับ
ได้เลยครับท่าน แต่ขอเวลาหน่อยครับ  ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
kram
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 160


« ตอบ #6 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2012, 04:14:36 PM »

ผมใช้ยี้ห้อผสมเองครับท่าน  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ถ้าใช้อาหารผสมสำเร็จมาใช้มาก ๆ จะจนก่อนรวย  ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
คุณ suttarit ยี้ห้อผสมเอง พอจะแบ่งปัน สูตรและวิธีได้หรือเปล่าครับ
ได้เลยครับท่าน แต่ขอเวลาหน่อยครับ  ยิ้มเท่ห์
จะรอครับ


Liked By: Athiya
บันทึกการเข้า
cmmedia
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 91


« ตอบ #7 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2012, 04:17:36 PM »

ขอรอจดสูตรด้วยคนนะค่ะ


Liked By: sontaya4782
บันทึกการเข้า
กล้า เมือ
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 91


« ตอบ #8 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2012, 04:35:13 PM »

ผมใช้ยี้ห้อผสมเองครับท่าน  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ถ้าใช้อาหารผสมสำเร็จมาใช้มาก ๆ จะจนก่อนรวย  ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
  ก็ว่างั้น ผมขอสูตรด้วยคน ตกใจ


Liked By: sontaya4782
บันทึกการเข้า
lema
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 419


« ตอบ #9 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2012, 06:12:35 PM »

 การใช้กากเบียร์เพื่อลดต้นทุนใช้ได้จริงครับ  แต่อีกแง่หนึ่งต้องมองเรื่องการนำมาใช้ด้วยครับขนาดที่เหมาะสมควรใช้เท่าไรการผสมอาหารแบบลองผิดลองถูกอย่าเพิ่งรีบสรุปในระยะเวลาอันสั้นแล้วบอกว่าใช้แล้วดีแล้วไข่ดกไข่ใบโตต้องดูนานๆและผลเสียอะไรบ้างการนำเสนอข้อมูลที่เปิดกว้างอันดับแรกควรคำนึงถึงข้อดีข้อเสียให้ชัดเจนก่อน กากเบียร์ที่จะเอามาผสมก็เช่นเดียวกันถ้าแบบแห้งให้โปรตีนสูงถึง 27 % แบบสด 6 % ถ้าเป็นแบบแห้งใช้ได้ไม่เกินห้าเปอร์เซ็นต์  ถ้าแบบเปียกจะมีความชื้นเกือบแปดสิบเปอร์เซ็นต์ (เพราะที่เหลือคือน้ำเกือบทั้งหมด) เช่นถ้าเราใช้แบบเปียกสองโลผสมอาหารต่อวันที่เราใช้สองโลนั้นที่ใช้ได้จริงๆแค่ 500 กรัม (ส่วนที่เหลือคือ 1500 กรัมเท่ากับว่ามีแต่น้ำกับกากและแร่ธาตุที่เหลืออีกนิดหน่อย) ถึงจะนับว่าได้โปรตีนเท่ากับ 27 %  สรุบถ้าเราซื้อโลละสามบาทแบบเปียก ถ้านำมาตากแห้งปริมาณจะลดลงเทียบเท่าโลละแปดบาทแต่ได้โปรตีนที่ 27 เปอร์เซ็นต์ก็ยังถือว่าดีกว่าปลายข้าวและรำครับนำมาลดต้นทนได้แต่ไม่มากครับ (เพราะที่ใช้ได้จริงๆไม่เกินห้าเปอร์เซนต์)  สรุปถ้าแถวนั้นไม่มีกากเบียร์ขายผมแนะนำปลูกกระถินยักริมรั้วหรือใบมันสัมปะหลังน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า


Liked By: sebastian, bun_bun, a106679
บันทึกการเข้า
sebastian
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 213


« ตอบ #10 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2012, 06:23:06 PM »

การใช้กากเบียร์เพื่อลดต้นทุนใช้ได้จริงครับ  แต่อีกแง่หนึ่งต้องมองเรื่องการนำมาใช้ด้วยครับขนาดที่เหมาะสมควรใช้เท่าไรการผสมอาหารแบบลองผิดลองถูกอย่าเพิ่งรีบสรุปในระยะเวลาอันสั้นแล้วบอกว่าใช้แล้วดีแล้วไข่ดกไข่ใบโตต้องดูนานๆและผลเสียอะไรบ้างการนำเสนอข้อมูลที่เปิดกว้างอันดับแรกควรคำนึงถึงข้อดีข้อเสียให้ชัดเจนก่อน กากเบียร์ที่จะเอามาผสมก็เช่นเดียวกันถ้าแบบแห้งให้โปรตีนสูงถึง 27 % แบบสด 6 % ถ้าเป็นแบบแห้งใช้ได้ไม่เกินห้าเปอร์เซ็นต์  ถ้าแบบเปียกจะมีความชื้นเกือบแปดสิบเปอร์เซ็นต์ (เพราะที่เหลือคือน้ำเกือบทั้งหมด) เช่นถ้าเราใช้แบบเปียกสองโลผสมอาหารต่อวันที่เราใช้สองโลนั้นที่ใช้ได้จริงๆแค่ 500 กรัม (ส่วนที่เหลือคือ 1500 กรัมเท่ากับว่ามีแต่น้ำกับกากและแร่ธาตุที่เหลืออีกนิดหน่อย) ถึงจะนับว่าได้โปรตีนเท่ากับ 27 %  สรุบถ้าเราซื้อโลละสามบาทแบบเปียก ถ้านำมาตากแห้งปริมาณจะลดลงเทียบเท่าโลละแปดบาทแต่ได้โปรตีนที่ 27 เปอร์เซ็นต์ก็ยังถือว่าดีกว่าปลายข้าวและรำครับนำมาลดต้นทนได้แต่ไม่มากครับ (เพราะที่ใช้ได้จริงๆไม่เกินห้าเปอร์เซนต์)  สรุปถ้าแถวนั้นไม่มีกากเบียร์ขายผมแนะนำปลูกกระถินยักริมรั้วหรือใบมันสัมปะหลังน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งครับ อย่าลืมคำนึงถึงเปอร์เซนต์กากในอาหารด้วยครับ 

อาหารควรผสมให้ได้สัดส่วนพอเหมาะต่อความต้องการของไก่ในแต่ระยะ เยอะหรือน้อยไปไม่ดีทั้งนั้น

เพราะกากเยอะไปก็กินแค่อิ่มท้อง ไม่ได้ไปช่วยในกระบวนการสร้างไข่นะครับ

บันทึกการเข้า
suttarit
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 324


« ตอบ #11 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2012, 11:10:42 PM »

การใช้กากเบียร์เพื่อลดต้นทุนใช้ได้จริงครับ  แต่อีกแง่หนึ่งต้องมองเรื่องการนำมาใช้ด้วยครับขนาดที่เหมาะสมควรใช้เท่าไรการผสมอาหารแบบลองผิดลองถูกอย่าเพิ่งรีบสรุปในระยะเวลาอันสั้นแล้วบอกว่าใช้แล้วดีแล้วไข่ดกไข่ใบโตต้องดูนานๆและผลเสียอะไรบ้างการนำเสนอข้อมูลที่เปิดกว้างอันดับแรกควรคำนึงถึงข้อดีข้อเสียให้ชัดเจนก่อน กากเบียร์ที่จะเอามาผสมก็เช่นเดียวกันถ้าแบบแห้งให้โปรตีนสูงถึง 27 % แบบสด 6 % ถ้าเป็นแบบแห้งใช้ได้ไม่เกินห้าเปอร์เซ็นต์  ถ้าแบบเปียกจะมีความชื้นเกือบแปดสิบเปอร์เซ็นต์ (เพราะที่เหลือคือน้ำเกือบทั้งหมด) เช่นถ้าเราใช้แบบเปียกสองโลผสมอาหารต่อวันที่เราใช้สองโลนั้นที่ใช้ได้จริงๆแค่ 500 กรัม (ส่วนที่เหลือคือ 1500 กรัมเท่ากับว่ามีแต่น้ำกับกากและแร่ธาตุที่เหลืออีกนิดหน่อย) ถึงจะนับว่าได้โปรตีนเท่ากับ 27 %  สรุบถ้าเราซื้อโลละสามบาทแบบเปียก ถ้านำมาตากแห้งปริมาณจะลดลงเทียบเท่าโลละแปดบาทแต่ได้โปรตีนที่ 27 เปอร์เซ็นต์ก็ยังถือว่าดีกว่าปลายข้าวและรำครับนำมาลดต้นทนได้แต่ไม่มากครับ (เพราะที่ใช้ได้จริงๆไม่เกินห้าเปอร์เซนต์)  สรุปถ้าแถวนั้นไม่มีกากเบียร์ขายผมแนะนำปลูกกระถินยักริมรั้วหรือใบมันสัมปะหลังน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

ท่าน lema ดักหน้าผมไว้แล้ว  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม  แต่คราวนี้ไม่ใช่กากเบียร์ครับ เพราะมันหายากอย่างที่ว่า เลยไม่แนะนำครับ  ที่ว่าต้องรอ เพราะต้องรอวัตถุดิบก่อนครับ จะได้มีรูปภาพประกอบ


Liked By: Ekachaiyan
บันทึกการเข้า
wichai_siri
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6965


« ตอบ #12 เมื่อ: มิถุนายน 03, 2012, 09:30:52 AM »

ถ้าบริหารการซื้อให้ดีๆ ผมว่าสามารถหาอาหารไก่ไข่ ราคายุติธรรมพอได้ครับ
ผมอยู่ กทม. พระรามสอง เคยเจอปัญหาซื้ออาหารไก่ตามยี่ห้อและเบอร์ที่ต้องการไม่ได้
แต่เดี๋ยวนี้ ผมซื้ออาหารเบทาโกรได้ทุกเบอร์ เลือกซื้อได้อย่างใจคิด
แม้แต่อาหารนกกระทา ผมก็หาซื้อมาให้นกกระทาที่เลี้ยงไว้กินจนได้

เคยตั้งกระทู้ ที่จะช่วยสั่งอาหารไก่ให้เพื่อนๆ ในบอร์ดนี้ แต่ไม่ได้รับความสนใจ เลยปิดกระทู้ไปเรียบร้อย


Liked By: dong2004, sompol, tomnoynew
บันทึกการเข้า
lema
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 419


« ตอบ #13 เมื่อ: มิถุนายน 03, 2012, 09:37:08 AM »

การใช้กากเบียร์เพื่อลดต้นทุนใช้ได้จริงครับ  แต่อีกแง่หนึ่งต้องมองเรื่องการนำมาใช้ด้วยครับขนาดที่เหมาะสมควรใช้เท่าไรการผสมอาหารแบบลองผิดลองถูกอย่าเพิ่งรีบสรุปในระยะเวลาอันสั้นแล้วบอกว่าใช้แล้วดีแล้วไข่ดกไข่ใบโตต้องดูนานๆและผลเสียอะไรบ้างการนำเสนอข้อมูลที่เปิดกว้างอันดับแรกควรคำนึงถึงข้อดีข้อเสียให้ชัดเจนก่อน กากเบียร์ที่จะเอามาผสมก็เช่นเดียวกันถ้าแบบแห้งให้โปรตีนสูงถึง 27 % แบบสด 6 % ถ้าเป็นแบบแห้งใช้ได้ไม่เกินห้าเปอร์เซ็นต์  ถ้าแบบเปียกจะมีความชื้นเกือบแปดสิบเปอร์เซ็นต์ (เพราะที่เหลือคือน้ำเกือบทั้งหมด) เช่นถ้าเราใช้แบบเปียกสองโลผสมอาหารต่อวันที่เราใช้สองโลนั้นที่ใช้ได้จริงๆแค่ 500 กรัม (ส่วนที่เหลือคือ 1500 กรัมเท่ากับว่ามีแต่น้ำกับกากและแร่ธาตุที่เหลืออีกนิดหน่อย) ถึงจะนับว่าได้โปรตีนเท่ากับ 27 %  สรุบถ้าเราซื้อโลละสามบาทแบบเปียก ถ้านำมาตากแห้งปริมาณจะลดลงเทียบเท่าโลละแปดบาทแต่ได้โปรตีนที่ 27 เปอร์เซ็นต์ก็ยังถือว่าดีกว่าปลายข้าวและรำครับนำมาลดต้นทนได้แต่ไม่มากครับ (เพราะที่ใช้ได้จริงๆไม่เกินห้าเปอร์เซนต์)  สรุปถ้าแถวนั้นไม่มีกากเบียร์ขายผมแนะนำปลูกกระถินยักริมรั้วหรือใบมันสัมปะหลังน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า
ท่าน lema ดักหน้าผมไว้แล้ว  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม  แต่คราวนี้ไม่ใช่กากเบียร์ครับ เพราะมันหายากอย่างที่ว่า เลยไม่แนะนำครับ  ที่ว่าต้องรอ เพราะต้องรอวัตถุดิบก่อนครับ จะได้มีรูปภาพประกอบ

  ไม่ว่ากันนะครับผมอยากให้มองในหลายๆมุมเพื่อประโยชน์ของพวกเราทุกๆคน  ลองสูตรผมดูบ้างเดี๋ยวจะลงให้ดูครับแต่สูตรของผมไม่มีกฎเกณท์ว่าต้องใช้แบบนี้เหมือนกันทุกคนและเสมอไปแต่จะขึ้นอยู่กับว่าแถวนั้นใครหาอะไรได้ง่ายและถูก ซึ่งจะเป็นวิธีการรวมโปรตีนให้ได้ตามที่ไก่ต้องการแล้วหาวิธีลดเพิ่มต้ววัตถุดิบว่าใช้แบบไหนแล้วจะประหยัดต้นทุนมากที่สุด


Liked By: ta-lek, Ekachaiyan
บันทึกการเข้า
konbangpoon
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 22


« ตอบ #14 เมื่อ: มิถุนายน 03, 2012, 10:18:40 AM »

เมื่อก่อนก็ซื้อแต่อาหารสำเร็จแต่ตอนนี้หาวัตถุดิบที่พอจะทดแทนได้ในราคาถูกก็เลยสบายกระเป๋าแถมผลผลิตก็เท่าเดิม
บันทึกการเข้า
wichai_siri
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6965


« ตอบ #15 เมื่อ: มิถุนายน 03, 2012, 12:04:38 PM »

เมื่อก่อนก็ซื้อแต่อาหารสำเร็จแต่ตอนนี้หาวัตถุดิบที่พอจะทดแทนได้ในราคาถูกก็เลยสบายกระเป๋าแถมผลผลิตก็เท่าเดิม

user name เดาว่าอยู่ บางพูน แบบนี้ไม่ไกล ตลาดไท เห็นด้วยครับ ที่จะผสมอาหารเอง แบบนี้ถูกแน่นอน
ถ้ามาเปลือกหอยไปผสม เสริมแคลเซียม บอกมานะครับ จะบอกแหล่งซื้อที่ถูกตังค์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 4 5   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: