อยากเพาะพันธ์นกหงส์หยกขายเป็นอาชีพ

<< < (9/10) > >>

ภัทรพล:
อ้างจาก: auth ที่ มกราคม 14, 2013, 08:49:27 PM

อ้างจาก: ภัทรพล ที่ มกราคม 14, 2013, 07:19:04 PM

รบกวนถามผู้รู้หน่อยครับ อยู่กำแพงแสน กำลังจะเลี้ยงนกหงส์หยกเป็นอาชีพเสริม ทำกรงเสร็จแล้ว กำลังหาพ่อแม่พันธ์ รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยครับ ว่าจะไปหาพ่อแม่พันธ์ที่ไหน (น้องชายฝากถาม) ครับ

ขอบคุณครับ :)


ลองหาดูจาก เวบ เบิร์ดเลิฟเวอร์ ครับ ทั้งความรู้และตัวนก
แนะนำนิดนึง พ่อแม่พันธุ์ต้องสร้างเองครับ หาพ่อแม่นกเข้ามาไม่ต้องมากเท่ากำลังการผลิตแล้วอาศัยเวลาเพาะเอารุ่นลูกขึ้นเป็นพ่อแม่พันธุ์หลักๆในบ้าน พ่อแม่นกเริ่มแรกซื้อจากหลายๆที่ๆละไม่ต้องหลายตัวนัก เพื่อสลับสายเลือด ที่สำคัญพ่อแม่นกที่ให้ลูกโครงสร่้างดีๆและนิสัยการเลี้ยงลูกดีๆ ไม่ค่อยมีใครขายออกหรอกครับ เพราะถ้าเป็นผม ผมก็ใช้กันจนสิ้นอายุ มีความรู้แล้วต้องวางแผนด้วย
ถ้ามีกรงเพาะ 100 คู่แล้วซื้อพ่อแม่นก 100 คู่ได้ผลผลิตเร็วแน่ๆแต่ปัญหาที่ตามมาก็มากด้วย


ขอบคุณครับ :) จะทำตามคำแนะนำครับ

aun salaya:
เห็นด้วยกับคุณอรรถเลยครับ ผมเองก็ทุนน้อยก็ค่อยๆสร้างขึ้นมาดีกว่าครับ เวลาช่วงที่กำลังสร้างมันเป็นบทเรียนที่ดีที่สุดครับ

kuku_trang:
สวัสดีครับ อยากทราบว่าพ่อแม่นก50คู่ จะใช้กรงรวมหรือกรงแยกเป็นคู่ อัตราเท่าไรจึงเหมาะสม แล้วขนาดกรงเพาะเท่าไรดีครับ ขอบคุณครับ(สนใจทำอาชีพเสริม)

auth:
อ้างจาก: kuku_trang ที่ มกราคม 25, 2013, 09:36:35 AM

สวัสดีครับ อยากทราบว่าพ่อแม่นก50คู่ จะใช้กรงรวมหรือกรงแยกเป็นคู่ อัตราเท่าไรจึงเหมาะสม แล้วขนาดกรงเพาะเท่าไรดีครับ ขอบคุณครับ(สนใจทำอาชีพเสริม)

ทำเพื่อหวังผล คำตอบเดียวครับ กรงเพาะแยกคู่เท่านั้น
ส่วนขนาดกรง ถ้าไม่อยากพักพ่อแม่พันธุ์บ่อยก็ใช้กรงหมอนใหญ่ ขนาดน่าจะ 60x42x46 เซ็นติเมตรครับ ประมาณนะครับขี้เกียจวิ่งไปวัดของจริง แต่หากพื้นที่แคบก็ลดขนาดลงมาที่กรงหมอนเล็ก ก็ใช้ได้ครับ แต่ถ้ากรงทำเองก็ดูขนาดที่เหมาะสมกับขนาดไม้ให้เสียเศษน้อยๆ

kuku_trang:
ขอบคุณมากครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว