หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามค่าใช้จ่าย ขอไฟฟ้าชั่วคราว ห่างจากเสาต้นสุดท้ายของไฟฟ้าประมาณ 300 เมตร ครับ  (อ่าน 2912 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
sadood
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 255« เมื่อ: เมษายน 12, 2012, 11:09:03 AM »

พอดีผมจะซื้อที่สร้างบ้านหลังเล็กๆครับ  พื้นที่แค่ 125  ตรว.  อยู่แถว ชานเมือง    เป็นที่เค้า จัดสรร แบ่งขายครับ ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีปะปา  แต่ มีบ้านคนมาสร้างอยู่แล้ว ตั้งแต่ ต้นซอย ประมาณ 6 หลัง

 จากเสาต้นสุดท้ายของการไฟฟ้า อยู่ที่ปากซอย  ห่างจากที่ดินที่ผมซื้อไว้ ประมาณ 280-300 เมตร  บ้านคนจะมากระจุกอยู่กลาง ซอย ช่วง 100 - 150 เมตร

บ้านหลังที่ 2 นี่ น่าจะอยู่มาหลายปีแล้วครับ  ส่วนหลังที่ 4 อยู่มา ไม่นานนัก แต่ มีไฟถาวรแล้ว  ส่วนหลังที่ 3 กำลังก่อสร้าง เสร็จไปแล้ว 90 % แต่เข้ามาอยู่อาศัยแล้ว ต่อไฟมาจากบ้านหลังที่ 4  ดึงข้ามถนน มาเลย ( ถนนกว้าง 4 เมตร ) แล้ว จ่ายค่าไฟให้เค้า  ถามได้ความว่า ตอนนี้ บ้านหลัง ที่ 2 เอาหลักฐาน ต่างๆ ของบ้านหลัง ที่  3 ไปยื่นขอไฟฟ้าถาวรให้รบกวนหน่อยนะครับ

 อยากรู้ว่า ผมจะเสียค่าใช้จ่ายเยอะรึเปล่า   ต้องซื้อ อะไร ยังไง  เสาเอาเป็น ต้น ยูคา ได้รึเปล่า  ถ้า ผมจะขอต่อไฟฟ้า ใช้กับ บ้านหลังที่ 5  ซึ่ง เค้าก็เป็นไฟชั่วคราวเหมือนกัน จะได้มั๊ยครับ ( เคยถามเค้าอยู่ว่า เค้าให้ต่อได้ )
บันทึกการเข้า

ศูนย์บริการต่อผมแท้ไอด้าแฮร์
http://www.idarhair.com
ตลาดเริ่มอุดม ใกล้ยูดีทาวส์ อุดรธานี

kroowi
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 36


« ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 12, 2012, 01:37:42 PM »

ไปถามคนกว้างขวางแถวนั้น ถ้าต่างจังหวัดถามผู้ใหญ่บ้านก่อน เค้ามีวิธี  ไม่ใช้เรื่องผิดกฎหมาย แต่มันมีวิธี ที่เป็นวิถีท้องถิ่น เช่น หากระต็อบใกล้เสาไฟ ให้มิเตอร์ลงมาได้ก่อน แล้วหาวิธีลากสายมาบ้านเรา เราไม่ได้ไปทำอะไรกับการไฟฟ้าเค้าเลย เป็นวิถีภายในของเรา นี่เค้าว่ากันมาต่อ ๆ ถ้าเราไปวิ่งปักเสา เราเสียหลายบาท บางหลังเป็นแสน เพื่อมาบ้านเราบ้านเดียว พอหลังอื่นมาอยู่ทีหลัง เค้าไม่ต้องเสียค่าเสาเลย ท่านคิดเอาเอง ลอง ๆ ผู้รู้ตอบหลาย ๆ วิธี
บันทึกการเข้า
sadood
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 255« ตอบ #2 เมื่อ: เมษายน 12, 2012, 01:49:04 PM »

หากระต็อบใกล้เสาไฟ ให้มิเตอร์ลงมาได้ก่อน แล้วหาวิธีลากสายมาบ้านเร

ไม่เข้าใจตรงนี้ครับพี่    บ้านที่ใกล้ที่สุดก็ หลังที่ 5 ห่างกัน ประมาณ 50 เมตร บ้านพี่เค้าสร้างเสร็จแล้ว  เค้าใช้ไฟชั่วคราวอยู่ แต่เห็นว่า กำลังยื่นขอมิเตอร์ไฟถาวรอยู่
ส่วนหลังที่ 3  ก็กำลัง ขอมิเตอร์ไฟถาวรอยู่ เค้าบอกว่า น่าจะใกล้ได้แล้ว

ตอนนี้อที่ดินผมเป็นที่เปล่า ครับ  กำลังว่าจะสร้างบ้าน ถามๆ คนแถวนั้นดู ไฟชั่วคราว ก็ ต้องไปลาก จากปากซอย 300 เมตร นั่นแหล่ะครับ
แต่ถ้าบ้านหลัง ที่ 3  กับ  หลัง ที่ 5  ได้ มิเตอร์ไฟถาวรแล้ว ผมจะไป ต่อไฟ จากเสาหน้าบ้านเค้าได้เลยมั๊ยครับ

หลังที่ 3 หลัง ที่ 5  บอกว่า ถึงจะได้ มิเตอร์ ถาวร ก็ ต้อง ซื้ออุปกรณ์ ในการติดตั้ง ทั้ง เสา ทั้ง สาย เอง  แล้ว แต่เรา ว่า จะเอาแบบไหน  เสาปูน  หรือ ว่า เสายูคาก็ได้...  ใช่มั๊ยครับ
บันทึกการเข้า

ศูนย์บริการต่อผมแท้ไอด้าแฮร์
http://www.idarhair.com
ตลาดเริ่มอุดม ใกล้ยูดีทาวส์ อุดรธานี
jack4889
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10


« ตอบ #3 เมื่อ: เมษายน 12, 2012, 01:52:13 PM »

รอฟัง... กำลังจะขอเหมือนกันครับผม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: