หน้า: 1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 [15] 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 ... 202   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ  (อ่าน 1358585 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
viranya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2281


« ตอบ #224 เมื่อ: พฤษภาคม 10, 2012, 08:59:43 PM »

-ขอบคุณมากนะคะคุณมน ที่แวะมาให้กำลังใจพี่  พี่ยังอยู่ที่ทำงานเลยค่ะ


Liked By: Papa63
บันทึกการเข้า

cherdchai9
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 146


« ตอบ #225 เมื่อ: พฤษภาคม 10, 2012, 09:19:32 PM »

เข้ามาเป็นกำลังใจให้ค่ะ ยิ้ม ยิ้ม ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์


Liked By: Papa63
บันทึกการเข้า
viranya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2281


« ตอบ #226 เมื่อ: พฤษภาคม 10, 2012, 09:35:26 PM »

-ขอขอบคุณ คุณCherdchai9 ที่มาให้กำลังใจค่ะ

ขอเล่าเรื่องกระเบื้องต่อนะคะ
-เมื่อเป็นกระเบื้องขนาด 8 นิ้ว ก็มีตัวเลือกให้เลือกมากมายเกินไปอีกค่ะ 55  ใช้เวลาเลือกนานมาก ไปดูหลายแห่ง หลายที่ บางอย่างสวย ถูกใจ แต่ราคาไมสวยเลยค่ะ แพงมั๊กๆ.. กระเบื้องที่เราชอบทั้งราคาและสีสัน จึงไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะคะ ที่จะเจอ
พอเจอแล้ว  บางครั้งกระเบื้องมีไม่ครบอีกต่างหาก  ต้องหาใหม่อีก
 
-ได้ตกลงกะลูกสาว แบ่งกันดีไซน์ห้องน้ำ คนละห้องค่ะ  ต่างคนต่างคิด ไม่ก้าวก่ายกัน เราวาดลายกระเบื้อง ออกแบบการวางสุขภัณฑ์กันเอง ตอนนี้รอลุ้น สิ่งที่เราดีไซน์ กะของจริง จะออกมาเป็นอย่างไรบ้างก็ยังไม่ทราบค่ะ  

-จากที่เล่ามาว่า ดิฉันคิดคำนวณกระเบื้องโดยดูจากกระเบื้องที่บ้านเป็นหลัก เวลาไปซื้อกระเบื้อง ก็คิดว่า 8 นิ้ว มันน่าจะเท่าๆกัน เพิ่งทราบมาเมื่อไม่กี่วันนี้เองว่า มันไม่เท่ากันค่ะ  ช่างโทรมาถามว่า "กระเบื้อง 8 แถว มันสูงมากนะครับ แผ่นนึงสูงตั้ง 30 ซม.ปู 8 แถว มันก็ 2.40 เมตรนะ" ดิฉันก็เถียงเขาอีกว่า ไม่ถึงมั้ง...พี่วัดจากที่บ้านมันไม่ถึง 30 ซม.สักหน่อย   ช่างก็บอกว่า ผมวัดกระเบื้องอยู่นี่นา 55 ปรากฏว่า ดิฉันผิดเอง ที่บ้านดิฉันน่าจะเป็นกระเบื้องขนาด 8x10นิ้วค่ะ ส่วนที่ซื้อไปมันเป็นขนาด 8x12 นิ้ว ค่ะ ต่างกันตั้งเยอะ  แล้วมันจะยังไงล่ะเนี่ย  เราคิดลายไว้ว่าต้องปู 8 แถวเพราะเป็นลายแนวนอน  ถ้าปูไม่ครบมันก็จะไม่สวย แต่ปูสูงถึง 2.40 ม. มันจะสวยมั้ยน่ะ .... รอลุ้นอย่างเดียวล่ะค่ะ    
บันทึกการเข้า
viranya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2281


« ตอบ #227 เมื่อ: พฤษภาคม 10, 2012, 10:24:08 PM »

-เมื่อวันก่อนมี เพื่อนบ้านในอนาคต 1 ท่าน โทรมาหาดิฉัน  เขาเคยแวะไปดูบ้านดิฉันที่กำลังสร้างค่ะ  แนะนำตัวว่าแวะมาดูบ้านหลายครั้งแล้ว และชอบใจ  เลยตกลงจะว่าจ้างช่างที่ทำบ้านดิฉันไปสร้างให้เขาด้วย นี่ขอเบอร์โทรศัพท์ดิฉันจากคนที่ขายที่ดินให้  เพราะเราก็ซื้อที่ดินจากคนขายคนเดียวกัน ที่ดินเขาอยู่ถัดไปอีกซอยนึงค่ะ เขาสอบถามเรื่องกระเบื้องมุงหลังคาค่ะ ว่าค่าใช้จ่ายกระเบื้องมุงหลังอยู่ที่ประมาณเท่าไร  เพราะเขาจะเอาไปคำนวณเทียบราคากับที่เขาไปสอบถามจาก SCG  กระเบื้องมุงหลังคาของเขาจะมีพื้นที่มากกว่าบ้านดิฉันประมาณ 1 เท่า  ดิฉันใช้กระเบื้องธรรมดาค่ะ ราคาแผ่นละ 11.50 บาท  รวมราคาเหล็ก แป และอื่นๆ อยู่ที่ประมาณ 40,000 บาทค่ะ  ของเขาใช้กระเบื้องรุ่นใหม่ ราคาแผ่นละ 70-80 บาท เห็นว่า SCG ตีราคาคร่าวๆ เหมาทำหลังคา อยู่ที่ สามแสนกว่าบาทแน่ะค่ะ  ดิฉันเลยส่งรายละเอียดราคาค่าวัสดุไปให้เขาทางเมล์ค่ะ  และเขาได้ถามถึงเรื่องสัญญาก่อสร้างบ้านว่าดิฉันทำอย่างไร  ขอดูตัวอย่างได้หรือไม่  ดิฉันจึงส่งทางเมล์ไปให้เรียบร้อยแล้ว
-เลยมาคิดดูว่า สัญญาก่อสร้างบ้านแบบของดิฉัน อาจจะพอเป็นประโยชน์แก่ท่านอื่นๆ บ้าง เลยจะเอามาลงไว้ให้ดูด้วยนะคะ
ในนี้แนบไฟล์เป็นเวิร์ดได้มั้ยคะเนี่ย
บันทึกการเข้า
viranya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2281


« ตอบ #228 เมื่อ: พฤษภาคม 10, 2012, 10:31:15 PM »

                                             สัญญาจ้างก่อสร้างบ้านพร้อมสิ่งปลูกสร้าง

   สัญญาฉบับนี้ทำขึ้นที่   ............................................................................................  เมื่อวันที่ .....  เดือน................  พ.ศ. ......... ระหว่าง  ............................................อายุ .......... ปี ถือบัตรประจำตัวประชาชน   เลขที่ ....................................................................
อยู่บ้านเลขที่ ............... ซอย.................................... ถนน.............................. ตำบล..............  อำเภอ.................... จังหวัด............................... ซึ่งต่อไปในสัญญานี้เรียกว่า “ผู้ว่าจ้าง” ฝ่ายหนึ่ง กับ...................................................................อายุ ..........ปี ถือบัตรประจำตัวประชาชน   เลขที่ ............................................... อยู่บ้านเลขที่    …….……..........   ตรอก/ซอย.........…………………...    ถนน……………..........................ตำบล/แขวง…………………….…..  อำเภอ/เขต……………………….จังหวัด…………….………............ ซึ่งต่อไปในสัญญานี้เรียกว่า “ผู้รับจ้าง” ฝ่ายหนึ่ง 
   คู่สัญญาทั้งสองฝ่ายตกลงทำสัญญากันดังมีข้อความต่อไปนี้
             ข้อ ๑.  ผู้ว่าจ้างตกลงว่าจ้างและผู้รับจ้างตกลงรับจ้างก่อสร้างบ้านและสิ่งปลูกสร้างอย่างอื่น บนที่ดินโฉนดเลขที่ ……………………..……..      ให้แล้วเสร็จภายใน .......................... วัน
คือในวันที่ ..........เดือน..................พ.ศ. ......... ทั้งนี้ ต้องทำการก่อสร้างตามรูปแบบรายละเอียดของแบบที่ตกลงกัน
   ข้อ ๒.  คู่สัญญาตกลงราคาค่าจ้างเหมาก่อสร้างในพื้นที่ .............. ตารางเมตร X .............. บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น ..................................... บาท (................................................................)
   ข้อ ๓.  ผู้รับจ้างเป็นผู้ทำการจัดหาเครื่องมือเครื่องใช้ต่าง ๆ ในการก่อสร้าง
   ข้อ ๔.  ผู้ว่าจ้างตกลงชำระค่าจ้างเหมา ตามเงื่อนไขดังนี้
      ๔.๑ ค่าจ้างงวดที่ ๑ ชำระในวันที่งานฐานราก คือ ขุดหลุม เสาตอม้อ เทคาน เทพื้นชั้นล่าง เสร็จเรียบร้อย เป็นเงินจำนวน   .............................. บาท (..........................................)
                    ๔.๒ ค่าจ้างงวดที่ ๒ ชำระในวันที่งานก่ออิฐ ทำคานชั้นบน ตั้งวงกบประตู หน้าต่าง เสร็จเรียบร้อย เป็นเงินจำนวน   .................................. บาท (.........................................)
      ๔.๓ ค่าจ้างงวดที่ ๓ ชำระในวันที่งานโครงหลังคา มุงหลังคา เทพื้นชั้นบน เสร็จเรียบร้อย เป็นเงินจำนวน ................................. บาท (................................................)
      ๔.๔ ค่าจ้างงวดที่ ๔ ชำระในวันที่งานทาสี ปูกระเบื้องพื้น ติดตั้งสุขภัณฑ์ ประปา ไฟฟ้า และเก็บงานละเอียด เสร็จเรียบร้อย เป็นเงินจำนวน ................................ บาท (.............................................................)
      
บันทึกการเข้า
viranya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2281


« ตอบ #229 เมื่อ: พฤษภาคม 10, 2012, 10:32:57 PM »

             ข้อ ๕.  ในกรณีที่ผู้ว่าจ้างประสงค์ทำการแก้ไข   เปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมรูปแบบหรือรายละเอียดของบ้านหรือสิ่งปลูกสร้างผู้ว่าจ้างต้องแจ้งให้ผู้รับจ้างทราบ   โดยผู้ว่าจ้างจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าจ้างที่เพิ่มขึ้น
   ข้อ ๖.  ผู้ว่าจ้างอาจเข้าตรวจตราการก่อสร้างได้เป็นครั้งคราวตามสมควร แต่ต้องไม่เป็นการรบกวนหรือขัดขวางการทำงานของผู้รับจ้าง
   ข้อ ๗.  ผู้รับจ้างต้องรับผิดชอบในอุบัติภัยต่าง ๆ   ที่เกิดขึ้นโดยตรงหรือเป็นผลจากการก่อสร้างบ้านตามสัญญานี้   พร้อมชดใช้ค่าเสียหายแก่ผู้รับบาปเคราะห์ดังกล่าวด้วย
    ผู้รับจ้างดำเนินการดูแลควบคุมสุขลักษณ์ และสภาพแวดล้อมทั้งในบริเวณก่อสร้างและรอบ ๆ  บริเวณดังกล่าวให้สะอาดอยู่เสมอ
   ในกรณีที่งานดังกล่าวนี้ต้องหยุดชะงักลงเพราะเหตุอันมิอาจโทษฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดในคู่สัญญานี้ได้ ผู้ว่าจ้างยินยอมให้มีการขยายระยะเวลาออกไปเท่ากับวันเวลาที่ผู้รับจ้างต้องเสียไปเพราะเหตุอันทำให้มีการหยุดชะงักแห่งการงานนั้น
   ข้อ ๘.  ในกรณีที่ผู้ว่าจ้างผิดนัดไม่ทำการชำระค่าจ้างงวดหนึ่งงวดใด   หรือคู่สัญญาฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งผิดสัญญาข้อใดข้อหนึ่งแล้ว   คู่สัญญาที่เหลืออยู่หรือผู้รับจ้างสามารถทำการบอกเลิกสัญญาได้ทันทีและให้กรรมสิทธิ์ของบ้าน วัสดุ อุปกรณ์และสิ่งของต่าง ๆ   ตกเป็นของคู่สัญญาฝ่ายที่ไม่ผิดนัดผิดสัญญา
   ข้อ ๙.  ในกรณีที่ผู้รับจ้างทำการส่งมอบงานล่าช้า   ผู้ว่าจ้างสามารถทำการปรับเป็นเงินได้ไม่เกินวันละ ……………….บาท (……………………………) และกรณีที่ผู้รับจ้างก่อความเสียหายอื่น ๆ อีก ผู้รับจ้างต้องชดใช้ค่าเสียหายดังกล่าวแก่ผู้ว่าจ้างด้วย
   สัญญานี้ทำขึ้นเป็นสองฉบับมีข้อความถูกต้องตรงกัน คู่สัญญาทั้งสองฝ่ายได้อ่านและเข้าใจข้อความในสัญญานี้ดีแล้วจึงลงลายมือชื่อพร้อมประทับตรา (ถ้ามี)  ไว้เป็นสำคัญต่อหน้าพยาน และเก็บสัญญาไว้ฝ่ายละฉบับ
ลงชื่อ………………………………….  ผู้ว่าจ้าง               ลงชื่อ………………………………..…..ผู้รับจ้าง
    (..................................................)                  (………………………………..............)

ลงชื่อ………………………………….พยาน                    ลงชื่อ……………………………………..พยาน
        (………………………………….)                (……………………………………..)

บันทึกการเข้า
viranya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2281


« ตอบ #230 เมื่อ: พฤษภาคม 10, 2012, 11:08:28 PM »

URL=http://imageshack.us/photo/my-images/818/1234fp.png/][/URL]
รูปนี้เป็นลวดลายกระเบื้อง ที่ลูกสาว เขาออกแบบค่ะ  ของเขาเป็นแนวตั้ง กระเบื้องสีดำ 1 แถวต่อด้วยกรุยเชิงลายดอกชบาแดง 2 แถว ต่อด้วยกระเบื้องสีดำ 1 แถว แล้วตามด้วยกระเบื้องสีขาวอีก 4 แถว สลับไปเรื่อยๆ ค่ะ  ดิฉันต้องพิมพ์เป็นกระดาษ เขียนกำกับไปให้ช่างเขาไว้ค่ะ  เพราะเราไม่ได้อยู่คุมตอนเขาปู 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 14, 2012, 02:15:33 PM โดย viranya » บันทึกการเข้า
viranya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2281


« ตอบ #231 เมื่อ: พฤษภาคม 10, 2012, 11:26:39 PM »

URL=http://imageshack.us/photo/my-images/42/23456i.png/][/URL]

ส่วนอันนี้ ดิฉันออกแบบเองค่ะ  สีน้ำตาล ขาว และเหลืองทองๆ ค่ะ ลายคนแก่หน่อยๆ  เมื่อเสร็จแล้วจะเชยมั้ยน๊อ กระเบื้อง 3 สี จะไปด้วยกันได้มั้ยนะ  รูปนี้ช่างปูไปได้ 2 สีแล้วค่ะ    สัปดาห์หน้าคาดว่าคงได้เห็นครบทั้ง 3 สี ยิ้มบันทึกการเข้า
viranya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2281


« ตอบ #232 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2012, 11:29:13 AM »

สวัสดีเพื่อนพ้องน้องพี่ ในเว็บเกษตรแห่งนี้ทุกท่านค่ะ  เริ่มต้นสัปดาห์ของการทำงานอีกแล้วละค่ะ  อิจฉาคนที่ไม่ต้องเดินทางไปทำงานที่อื่น แต่ตื่นมาแล้วได้ทำสวนทำไร่ตามสบายอารมณ์จังเลยค่ะ  อยากลาออกจากงานเต็มแก่แล้วล่ะค่ะ เพียงแต่ถ้าออกไปตอนนี้คงอดตาย 555 เพราะคงมีแต่รายจ่าย ยังไม่มีรายรับอะไรเลย  ขยิบตา

-เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ก็ไปสวนตามปกติค่ะ  แต่ไม่ค่อยได้เนื้องานของการทำสวนเท่าไรค่ะ  ได้แต่รดน้ำต้นไม้เป็นหลักค่ะ  รดตั้งแต่กลางวันเลย เห็นเขายืนต้นเหี่ยวแห้งแล้วทนไมได้ จะรอให้แดดร่มลมตก ก็อีกหลายชั่วโมง คิดเอาเองว่า เวลาเราหิวน้ำ เราก็อยากดื่มกินเสียในตอนนั้นเลย จะมีคนบอกว่า อย่าเพิ่งดื่มเลย รออีกสักหน่อย สักชั่วโมง เราคงอึดอัดขัดใจ ดังนั้น จึงรดน้ำต้นไม้กลางแดดเปรี้ยงๆเลยค่ะ  รดให้มากหน่อย ส่วนตัวเรางี้ เหงื่อชุ่มเลยค่ะ  555   
 
-ดิฉันรดน้ำต้นไม้ไปด้วย  พักไปดูช่างเขาทำงานปูกระเบื้อง  ก่ออิฐ ไปด้วยเป็นช่วงๆ  และวิ่งออกไปซื้อคิ้วกระเบื้องให้ช่างเขาด้วยค่ะ วันเวลาที่สวนจึงเร้วเร็วค่ะ แผล็บเดียวก็เย็นแล้ว ดูเหมือนไม่ได้งานอะไรเลย   และลูกสาวขอให้ดิฉันพากลับบ้านเร็วหน่อยด้วย  เพราะวันรุ่งขึ้นเขาต้องไปสอบสัมภาษณ์เข้ามหาวิทยาลัย  ดิฉันก็ตั้งใจจะกลับให้เร็วกว่าปกติ  แต่เร็วสุดในวันนั้นคือ 17.30 น.ค่ะ มาถึงบ้านก็เกือบสองทุ่มแล้วละค่ะ
บันทึกการเข้า
viranya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2281


« ตอบ #233 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2012, 12:02:39 PM »

-วันนี้เอารูปการปูกระเบื้องห้องน้ำมาโชว์ค่ะ  มีช่างปูกระเบื้องห้องน้ำ 2 ห้องพร้อมกันเลยค่ะ
 
-ตอนเดินเข้าไปดูช่างเขาปูห้องน้ำในส่วนที่ลูกสาวเขาออกแบบไว้  เราก็ตื่นเต้นนะว่ามันจะเหมือนกับที่ดีไซน์ไว้มั้ย  แอ่นแอ๊น...ปรากฏว่า ช่างเขาทำออกมาได้ถูกใจมากค่ะ  เรียกว่าช่างเขามีศิลป์ในการวางกระเบื้องค่ะ   เพราะครั้งแรกเราก็กังวลกันว่า ช่างเขาจะเอาลายดอกๆ ไว้ตรงไหนของห้องนะ  เขาจะเริ่มปูจากมุมไหนของห้องก่อน   หากวางไม่ดี  ลายมันไม่สมดุลกัน ก็อาจจะไม่สวย แต่นี่ช่างเขารู้จักแบ่งกึ่งกลางผนัง  เพื่อให้ลายอยู่กลางก่อนค่ะ ไม่ใช่สักแต่ว่าปูๆให้เสร็จๆไปน่ะค่ะ  ต้องขอชมเชยช่างเขาจริงๆค่ะ  ยิ้ม

 URL=http://imageshack.us/photo/my-images/824/sdc11351r.jpg/][/URL]

URL=http://imageshack.us/photo/my-images/838/sdc11353a.jpg/][/URL]

บันทึกการเข้า
viranya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2281


« ตอบ #234 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2012, 12:09:56 PM »

-อันนี้เป็นกระเบื้องห้องน้ำ ที่ดิฉันออกแบบไว้ ปูเพิ่มสีเหลืองไปอีก 2 แถวแล้วล่ะค่ะ ยังขาดอีกแถวเดียวที่เป็นสีเหลืองพื้นค่ะ
URL=http://imageshack.us/photo/my-images/819/sdc11359a.jpg/][/URL]

URL=http://imageshack.us/photo/my-images/33/sdc11380j.jpg/][/URL]

บันทึกการเข้า
TUI
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2666


« ตอบ #235 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2012, 12:24:35 PM »

ลูกสาวติดที่ไหนครับ
เห็นต้องไปรายงานตัว ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์


Liked By: Papa63, iamtach
บันทึกการเข้า
viranya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2281


« ตอบ #236 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2012, 12:24:36 PM »

-ตอนนี้ช่างเขาเริ่มปรับพื้นที่รอบๆบ้าน เตรียมสำหรับเทปูนค่ะ  เขาถามว่าดิฉันจะให้ปูกระเบื้องรอบๆบ้านด้วยรึเปล่า ซึ่งคิดแล้ว..ไม่ไหวค่ะ ขอเอาเป็นขัดมันรอบๆบ้านก็คงพอมั้งคะ  ดิฉันให้เขาปรับพื้นที่รอบๆบ้านออกมาประมาณ 2 เมตรค่ะ  ก็ไม่ทราบว่าพอดีรึเปล่า ครั้งแรกช่างเขาบอก 1 เมตร ดิฉันว่ามันแคบไป เลยให้ขยายเป็น 2 เมตร  ไม่ทราบเหมือนกันว่า ที่เหมาะสมมันควรจะเท่าไรกันแน่นะคะ

URL=http://imageshack.us/photo/my-images/201/sdc11367.jpg/][/URL]

URL=http://imageshack.us/photo/my-images/38/sdc11368wc.jpg/][/URL]

บันทึกการเข้า
TUI
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2666


« ตอบ #237 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2012, 12:29:18 PM »

สองเมตรนี่ดีแล้วครับ  เวลาน้ำหยดจากหลังคาลงพื้น จะได้ไม่โดนดินแล้วกระเด็นเปรอะเปื้อน


Liked By: kaa, Papa63, iamtach
บันทึกการเข้า
viranya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2281


« ตอบ #238 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2012, 12:42:59 PM »

-ขอบคุณ คุณ TUI  สำหรับข้อแนะนำค่ะ  และขอบคุณหลายๆท่านที่ไมได้เอ่ยนาม ที่ติดตามกระทู้นะคะ 
-ลูกสาวติดนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขนค่ะ  ดีใจแทบแย่ค่ะ  ที่ติดที่นี่ไม่ต้องไปอยู่หอพัก เพราะไม่ไกลจากบ้านเท่าใดนัก  หากเขาไม่ติดม.เกษตรฯ เมื่อวาน วันนี้ต้องไปสอบสัมภาษณ์มหาวิทยลัยศิลปากร นครปฐม (อักษรศาสตร์ ภาษาจีน)แล้วล่ะค่ะ (เด็กๆสมัยนี้มีสอบหลายที่หลายแห่งค่ะ น่าเวียนหัวดี และเสียสตางค์ทุกที่ด้วย)   หากลูกเขาไปติดที่ไกลๆ  ดิฉันคงคิดถึงเขาตายเลยค่ะ  ทุกวันนี้ก็มีเขาเป็นเพื่อนตลอด   ยิ้ม
บันทึกการเข้า
TUI
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2666


« ตอบ #239 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2012, 01:09:42 PM »

-ขอบคุณ คุณ TUI  สำหรับข้อแนะนำค่ะ  และขอบคุณหลายๆท่านที่ไมได้เอ่ยนาม ที่ติดตามกระทู้นะคะ 
-ลูกสาวติดนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขนค่ะ  ดีใจแทบแย่ค่ะ  ที่ติดที่นี่ไม่ต้องไปอยู่หอพัก เพราะไม่ไกลจากบ้านเท่าใดนัก  หากเขาไม่ติดม.เกษตรฯ เมื่อวาน วันนี้ต้องไปสอบสัมภาษณ์มหาวิทยลัยศิลปากร นครปฐม (อักษรศาสตร์ ภาษาจีน)แล้วล่ะค่ะ (เด็กๆสมัยนี้มีสอบหลายที่หลายแห่งค่ะ น่าเวียนหัวดี และเสียสตางค์ทุกที่ด้วย)   หากลูกเขาไปติดที่ไกลๆ  ดิฉันคงคิดถึงเขาตายเลยค่ะ  ทุกวันนี้ก็มีเขาเป็นเพื่อนตลอด   ยิ้ม

ดีใจด้วยครับ 
ได้ที่เรียนใกล้บ้านด้วย
อยู่กันสองคนแม่ลูกนี่คงผูกพันกันมากเลย ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 [15] 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 ... 202   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: