ปุ๋ยน้ำหมักแบบนี้ใช้ได้มั๊ย

<< < (3/3)

konthain(นพ):
อ้างจาก: nueng888 ที่ มีนาคม 15, 2012, 09:10:41 AM

ลองใช้สูตรนี้ทำหัวเชื้อไว้ใช้ดูครับ สูตรนี้เป็นของ รตอ.สามารถ  นารถสูงเนิน  ซึ่งผมทำ และทดลองใช้มาหลายรุ่นแล้ว ได้ผลดีครับ
หัวเชื้อ
1.น้ำมะพร้าวสด  4  ผล
2.กากน้ำตาล 1-2 ช้อน  หากไม่มี ให้ใช้ซีอิ้วดำที่ใส่ราดหน้าแทนได้
3.ยาคูล หรือยีห้ออื่นก็ได้  2 ขวด
4.น้ำข้าวหมาก  1-2 ช้อน (ซื้อข้าวหมากมา แล้วเทเอาเฉพาะน้ำมาใช้)
ผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี แล้วเทใส่ขวดปิดฝาหลวมๆเก็บไว้ ครบ 7 วัน นำไปใช้ทำหัวเชื้อในการหมักต่างๆได้ ซึ่งเมื่อนำหัวเชื้อนี้ไปใช้ จะทำให้สิ่งที่เราหมักนั้นย่อยสลาย และใช้งานได้เร็ว ไม่ต้องรอเป็นเดือนๆครับ

หรือสามารถศึกษาเองได้จากที่นี่ครับ
http://www.youtube.com/watch?v=Hg_-SJSspIs


สูตรนี้ผมก็ทำอยู่ครับ แต่เอาไว้กินเป็นหลักครับ (ไม่ใช้กากน้ำตาล แต่ใส่น้ำผึ้งและซีอิ้วหวานครับ) :D  ;D

 ;D

สูตรนี้ผมเอามาจิบสองคนกับภรรยา เสริมกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น อย่างละ 1 ช้อนแกง ก่อนอาหารเช้าและก่อนอาหารเย็นครับ

 ;D

mohock03:
อ้างจาก: konthain(นพ) ที่ มีนาคม 19, 2012, 08:43:07 PM

อ้างจาก: nueng888 ที่ มีนาคม 15, 2012, 09:10:41 AM

ลองใช้สูตรนี้ทำหัวเชื้อไว้ใช้ดูครับ สูตรนี้เป็นของ รตอ.สามารถ  นารถสูงเนิน  ซึ่งผมทำ และทดลองใช้มาหลายรุ่นแล้ว ได้ผลดีครับ
หัวเชื้อ
1.น้ำมะพร้าวสด  4  ผล
2.กากน้ำตาล 1-2 ช้อน  หากไม่มี ให้ใช้ซีอิ้วดำที่ใส่ราดหน้าแทนได้
3.ยาคูล หรือยีห้ออื่นก็ได้  2 ขวด
4.น้ำข้าวหมาก  1-2 ช้อน (ซื้อข้าวหมากมา แล้วเทเอาเฉพาะน้ำมาใช้)
ผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี แล้วเทใส่ขวดปิดฝาหลวมๆเก็บไว้ ครบ 7 วัน นำไปใช้ทำหัวเชื้อในการหมักต่างๆได้ ซึ่งเมื่อนำหัวเชื้อนี้ไปใช้ จะทำให้สิ่งที่เราหมักนั้นย่อยสลาย และใช้งานได้เร็ว ไม่ต้องรอเป็นเดือนๆครับ

หรือสามารถศึกษาเองได้จากที่นี่ครับ
http://www.youtube.com/watch?v=Hg_-SJSspIs


สูตรนี้ผมก็ทำอยู่ครับ แต่เอาไว้กินเป็นหลักครับ (ไม่ใช้กากน้ำตาล แต่ใส่น้ำผึ้งและซีอิ้วหวานครับ) :D  ;D

 ;D

สูตรนี้ผมเอามาจิบสองคนกับภรรยา เสริมกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น อย่างละ 1 ช้อนแกง ก่อนอาหารเช้าและก่อนอาหารเย็นครับ

 ;D

ช่วยให้เจริญอาหารด้วยเปล่าครับ :)

konthain(นพ):
อ้างจาก: mohock03 ที่ มีนาคม 20, 2012, 10:37:51 PM

อ้างจาก: konthain(นพ) ที่ มีนาคม 19, 2012, 08:43:07 PM

อ้างจาก: nueng888 ที่ มีนาคม 15, 2012, 09:10:41 AM

ลองใช้สูตรนี้ทำหัวเชื้อไว้ใช้ดูครับ สูตรนี้เป็นของ รตอ.สามารถ  นารถสูงเนิน  ซึ่งผมทำ และทดลองใช้มาหลายรุ่นแล้ว ได้ผลดีครับ
หัวเชื้อ
1.น้ำมะพร้าวสด  4  ผล
2.กากน้ำตาล 1-2 ช้อน  หากไม่มี ให้ใช้ซีอิ้วดำที่ใส่ราดหน้าแทนได้
3.ยาคูล หรือยีห้ออื่นก็ได้  2 ขวด
4.น้ำข้าวหมาก  1-2 ช้อน (ซื้อข้าวหมากมา แล้วเทเอาเฉพาะน้ำมาใช้)
ผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี แล้วเทใส่ขวดปิดฝาหลวมๆเก็บไว้ ครบ 7 วัน นำไปใช้ทำหัวเชื้อในการหมักต่างๆได้ ซึ่งเมื่อนำหัวเชื้อนี้ไปใช้ จะทำให้สิ่งที่เราหมักนั้นย่อยสลาย และใช้งานได้เร็ว ไม่ต้องรอเป็นเดือนๆครับ

หรือสามารถศึกษาเองได้จากที่นี่ครับ
http://www.youtube.com/watch?v=Hg_-SJSspIs


สูตรนี้ผมก็ทำอยู่ครับ แต่เอาไว้กินเป็นหลักครับ (ไม่ใช้กากน้ำตาล แต่ใส่น้ำผึ้งและซีอิ้วหวานครับ) :D  ;D

 ;D

สูตรนี้ผมเอามาจิบสองคนกับภรรยา เสริมกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น อย่างละ 1 ช้อนแกง ก่อนอาหารเช้าและก่อนอาหารเย็นครับ

 ;D

ช่วยให้เจริญอาหารด้วยเปล่าครับ :)


ทุกวันนี้ทำงานวุ่นทั้งวัน เหนื่อยพอสมควร ทำให้เจริญอาหารอยู่แล้ว แต่มีความรู้สึกว่าตั้งแต่ กินน้ำหมักที่ทำไว้ร่วมกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนี่ ตัวผมนี่ยังไม่ป่วยเป็นอะไรแม้แต่หวัด(วันก่อนโดนพายุฤดูร้อนถล่มร้าน ตัวเปียกหัวเปียกอยู่หลายชั่วโมง แต่ไม่ยักกะเป็นหวัด ภรรยาผมเป็นภูมิแพ้เป็นผื่นคันแทบทุกคืน เดี๋ยวนี้ยังไม่แสดงอาการให้เห็นแล้วครับ)
กินกันมาเดือนกว่าแล้วครับ  ;D

 ;)

vatada:
อ้างจาก: konthain(นพ) ที่ มีนาคม 20, 2012, 11:27:15 PM

อ้างจาก: mohock03 ที่ มีนาคม 20, 2012, 10:37:51 PM

อ้างจาก: konthain(นพ) ที่ มีนาคม 19, 2012, 08:43:07 PM

อ้างจาก: nueng888 ที่ มีนาคม 15, 2012, 09:10:41 AM

ลองใช้สูตรนี้ทำหัวเชื้อไว้ใช้ดูครับ สูตรนี้เป็นของ รตอ.สามารถ  นารถสูงเนิน  ซึ่งผมทำ และทดลองใช้มาหลายรุ่นแล้ว ได้ผลดีครับ
หัวเชื้อ
1.น้ำมะพร้าวสด  4  ผล
2.กากน้ำตาล 1-2 ช้อน  หากไม่มี ให้ใช้ซีอิ้วดำที่ใส่ราดหน้าแทนได้
3.ยาคูล หรือยีห้ออื่นก็ได้  2 ขวด
4.น้ำข้าวหมาก  1-2 ช้อน (ซื้อข้าวหมากมา แล้วเทเอาเฉพาะน้ำมาใช้)
ผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี แล้วเทใส่ขวดปิดฝาหลวมๆเก็บไว้ ครบ 7 วัน นำไปใช้ทำหัวเชื้อในการหมักต่างๆได้ ซึ่งเมื่อนำหัวเชื้อนี้ไปใช้ จะทำให้สิ่งที่เราหมักนั้นย่อยสลาย และใช้งานได้เร็ว ไม่ต้องรอเป็นเดือนๆครับ

หรือสามารถศึกษาเองได้จากที่นี่ครับ
http://www.youtube.com/watch?v=Hg_-SJSspIs


สูตรนี้ผมก็ทำอยู่ครับ แต่เอาไว้กินเป็นหลักครับ (ไม่ใช้กากน้ำตาล แต่ใส่น้ำผึ้งและซีอิ้วหวานครับ) :D  ;D

 ;D

สูตรนี้ผมเอามาจิบสองคนกับภรรยา เสริมกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น อย่างละ 1 ช้อนแกง ก่อนอาหารเช้าและก่อนอาหารเย็นครับ

 ;D

ช่วยให้เจริญอาหารด้วยเปล่าครับ :)


ทุกวันนี้ทำงานวุ่นทั้งวัน เหนื่อยพอสมควร ทำให้เจริญอาหารอยู่แล้ว แต่มีความรู้สึกว่าตั้งแต่ กินน้ำหมักที่ทำไว้ร่วมกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนี่ ตัวผมนี่ยังไม่ป่วยเป็นอะไรแม้แต่หวัด(วันก่อนโดนพายุฤดูร้อนถล่มร้าน ตัวเปียกหัวเปียกอยู่หลายชั่วโมง แต่ไม่ยักกะเป็นหวัด ภรรยาผมเป็นภูมิแพ้เป็นผื่นคันแทบทุกคืน เดี๋ยวนี้ยังไม่แสดงอาการให้เห็นแล้วครับ)
กินกันมาเดือนกว่าแล้วครับ  ;D

 ;)



ลองทำตามสูตรแล้ว  ดีมากครับ   กินแรกๆ ระบายท้องได้ดีครับ   
   อร่อยด้วยครับ  จะทำกินเรื่อยๆครับ   

      ขอบคุณเจ้าของสูตร  รตอ.สามารถ นารถสูงเนิน   มากๆครับ
   ท่านกินประจำมา 14 ปีแล้ว   ดูหน้าตา เหมือนคนอายุ 50 ต้นๆ   (ปัจจุบัน ท่านอายุ 65 ปี)

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[*] หน้าที่แล้ว