หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากทราบข้อมูลสินเชื่อเพื่อซื้อรถยนต์ของ ธกส.ว่าวงเงินเท่าไหร่และอัตราดอกเบี้ย  (อ่าน 44118 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
sometime
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« เมื่อ: มีนาคม 09, 2012, 04:56:27 PM »

อยากทราบข้อมูลสินเชื่อเพื่อซื้อรถยนต์ของ ธกส.ว่าวงเงินเท่าไหร่และอัตราดอกเบี้ยเท่าไหร่ อยากถามผู้รู้ครับ ขอข้อมูลที่อัพเดทหน่อยครับ ผมอยากกู้สัก 500,000 ครับ มีวิธียื่นกู้ยังไง ผู้กู้ต้องมีคุณสมบัติยังไงบ้าง และอัตราดอกเบี้ยคิดยังไง ผ่อนชำระยังไง
ระยะเวลาผ่อนชำระนานเท่าไหร่ แล้วถ้าเปรียบเทียบกับธนาคารพานิชย์แบบไหนดอกเบี้ยน้อยกว่ากัน ช่วยให้ข้อมูลหน่อยครับอยากมีรถกับคนอื่นเขาสักคน

ปล.ตอบกะทู้หรือให้ข้อมูลได้ที่ ja_kung@hotmail.com ช่วยลูกนกลูกกานะครับ ยิ้ม
บันทึกการเข้า

vud
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5471


« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 09, 2012, 08:12:30 PM »

       โครงการสินเชื่อเพื่อจัดหาเครื่องจักร เครื่องยนต์ ของ  ธ ก ส
     
สินเชื่อจัดหาเครื่องจักรเครื่องยนต์ที่ใช้ในการผลิต การแปรรูป และการขนส่งเพื่อลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต

วัตถุประสงค์
เพื่อให้ลูกค้าสามารถจัดหาทรัพย์สินประเภทเครื่องจักรและเครื่องยนต์ที่ใช้ในการผลิต การแปรรูป และการขนส่งได้ตามความต้องการ
1.เพื่อเป็นค่าลงทุนซื้อทรัพย์สินประเภทเครื่องจักรกลการเกษตร เครื่องยนต์ ยานพาหนะในการบรรทุกขนส่ง และหรือพร้อมอุปกรณ์ต่อพ่วง เช่น รถไถนั่งขับ รถเกี่ยวข้าว รถสีข้าว รถสีข้าวพร้อมเครื่องสี รถสีข้าวโพด รถสีข้าวโพดพร้อมเครื่องสี เครื่องจักรกลการเกษตร รถยนต์บรรทุกขนส่ง เป็นต้น?
2. เพื่อเป็นค่าลงทุนในทรัพย์สินตามข้อ 1. โดยการนำเงินกู้จากธนาคารไปชำระค่าเช่าซื้อ ซึ่งอยู่ระหว่างการผ่อนชำระค่าเช่าซื้อกับบริษัทผู้ประกอบกิจการให้เช่าซื้อหรือลิสซิ่ง หรือบริษัทในเครือตัวแทนจำหน่าย หรือผู้ประกอบการที่ดำเนินกิจการในลักษณะทำนองเดียวกัน และโอนกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินดังกล่าวมาเป็นของตนเอง หรือของบุคคลอื่นในครอบครัว

คุณสมบัติ
เกษตรกร หรือบุคคล ที่ธนาคารรับขึ้นทะเบียนเป็นลูกค้า ตามข้อบังคับฉบับที่ 44 หรือฉบับที่ 45?

อัตราดอกเบี้ย
MRR ถึง MRR 2.25 (ปัจจุบันเท่ากับร้อยละ 7.00 ถึง 9.25 ต่อปี)

เงื่อนไข
1. กำหนดวงเงินกู้ไม่เกินร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินที่ซื้อ
2. กำหนดวงเงินกู้ไม่เกินจำนวนเงินค่าเช่าซื้อคงเหลือพร้อมค่าอุปกรณ์ (ถ้ามี) ที่ผ่อนชำระกับบริษัทหรือผู้ประกอบการรวมกับค่าซ่อมบำรุงและหรือการจัดหาอุปกรณ์พ่วง
3. กำหนดชำระคืนเสร็จสิ้นไม่เกิน 5 ปี และไม่เกินอายุการใช้งานของทรัพย์สินที่ซื้อ
4. ผู้กู้ต้องส่งมอบคู่มือการจดทะเนทรัพย์สินที่ซื้อให้ธนาคารเก็บรักษาไว้ จนกว่าจะชำระหนี้คืนเสร็จสิ้น (ถ้ามี)
5. ผู้กู้ต้องจัดทำประกันภัยทรัพย์สินหรือประกันวินาศภัยเพื่อคุ้มครองทรัพย์สินที่ซื้อ และระบุธนาคารเป็นผู้รับผลประโยชน์

สนใจรายละเอียดโปรดติดต่อสาขาใกล้บ้านท่าน หรือ Call Center 0-2555-0555
                                   
   


Liked By: Ekachaiyan
บันทึกการเข้า
triporn
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 142


« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 09, 2012, 08:47:10 PM »

น่าจะต้องเป็นลูกค้าระดับ AA ขึ้นไปด้วยรึป่าวครับ
บันทึกการเข้า
manata1414
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #3 เมื่อ: เมษายน 20, 2012, 11:03:14 AM »

เยี่ยมๆๆๆ
บันทึกการเข้า
linkinpark
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #4 เมื่อ: เมษายน 20, 2012, 03:04:54 PM »

 ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
kasem
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 116

ร้อยรู้หรือจะสู้สองมือทำ


« ตอบ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2012, 07:22:43 PM »

ธ.ก.ส. จับมือ โตโยต้า จัดสินเชื่อ "ปิคอัพขับสบาย" ปลอดดอกเบี้ย 6 เดือน [2012-06-01]
Share    94

   
ธ.ก.ส. ร่วม โตโยต้า จัดทำโครงการสินเชื่อปิคอัพขับสบาย เปิดโอกาสให้เกษตรกรลูกค้าได้ซื้อรถยนต์เพื่อขนส่งผลผลิต และใช้ในกิจกรรมต่างๆเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยวางเงื่อนไขพิเศษ อัตราดอกเบี้ย 0 % ใน 6 เดือนแรก ผ่อนชำระแบบต้นเงินลดดอกเบี้ยลด สูงสุดนานถึง 8 ปี พร้อมโอนสิทธิ์ให้เกษตรกรทันที พร้อมตั้งเป้าขยายโครงการสู่ข้าราชการและประชาชนทั่วไป

(31 พฤษภาคม 2555) นายบุญช่วย เจียดำรงค์ชัย รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และนายศิตชัย จีระธัญญาสกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการรถยนต์ขนส่งเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต(ปิคอัพขับสบาย) เพื่อเปิดโอกาสให้เกษตรกรลูกค้าสามารถจัดหารถยนต์ในการสนับสนุนกระบวนการผลิตและการขนส่งเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตผลการเกษตรได้สะดวกคล่องตัว ณ ห้องประชุม 300 ชั้น 3 ธ.ก.ส.สำนักงานใหญ่ นางเลิ้ง กรุงเทพมหานคร
นายบุญช่วย เจียดำรงค์ชัย รองผู้จัดการ ธ.ก.ส. กล่าวภายหลังพิธีลงนามว่า เลูกค้า ธ.ก.ส. ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรมมีความจำเป็นต้องใช้รถยนต์บรรทุกผลผลิตทางการเกษตร รวมถึงกิจกรรมอื่นๆที่เอื้อประโยชน์ต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต ดังนั้นเพื่อสนองตอบความต้องการดังกล่าว ธ.ก.ส.จึงจัดทำโครงการสินเชื่อรถยนต์ขนส่งเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต(ปิคอัพขับสบาย) โดยร่วมกับบริษัทโตโยต้า จัดหารถยนต์ในการสนับสนุนกระบวนการผลิตและการขนส่งเพื่อเพิ่มมูลค่าผลผลิต เพิ่มความสะดวกในการดำเนินชีวิตประจำวัน โดยครอบคลุมไปถึงการดูแลบำรุงรักษารถยนต์อย่างถูกวิธี สามารถยืดอายุการใช้งานในรถยนต์ ซึ่งเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า

โครงการสินเชื่อปิคอัพขับสบาย เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน -30 พฤศจิกายน 2555 โดยมีรถยนต์โตโยต้าที่เข้าร่วมโครงการ ประกอบด้วย รถกระบะรุ่นVIGO หนึ่งตอน และหนึ่งตอนครึ่ง ทั้งนี้เกษตรกรลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับการชดเชยดอกเบี้ย MRR ปัจจุบันอยู่ที่ร้อยละ 7 ต่อปี ใน 6 เดือนแรก และได้รับการลดหย่อน ในเรื่องหลักประกัน ไม่ว่าจะเป็นการจำนองอสังหาริมทรัพย์ หรือใช้บุคคลค้ำประกัน โดยให้วงเงินกู้ 80-100 % ของทรัพย์สิน สามารถผ่อนชำระคืนได้สูงสุดถึง 8 ปี คิดอัตราดอกเบี้ยแบบต้นเงินลดดอกเบี้ยลด ยิ่งไปกว่านั้นลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการยังสามารถเข้าร่วมโครงการรถยนต์คันแรกตามนโยบายของรัฐบาลได้ด้วย โดยสั่งจองรถยนต์โตโยต้าได้ที่ตัวแทนจำหน่ายศูนย์บริการโตโยต้าทั่วประเทศ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ธ.ก.ส.ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือโทรสอบถามได้ที่ Call Center 02-555-0555

นายบุญช่วยกล่าวอีกว่า ธ.ก.ส. มีนโยบายที่จะขยายบริการสินเชื่อรถยนต์ไปสู่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายอื่นๆ เช่น ข้าราชการในหน่วยงานที่ ธ.ก.ส. มีการดำเนินงานร่วมกัน อาทิ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.) รวมไปถึงประชาชนทั่วไป เพื่อสร้างโอกาสในการเข้าถึงบริการสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสมแก่ประชาชน

ด้านนายศิตชัย จีระธัญญาสกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่ ธ.ก.ส. มีวัตถุประสงค์หลักในการให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่เกษตรกร เพื่อการประกอบอาชีพเกษตรกรรมหรืออาชีพอย่างอื่นเพื่อเพิ่มรายได้ และได้ดำเนินโครงการต่างๆที่เป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการประกอบอาชีพของเกษตรกรร่วมกับผู้ประกอบการ ซึ่งสอดคล้องกับการสนับสนุนและ พัฒนาสังคมควบคู่กับอุตสาหกรรมด้วยความยั่งยืนของบริษัทโตโยต้า ทั้งนี้ตามโครงการดังกล่าวโตโยต้าจะสนับสนุนดอกเบี้ยเงินกู้ให้ลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการสินเชื่อรถยนต์ขนส่งเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต(ปิคอัพขับสบาย) ใน 6 เดือนแรก เพื่อเป็นการลดภาระในเรื่องอัตราดอกเบี้ยให้กับเกษตรกร รวมทั้งจัดให้มีโปรแกรมเข้ารับการบำรุงรักษารถยนต์เพื่อยืดอายุการใช้งานและลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาให้กับผู้เข้าร่วมโครงการด้วย

 
 ข้อมูลจาก ธกส.
 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: