หน้า: 1 2 [3] 4 5 6 7 8 9   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การใช้กากเบียร์เป็นอาหารสัตว์  (อ่าน 68010 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
lema
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 424


« ตอบ #32 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2012, 01:35:31 PM »

ว่าแต่ว่ากาเบียร์กับกากถั่วเหลืองนี่ ถ้าไม่นับโปรตีน รวมองค์ประกอบสารอาหารต่างๆตัวไหนดีกว่ากันครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 14, 2012, 04:03:36 PM โดย lema » บันทึกการเข้า

choo9000
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18


« ตอบ #33 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2012, 12:50:03 PM »

ใครพอจะทราบแหล่งขายกากเบียร์ที่ใกล้ๆ กทม. บ้างครับ
จะลองซื้อมาทดลองดู  ผมลองหาในเน็ตส่วนใหญ่โพสต์ลงโฆษณานานแล้ว เลิกไปมั่งก้อมี
ที่เห็นใกล้สุดมีรายนึงอยู่ปากช่องริมถนนมิตรภาพ ถ้าอยูแถวปทุม หรือ สระบุรี ยังพอไหว
บันทึกการเข้า
tommersi
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #34 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2012, 03:34:16 PM »

สวัสดีครับผมอยู่อุบลอยากได้มากเลยครับตอนนี้ผมเลี้ยงเป็นกับไก่ชนผมจะซื้อได้ที่ไหนครับ
บันทึกการเข้า
บาส Layer Chick
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3637


ศูนย์พันธุ์ไก่ไข่ แหล่งใหญ่เชื่อถือได้


« ตอบ #35 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2012, 04:05:06 PM »

โรงเบียร์ช้าง ที่กำแพงเพชรล่ะครับ ถามดูยังครับ
บันทึกการเข้า
apisoft
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 142


« ตอบ #36 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2012, 06:56:36 PM »

อยากได้ซัก 100 กระสอบจังเลย แต่อยู่ไกลไม่มีรถไปเอา  ร้องไห้
บันทึกการเข้า
อีส นครพนม ณ.ท่าอุเทน
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 272



« ตอบ #37 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 17, 2012, 07:47:29 PM »

ถ้าให้ดีนะครับกากเบียร์มันจะแฉะเราผสมรำละเอืยดเข้าไปใส่ปลาป่นหรือหมูป่นไปอัดออกมาเป็นเม็ด
อบให้แห้งใส่ถุงไว้นานประหยัดไปเยอะเลยนะ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
nonsang
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #38 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 17, 2012, 08:07:43 PM »

ช่วยดันอีกคน ไข่แดงที่ได้ใกล้เคียงกับอาหารสำเร็จของบริษัทยักษ์ใหญ่มาก ๆ ต้องขอบคุณ จทกท ที่ทำให้รู้จักกากเบียร์ ลดค่าอาหารไปได้เยอะ ไข่ราคาตกเราก็อยู่ได้
บันทึกการเข้า
FILTERMAN
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 155


« ตอบ #39 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 17, 2012, 08:21:15 PM »

กากเบียร์มีโปรตีนและแร่ธาตุอาหารสูงครับแต่ถ้าเก็บไม่ดีหรือไม่รู้จักวิธีเก็บมีเน่าครับส่วนปัญหาที่ทุกๆคนเจอคือไม่มีแหล่งที่จะซื้อครับ ราคาที่โรงบียร์ขายโลละไม่เท่าไรหรอกครับ แต่ส่วนมากเขาจะขายให้รายใหญ่ๆครับที่เขาใช้ในปริมาณเยอะๆนะครับพวกนี้เวลาซื้อเขาซื้อกันเป็นเทลเลอร์ครับ
บันทึกการเข้า
suttarit
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 324


« ตอบ #40 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 17, 2012, 08:40:17 PM »

คุณ suttarit ให้เป็นกินโดยมีส่วนผสมอะไรบ้างครับ

ต้องขอโทษด้วยครับที่มาตอบช้า เพราะชั่งใจอยู่ว่า จะตอบหรือไม่ตอบดี เพราะในใจลึก ๆ ก็อยากให้กระทู้นี้ตกไป เพราะมันเริ่มต้นไม่ดี  แต่ระยะหลัง ๆ ช่วงที่ไข่ราคาตก แต่อาหารราคาแพงนั้นทุกคนเริ่มให้ความสนใจมากขึ้น ถามผมทาง PM บ้าง ทาง Mail บ้าง หรือ บางคนที่อยู่ใกล้ก็ขอเข้ามาดูที่ฟาร์มเลย ผมก็แนะนำวิธีการนำไปใช้ การผสมอย่างไรที่ให้ผลผลิตมากที่สุด และสุดท้ายจะไปจบที่พาไปซื้อกากเบียร์ที่โรงเบียร์เลย  

จากประสบการณ์การที่ลองผิดลองถูกอยู่นานนะครับ ให้ใช้กากเบียร์ผสมกับรำกับปลายข้าวกับเศษผักที่หาได้+น้ำ EM  อัตราส่วนตามความเหมาะสม (ผสมอัตราส่วนไหนก็ผสมแบบนั้นตลอด อย่าให้แตกต่างกันมาก) ของผมจะผสมอยู่ที่อัตราส่วนโดยประมาณ กากเบียร์ 70 % รำ 10 % ปลายข้าว 10 % และเศษผัก 10 % น้ำ EM 3 -4 แก้ว  คลุกคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 1 คืน และให้กินในวันถัดไป
(ผสม 1 ครั้ง ต้องให้หมด ภายใน 1 วัน วันถัดไปต้องผสมและหมักใหม่)
หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับทุกคนนะครับ


Liked By: chom, boyboom
บันทึกการเข้า
suttarit
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 324


« ตอบ #41 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 17, 2012, 08:42:46 PM »

กากเบียร์มีโปรตีนและแร่ธาตุอาหารสูงครับแต่ถ้าเก็บไม่ดีหรือไม่รู้จักวิธีเก็บมีเน่าครับส่วนปัญหาที่ทุกๆคนเจอคือไม่มีแหล่งที่จะซื้อครับ ราคาที่โรงบียร์ขายโลละไม่เท่าไรหรอกครับ แต่ส่วนมากเขาจะขายให้รายใหญ่ๆครับที่เขาใช้ในปริมาณเยอะๆนะครับพวกนี้เวลาซื้อเขาซื้อกันเป็นเทลเลอร์ครับ

ผมซื้อมาถุงละ 81 บาท 40 โล ครับ
บันทึกการเข้า
FILTERMAN
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 155


« ตอบ #42 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 17, 2012, 08:54:46 PM »

ซื้อได้ราคาถูกดีครับ ถามหน่อยครับแล้วเคยลองให้กากเบียร์อย่างเดียวไม่ผสมอะไรมั้ยครับแล้วระยะเวลาที่นำมานานแค่ไหนจากโรงเบียร์มาถึงแล้วต้องทำอย่างไรบ้างครับ พอดีผมกำลังจะทดลองดูบ้างแต่ยังไม่กล้าเพราะยังกลัวสารเคมี(FOOD GRADE)ที่หลงเหลืออยู่ในกากเบียร์ครับ ขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 17, 2012, 09:04:39 PM โดย FILTERMAN » บันทึกการเข้า
suttarit
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 324


« ตอบ #43 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 17, 2012, 09:42:30 PM »

ซื้อได้ราคาถูกดีครับ ถามหน่อยครับแล้วเคยลองให้กากเบียร์อย่างเดียวไม่ผสมอะไรมั้ยครับแล้วระยะเวลาที่นำมานานแค่ไหนจากโรงเบียร์มาถึงแล้วต้องทำอย่างไรบ้างครับ พอดีผมกำลังจะทดลองดูบ้างแต่ยังไม่กล้าเพราะยังกลัวสารเคมี(FOOD GRADE)ที่หลงเหลืออยู่ในกากเบียร์ครับ ขอบคุณครับ

ถามหน่อยครับแล้วเคยลองให้กากเบียร์อย่างเดียวไม่ผสมอะไรมั้ยครับ   เคยครับ ถ้าเราเลี้ยงแบบขุนเพื่อขายเนื้อใช้ได้ดี แต่ถ้าเราต้องการไข่ต้องผสมตามที่ผมแนะนำข้างบนครับ ถึงได้ไข่เยอะ ถ้าไม่ผสมได้ไข่น้อยกว่าผสมครับ
แล้วระยะเวลาที่นำมานานแค่ไหนจากโรงเบียร์มาถึงแล้วต้องทำอย่างไรบ้างครับ ถ้าเราเก็บไว้ในที่ไม่โดนแดด มัดปากถุงไว้อย่างดี ก็สามารถเก็บไว้ได้นานครับ
พอดีผมกำลังจะทดลองดูบ้างแต่ยังไม่กล้าเพราะยังกลัวสารเคมี(FOOD GRADE)ที่หลงเหลืออยู่ในกากเบียร์ครับ ไม่มีผลต่อสัตว์ครับ ถ้าเป็ดและไก่ที่โตแล้วเขาจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อปรับสภาพ แต่ถ้าเราหัดให้กินตั้งแต่ยังเล็ก เขาก็จะค่อย ๆ เรียนรู้และปรับสภาพครับ


Liked By: 8888, apisoft, chom
บันทึกการเข้า
nai2542
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5


« ตอบ #44 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2012, 12:30:57 PM »

ขอบคุณ คุณsuttarit มากครับ
บันทึกการเข้า
CR_Ranch
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 43


« ตอบ #45 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2012, 03:57:02 PM »

รบกวนสอบถามครับ ว่าถ้าสั่งกาเบียรฺมาไว้แล้วมีวิธีเก็บรักษาได้อย่างไรครับ เพราะอ่านเห็นในกระทู้บอกว่าผ่านสามวันไปแล้วจะมีกลิ่น

ต้องขออภัยด้วยนะครับ มือใหม่ครับ ยังไม่เคยลองกากเบียร์ครับ กลัวขาดทุนครับ

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
nananat
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 135


« ตอบ #46 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2012, 08:27:40 PM »

รบกวนสอบถามครับ ว่าถ้าสั่งกาเบียรฺมาไว้แล้วมีวิธีเก็บรักษาได้อย่างไรครับ เพราะอ่านเห็นในกระทู้บอกว่าผ่านสามวันไปแล้วจะมีกลิ่น

ต้องขออภัยด้วยนะครับ มือใหม่ครับ ยังไม่เคยลองกากเบียร์ครับ กลัวขาดทุนครับ

ขอบคุณครับ

ผมเห็นคนที่เขาขายบอก ถ้าถุงไม่แตกก็อยุ๋ได้1เดือนก็ไม่แน่ใจนะครับ  เขาบอกว่าแบบนั้น มันใส่ถุงสองชั้นอ่า
บันทึกการเข้า
สัตวบาลน้อย
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 127


« ตอบ #47 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2012, 03:32:42 PM »

ว่าแต่ว่ากาเบียร์กับกากถั่วเหลืองนี่ ถ้าไม่นับโปรตีน รวมองค์ประกอบสารอาหารต่างๆตัวไหนดีกว่ากันครับ

กากถั่วเหลืองดีกว่าจากส่วนประกอบอื่นทางเคมี ลองเข้าดูในเว็ปปศุสัตว์ครับ
แต่ใช้ผสมกันได้ครับ สัดส่วนตามชนิดของสัตว์
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3] 4 5 6 7 8 9   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: