หน้า: 1 2 3 4 5 [6] 7 8 9   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การใช้กากเบียร์เป็นอาหารสัตว์  (อ่าน 70391 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
khagtee
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 28


« ตอบ #80 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2012, 11:01:33 AM »

ไม่ได้เข้ามาซะนาน ข้อความส่วนตัวเกือบเต็ม  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
ผมขอบอกทุกท่านเลยนะครับ กากเบียร์ที่จะนำให้สัตว์ต้องผสมครับ ไม่ผสมไม่ได้ และสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ น้ำหมัก EM ครับ และผลไม้ที่เอามาหมักแล้วได้ผลดีมากที่สุด คือ เปลือกสัปปะรดครับ เพราะน้ำหมักจะไปช่วยระบบย่อยอาหารของเขาครับ  ส่วนการผสมกากเบียร์ให้สัตว์กินอย่างไร ค่อยมาว่าต่อวันหลังครับ วันนี้ขอนอนก่อนครับ  แลบลิ้น แลบลิ้น แลบลิ้น แลบลิ้น แลบลิ้น

ลูกค้าที่ใช้ในโคเนื้อไม่ผสมนะครับ อาหารข้นเทต่างหากก็ได้ ไม่ต้องผสมให้เสียเวลา แล้วแต่เทคนิคของใครที่จะประยุกต์ใช้กับสัตว์ประเภทไหน ไม่มีในตำรา     ลองดูครับ  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม


Liked By: sontaya4782
บันทึกการเข้า

suttarit
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 324


« ตอบ #81 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2012, 11:06:56 AM »

ไม่ได้เข้ามาซะนาน ข้อความส่วนตัวเกือบเต็ม  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
ผมขอบอกทุกท่านเลยนะครับ กากเบียร์ที่จะนำให้สัตว์ต้องผสมครับ ไม่ผสมไม่ได้ และสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ น้ำหมัก EM ครับ และผลไม้ที่เอามาหมักแล้วได้ผลดีมากที่สุด คือ เปลือกสัปปะรดครับ เพราะน้ำหมักจะไปช่วยระบบย่อยอาหารของเขาครับ  ส่วนการผสมกากเบียร์ให้สัตว์กินอย่างไร ค่อยมาว่าต่อวันหลังครับ วันนี้ขอนอนก่อนครับ  แลบลิ้น แลบลิ้น แลบลิ้น แลบลิ้น แลบลิ้น

ลูกค้าที่ใช้ในโคเนื้อไม่ผสมนะครับ อาหารข้นเทต่างหากก็ได้ ไม่ต้องผสมให้เสียเวลา แล้วแต่เทคนิคของใครที่จะประยุกต์ใช้กับสัตว์ประเภทไหน ไม่มีในตำรา     ลองดูครับ  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
กระเพาะของโคจะแตกต่างจาก เป็ดและไก่ครับ  เป็ดและไก่ถ้าไม่ผสมจะย่อยยากครับ  แต่ในพื้นที่สามารถหายีสต์เบียร์ได้ เขาก็จะผสมกากเบียร์+ยีสต์ นะครับ
บันทึกการเข้า
konbangpoon
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 22


« ตอบ #82 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2012, 11:29:28 AM »

การใช้กากเบียร์ในการเลี้ยงหมูครับ
http://www.mooyaso.net/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&p=34320#34320


แล้วมียีสต์เบียร์จำหน่ายมั้ยครับ ราคายังไง

ยีสต์เบียร์ กก.ละ 1 บาท ซื้อได้ที่กลุ่มผู้เลี้ยงโคนมซำจานใกล้สหกรณ์โคนมขอนแก่นครับ หาถังมาใส่เองครับ


ยีสต์เบียร์ที่โลละบาทนี่เป็นน้ำหรือเป็นผงครับ
บันทึกการเข้า
khagtee
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 28


« ตอบ #83 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2012, 01:12:43 PM »

การใช้กากเบียร์ในการเลี้ยงหมูครับ
http://www.mooyaso.net/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&p=34320#34320


แล้วมียีสต์เบียร์จำหน่ายมั้ยครับ ราคายังไง

ยีสต์เบียร์ กก.ละ 1 บาท ซื้อได้ที่กลุ่มผู้เลี้ยงโคนมซำจานใกล้สหกรณ์โคนมขอนแก่นครับ หาถังมาใส่เองครับ


ยีสต์เบียร์ที่โลละบาทนี่เป็นน้ำหรือเป็นผงครับ

แบบน้ำครับ หาถังใส่เองนะครับ แบบผง กก.ละ ประมาณ 21 บาท แต่ไม่มีขายบริษัทผลิตอาหารสัตว์ยึดหมดแล้วครับ
บันทึกการเข้า
KANDA FARM
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #84 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2012, 01:19:09 PM »

สวัสดีค่ะ  อยากทราบว่ากากเบียร์สดป่น และหยาบ ราคาเท่าไร คือต้องการเป็นรถไม่ต้องบรรจุถุง ฟาร์มอยู่ที่ มวกเหล็ก สระบุรีค่ะ ใครพอทราบกรุณาช่วยบอกด้วยนะคะ ขอบคุณคะ
ของออกจากโรงงา
พอจะแนะนำได้ไหมค่ะว่า กากเบียร์ป่นและหยาบ คุณค่าหรือโปรตีนต่างกันไหมค่ะคือตอนนี้ทางฟาร์มใช้แบบหยาบอยู่ค่ะ แต่กากหยาบต้องไปรับไกล อยากลดต้นทุนและทำการตลาดเล็กๆในพื้นที่ ต้องการเอาใช้ในฟาร์มและแบ่งขายบางส่วน ตอนนี้ดิฉันเลี้ยงโคนมค่ะ
บันทึกการเข้า
suttarit
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 324


« ตอบ #85 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2012, 01:42:52 PM »

สวัสดีค่ะ  อยากทราบว่ากากเบียร์สดป่น และหยาบ ราคาเท่าไร คือต้องการเป็นรถไม่ต้องบรรจุถุง ฟาร์มอยู่ที่ มวกเหล็ก สระบุรีค่ะ ใครพอทราบกรุณาช่วยบอกด้วยนะคะ ขอบคุณคะ
ของออกจากโรงงา
พอจะแนะนำได้ไหมค่ะว่า กากเบียร์ป่นและหยาบ คุณค่าหรือโปรตีนต่างกันไหมค่ะคือตอนนี้ทางฟาร์มใช้แบบหยาบอยู่ค่ะ แต่กากหยาบต้องไปรับไกล อยากลดต้นทุนและทำการตลาดเล็กๆในพื้นที่ ต้องการเอาใช้ในฟาร์มและแบ่งขายบางส่วน ตอนนี้ดิฉันเลี้ยงโคนมค่ะ


ผมอ่านดู ก็ยัง งง อยู่ครับ  กากเบียร์ปุ่นและหยาบ  อันนี้ผมไม่รู้จริง  แต่ถ้าเป็นแบบแห้งและแบบเปี๊ยก อันนี้เข้าใจครับ แห้งจะมีโปรตีนมากกว่าเปี๊ยกครับ


Liked By: NKC
บันทึกการเข้า
KANDA FARM
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #86 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2012, 02:02:38 PM »

สวัสดีค่ะ  อยากทราบว่ากากเบียร์สดป่น และหยาบ ราคาเท่าไร คือต้องการเป็นรถไม่ต้องบรรจุถุง ฟาร์มอยู่ที่ มวกเหล็ก สระบุรีค่ะ ใครพอทราบกรุณาช่วยบอกด้วยนะคะ ขอบคุณคะ
ของออกจากโรงงา
พอจะแนะนำได้ไหมค่ะว่า กากเบียร์ป่นและหยาบ คุณค่าหรือโปรตีนต่างกันไหมค่ะคือตอนนี้ทางฟาร์มใช้แบบหยาบอยู่ค่ะ แต่กากหยาบต้องไปรับไกล อยากลดต้นทุนและทำการตลาดเล็กๆในพื้นที่ ต้องการเอาใช้ในฟาร์มและแบ่งขายบางส่วน ตอนนี้ดิฉันเลี้ยงโคนมค่ะ


ผมอ่านดู ก็ยัง งง อยู่ครับ  กากเบียร์ปุ่นและหยาบ  อันนี้ผมไม่รู้จริง  แต่ถ้าเป็นแบบแห้งและแบบเปี๊ยก อันนี้เข้าใจครับ แห้งจะมีโปรตีนมากกว่าเปี๊ยกครับ
กากเบียร์ป่น จะเป็นของไฮเนคเก้น ส่วนหยาบจะเหมือนของสิงห์ค่ะ
บันทึกการเข้า
KANDA FARM
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #87 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2012, 02:06:01 PM »

สวัสดีค่ะ  อยากทราบว่ากากเบียร์สดป่น และหยาบ ราคาเท่าไร คือต้องการเป็นรถไม่ต้องบรรจุถุง ฟาร์มอยู่ที่ มวกเหล็ก สระบุรีค่ะ ใครพอทราบกรุณาช่วยบอกด้วยนะคะ ขอบคุณคะ
ของออกจากโรงงา
พอจะแนะนำได้ไหมค่ะว่า กากเบียร์ป่นและหยาบ คุณค่าหรือโปรตีนต่างกันไหมค่ะคือตอนนี้ทางฟาร์มใช้แบบหยาบอยู่ค่ะ แต่กากหยาบต้องไปรับไกล อยากลดต้นทุนและทำการตลาดเล็กๆในพื้นที่ ต้องการเอาใช้ในฟาร์มและแบ่งขายบางส่วน ตอนนี้ดิฉันเลี้ยงโคนมค่ะ


ผมอ่านดู ก็ยัง งง อยู่ครับ  กากเบียร์ปุ่นและหยาบ  อันนี้ผมไม่รู้จริง  แต่ถ้าเป็นแบบแห้งและแบบเปี๊ยก อันนี้เข้าใจครับ แห้งจะมีโปรตีนมากกว่าเปี๊ยกครับ
[/quote
คือกากเบียร์ป่นหรือละเอียดจะเป็นของไฮเนคเก้น แต่หยาบจะเหมือนกับของเบียร์สิงห์ ค่ะ
บันทึกการเข้า
khagtee
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 28


« ตอบ #88 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2012, 03:12:22 PM »

กากเบียร์แต่ละยี่ห้อ แต่ละโรงงาน ไม่เหมือนกัน อยู่ที่คนปรุง อยู่ที่เครื่องจักร แต่หลักการทำเบียร์คล้ายกัน
ส่วนคุณค่าทางโภชนะ ดูได้ตามใบ Cer.ที่แนบไว้ตามลิงค์นะครับ เป็นกากเบียร์สิงห์ ลีโอ จากโรงขอนแก่น ปทุม และ บางเลน
ที่ผมส่งตรวจ มี 5 ตัว กากเบียร์จากโรงงานอื่นผมไม่ทราบครับว่ามีคุณค่าทางโภชนะเท่าใด
คุณ Kanda Farm สามารถรับที่มวกเหล็กก็มีลานครับ หรือจะมารับที่ลาน ปากช่องก็ได้ครับ ราคาใกล้เคียงกัน
บันทึกการเข้า
khagtee
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 28


« ตอบ #89 เมื่อ: กรกฎาคม 07, 2012, 11:47:22 AM »

ยินดีด้วยครับที่ท่านได้ของดีราคาถูก โปรตีนสูงมาก ประยุกต์ใช้ในสูตรอาหารของเราเองครับ ผมอยากได้เดือนละ 300 ตัน ราคานี้ถ้ามีของมาทำสัญญากันครับ
บันทึกการเข้า
pichai6
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 505


« ตอบ #90 เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2013, 07:10:47 AM »

  ผมเลี้ยงเป็ดซุปเปอร์ซีพี200ตัว เลี้ยงยากมาก โดนฝนตอนกลางคืนก็ขนล่วงไม่ไข่ ติดพันงานในนามาให้อาหารเย็นทุ่มกว่าไข่ลดฮวบจาก50เหลือ8 มีธุระด่วนไปให้มื้อเย็นไม่ได้มื้อเดียวขนล่วงไข่ลดจาก150เหลือ50 นี่สิบกว่าวันเพิ่งไต่ระดับมา60 กะจะคัดเอาเจ้า50ตัวที่ไม่หยุดไข่ทำแม่พันธุ์ อยากเรียนถามว่าผมจะใช้กากเบียร์เลี้ยงได้อย่างไรครับ ก็ขาดทุนมาเยอะแล้วครับ
บันทึกการเข้า
beezx
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 355


« ตอบ #91 เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2013, 09:14:48 AM »

แล้วกากเบียร์กับมันหมักยีสต์ละครับคุณค่าทางอาหารต่างกันเยอะหรือปล่าวครับ
เพราะตอนนี้ไช้มันหมักยีสต์อยู่ถ้ากากเบียร์ให้คูณค่าทางอาหารมากกว่าจะเปลี่ยน
มาเป็นกากเบียร์แทน ใช้เลี้ยงไก่นะครับ
บันทึกการเข้า

ไก่งวง นกแก้วต่างประเทศ 0859944885
khagtee
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 28


« ตอบ #92 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2013, 03:56:02 PM »

กากเบียร์สด
โปรตีน 8 %
ความชื้น 75 %
ไขมัน 1.2 %
คาโบไฮเดรด 14.4%
บันทึกการเข้า
jane2522
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« ตอบ #93 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2013, 09:53:19 PM »

ขายยีสต์เบียร์ โลละ 15 บาท โปรตีน 40 ชื้น 5

และ เบียร์สด  โลละ 1.9 บาท ไม่รสมจัดส่ง

สนใจโทรสอบถามได้ที่ 085-6893113 เจนนิสา
บันทึกการเข้า
jacksa
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3


« ตอบ #94 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2013, 10:46:52 PM »

เราเอา กากเบียร์สด + กากมันสัมปะหลังเปียก ผสมกันแล้วหมักเป็นบ่อ ให้วัวเนื้อกิน ได้ไหมครับ ใช้เวลาหมักนานไหม มีคุณค่าทางโปรตีนไหม ขอความรู้ด้วยครับ ใกล้หน้าแล้งแล้ว จะได้เตรียมบ่อ  ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
pichai6
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 505


« ตอบ #95 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2013, 06:53:50 AM »

ผมได้ใช้กากเบียร์แล้วครับ ผสมอาหารเป็ด อาหารหมู หมดไป8ถุงแล้ว ถุงละ40กกราคาถุงละ143฿กิโลไม่ถึง4บาท เค้าว่าโปรตียเฉลี่ย18เปอร์เซ็นต์นะครับไม่ใช่8เปอร์เซ็นต์ โปรตีนเท่าอาหารเป็ดเลยครับ เป็ดไข่200ตัวกินอาหารมื้อละ14กกๆละ16฿กว่า ผมลดอาหารถุงเหลือ8กก.+อาหารผสมเอง3กก.หญ้าขนสับ1กก.กากเบียร์5กก.ยังไข่ดีอยู่ ไต่ระดับมาเกิน150ฟองแล้ว อาหารแม่หมูผสมกากเบียร์ในอาหารผสมเองเกิน70เปอร์เซ็นต์ อาหารหมูขุนใช้อาหารถุง20เปอร์เซ็นต์อาหารผสมเอง30เปอร์เซ็นต์กากเบียร์50เปอร์เซ็นต์ ดูตาเปล่ายังเจริญเติบโตดี มีอาการกินอร่อย แต่จะกินมากกว่าเดิมคิดตามน.น.อาหาร


Liked By: Ekachaiyan
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 3 4 5 [6] 7 8 9   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: