หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ระหว่างเลี้ยงไก่เบตง กับ ไก่ดำ ไก่ประเภทไหนเป็นที่ต้องการของตลาดโดยรวมมากกว่ากันครับ?!  (อ่าน 2348 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
wpreecha
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9


« เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2011, 11:30:48 PM »

สวัสดีครับ:)

ผมกำลังจะเลี้ยงไก่เพื่อบริโภคในครัวเรือน เหลือจากนั้นก็ขาย ปัจจุบันผมเลี้ยงไก่ชนสายเชิง ไทย + ก๋อย ตอนนี้ผมกำลังมองว่าจะเพิ่มด้วยการเลี้ยงไก่ประเภทไก่เพื่อบริโภคเนื้อเพิ่มเติมจากที่มีอยู่

ขณะนี้ผมมีตัวเลือกอยู่ 2 ทาง คือ เลี้ยงไก่เบตง กับ เลี้ยงไก่ดำ ไม่ทราบว่าพี่ๆน้องๆ ในห้องนี้คิดเห็นว่าไก่อะไรน่าจะดีที่สุดหากมองไปในอนาคตบนพื้นฐานที่ว่าบริโภคเองส่วนหนึ่ง และขายส่วนหนึ่งครับ

หมายเหตุ; ที่ปราจีนบุรี
ไก่เบตง หาพ่อ-แม่พันธุ์ได้ไม่ยากนัก
ไก่ดำ หาพ่อ-แม่พันธ์ สายภูพาน ยากมากๆ

ขอความกรุณาด้วยนะครับ ... ขอบคุณครับ:)


Liked By: Nutthavud
บันทึกการเข้า

suteera
เกษตรกรมือใหม่
*
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 1941


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 05:20:24 PM »

ไก่เบตง กับไก่ดำ ตลาดไม่เหมือนกัน  การนำไปปรุงอาหารก็คนละเมนู  เทียบกันไม่ได้ครับ   ต้องประเมินว่าท่านจับตลาดอะไรได้
ก็เลือกเลี้ยงชนิดนั้น   ผมเลี้ยงไก่พื้นเมืองและไก่ดำอีกนิดหน่อยครับ กะว่าเหลือกินก็ได้ขาย
บันทึกการเข้า
Kaideesriprachin
seller
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3746


พอเพียง=เพียงพอ


« ตอบ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 05:32:15 PM »

ผมสอบถามเพิ่มหน่อยครับ ยิ้มเท่ห์ เขาว่าไก่ดำ มีกลิ่นไม่เหมาะกับการต้ม การแกง ใช่ไหม ฮืม


Liked By: Nutthavud
บันทึกการเข้า

ไก่ดีศรีปราจีน: http://www.kasetporpeang.com/forums/index.php?topic=73467.0
สนใจติดต่อ: ปรีชา เบอร์ 081-868-3227
suteera
เกษตรกรมือใหม่
*
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 1941


« ตอบ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 09:46:41 PM »

ผมสอบถามเพิ่มหน่อยครับ ยิ้มเท่ห์ เขาว่าไก่ดำ มีกลิ่นไม่เหมาะกับการต้ม การแกง ใช่ไหม ฮืม
อืม... ความเห็นส่วนตัวนะครับ  ไก่ดำเหมาะกับเมนูอาหารจีน  ไม่เหมาะกับเครื่องเทศของไทย  บางท่านอาจบอกว่าไม่ถนัด
ปรุงอาหารจีน   ก็ลองปรุงเมนูไก่ดำผัดขิงครับ ทำง่าย ๆ กลิ่นรสไปกันได้ดีมาก
แต่บางท่านบอกว่าเมนูอะไรก็เหม็นคาว  ถ้าอย่างนี้ก็เป็นแต่ละบุคคลครับ
บันทึกการเข้า
Kaideesriprachin
seller
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3746


พอเพียง=เพียงพอ


« ตอบ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 09:55:13 PM »

^

ขอขอบคุณครับ:)
บันทึกการเข้า

ไก่ดีศรีปราจีน: http://www.kasetporpeang.com/forums/index.php?topic=73467.0
สนใจติดต่อ: ปรีชา เบอร์ 081-868-3227
chaidan-55
seller
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 789


« ตอบ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 10:11:52 PM »

ภูเขาฟาร์ม อยู่ที่อำเภอสำโรง  จังหวัดอุบลราชธานี เพาะและขยายพันธุ์ไก่เบตง (แท้)  "ขนสีทอง หงอนสั้น หางกุด"  และไก่ดำภูพาน  ไก่ดำมองโกเลีย   เฟสบุค/ไก่ดำ ภูเขาฟาร์ม
บันทึกการเข้า
vjplus
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 116


« ตอบ #6 เมื่อ: มกราคม 13, 2012, 10:46:00 PM »

ผมว่ามันขึ้นอยุ่กับตลาดที่ต้องการจะทำมากกว่า คับ เพราะทั้งสองไม่ว่าจะเบตง  หรือดำ ไปได้ทั้งคู่คับ

ส่วนเรื่องของกลิ่นคาว หรือเหม็นของไก่ดำ ส่วนตัวผมว่า ไม่มีนะคับ ลองไปซื้อมาทานก่อนเลี้ยงแล้ว ก็โอเคนะ

บันทึกการเข้า
thanajeen
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 201


« ตอบ #7 เมื่อ: มกราคม 18, 2012, 09:02:26 PM »

ผมขอยืนยันครับ  ไก่ดำไม่มีกลิ่นคาวอย่างที่คนอื่นเค้าพูดหรอกครับ  ทำอาหารไทยได้ทุกอย่าง  ไม่ว่าจะเป็นต้มยำ  ทำแกง  ผัด  ย่าง  และที่สำคัญ  อร่อยกว่าไก่ พื้นเมืองและไก่พันธ์เนื้อ  ส่วนพ่อแม่พันธ์หาไม่อยากครับที่ผมพอจะมีแบ่งขายให้ครับ  สนใจโทรมาสอบถาม  086-6564523  ยุทธครับ  (ไก่ดำจอมทอง)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: