หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเลี้ยงหมูขุน  (อ่าน 2586 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
aomezaza
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« เมื่อ: สิงหาคม 18, 2011, 11:50:41 AM »

ตอนนี้ผมกำลังจะเรียนจบแล้วครับ อยากกลับบ้านอยู่กับพ่อแม่เลยหาอาชีพครับ กำลังมองๆการเลี้ยงหมูอยู่ครับ ไม่เคยมีประสบการทำงานครับ  ยิงฟันยิ้ม
ผมขอถามเป็นข้อๆนะครับ

1. ต้นทุนค่าอาหารต่อตัวเป็นอย่างไรบ้างครับ ที่ นน. 15-100 กก. (ขอชื่ออาหารกับปริมาณที่ให้ด้วยนะครับ อีกนิดครับขอระยะเวลาในการเลี้ยงด้วยครับกี่วันถึงจับขาย)

2. ขอราคาอาหารที่ให้แต่ละระยะเวลาด้วยนะครับ

3.ถ้าทำโรงสีเพื่อทำรำกับปลายข้าวเองจะดีมั้ยครับ แล้วการเจริญเติบโตมันจะเท่ากับอาหารสำเร็จรูปมั้ยครับ

4. ใครมีวิธีประหยัดต้นทุนด้านใดบ้าง ขอคำแนะนำด้วยครับ

5. ราคาสร้างฟาร์มปิด ที่ หมูขุน 600 ตัว ประมาณเท่าไรครับ

ขอขอบคุณทุกคำตอบครับ เดี๋ยวมีคำถามจะมาถามเพิ่มครับ

by เด็กฝึกหัด  ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า

sittichokesaythong
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 391


« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2012, 09:05:29 PM »

ขนาดฟาร์ม 600 ตัว อยู่ที่ 1500000-2000000 ครับ
ถ้าอยู่ในจังหวัดที่เขาส่งเสริม ทำ คอนแทรกได้เลยครับ
ผมว่า ดีมากเลยครับ แต่ ต้องมีความรู้และความเข้าใจ จริง ก่อนน๊ะครับ
สนใจ สอบถามข้อมูล ที่ สิทธิโชค   สายทอง  0850543898 ผมอยู่นครสวรรค์ครับ
บันทึกการเข้า
tank_9
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 29


« ตอบ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2012, 09:11:23 PM »

แล้วที่จะเลี้ยง จะเลี้ยงหมูของอะไรหละ  cp หรือ เบทาโกร
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: