หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่อนุญาตให้ตั้งกระทู้ "รวมกลุ่มซื้อที่ดิน"  (อ่าน 5524 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ชาวนา™
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11723


เกษตรพอเพียง


« เมื่อ: มกราคม 07, 2016, 07:19:32 AM »

เรียน  เพื่อนสมาชิกทุกท่าน

       นับเป็นเวลาหลายปีแล้วที่เว็บของเราได้อนุญาตให้มีกระทู้ "รวมกลุ่มซื้อที่ดิน"  โดยเป็นการรวมกลุ่มกันเองของเพื่อนสมาชิกที่ "คิดว่า" มีความรักในการทำเกษตร "เพื่อ" จัดหาที่ดินมาจัดสรรแบ่งปันกันตามกำลังซื้อของแต่ละบุคคล  ที่ผ่านมาผมนับว่าเป็นแนวคิดที่ดีสำหรับเพื่อนๆ ที่มีทุนไม่มาก  เพราะทุกคนมีความต้องการสิ่งเดียวกัน คือ "ที่ดินสักแปลง" 

       แต่ทุกคนลืมคิดไปว่า "ร้อยพ่อพันแม่  ต่างคนก็ย่อมต่างความคิด" ตอนแรกก็เหมือนจะไปได้ดีแต่พอสุดท้ายเมื่อมีการตกลงซื้อและแบ่งโฉนดต้องกลายเป็น "วงแตก" กันทุกที  เพราะเรื่องพวกนี้มีรายละเอียดปลีกย่อยมากมาย  ยิ่งการซื้อผ่าน "นายหน้าคนกลาง" เข้าไปด้วยแล้วก็ยิ่งมีประเด็นเข้ามาอีกมาก   ผมในฐานะผู้ดูแลบอร์ดแห่งนี้ได้สัมผัส  ได้เห็น ได้เรียนรู้ไปพร้อมกับเพื่อนสมาชิกหลายกลุ่ม  บางกลุ่มประสบความสำเร็จบ้าง  แต่ส่วนใหญ่มักจะ "วงแตก" ในตอนหลัง  มีความขัดแย้งกันขั้นรุนแรงถึงขั้นต้องขึ้นโรงขึ้นศาล  แรกๆ ก็เพื่อนกันไม่เคยเห็นหน้ากัน  คุยผ่านตัวหนังสือก็ชอบพอนิสัยใจคอกันแล้ว  แต่พอเจอตัวจริงเสียงจริงนิสัยใจคอจริงๆ ไปคนละแบบก็มีกับที่จินตนาการ  ผมจึงอยากให้ทุกคนแยกแยะโลกของความจริง กับโลกแห่งจินตนาการให้ออกจากกัน  เพราะผมเห็นความแตกแยกในกลุ่มไม่ใช่แค่กลุ่มเดียว หรือสองกลุ่ม  แต่มีหลายกลุ่มหลายพวกจนนับไม่หวาดไม่ไหว!

      ดังนั้น  เพื่อเป็นการ "หยุด" ความขัดแย้งอันจะพึงเกิดในอนาคต  ผมจึงขออนุญาตให้เพื่อนสมาชิกทุกท่าน "งดตั้งกระทู้รวมกลุ่มซื้อที่ดิน" นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป  หวังว่าเพื่อนสมาชิกคงเข้าใจ  ผมไม่อยากให้ทุกคนใช้เว็บบอร์ดแห่งนี้ในการโจมตี หรือสาวไส้กันเองในภายหลัง  หากท่านประสงค์จะรวมกลุ่มกันให้คุยกันเป็นการส่วนตัวในกล่องข้อความครับ


     Admin
     7-1-59
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: