ปุ๋ย npk กับ แอ็บซ่า 80

<< < (15/17) > >>

Service:
ปุ๋ยน้ำดีๆ  นี่เอง  ลองขาด Npk  แร้วจะสยอง

samlee:
ปุ๋ยครอบจักรวาลอีกตัวนึง เขาบอกว่าดี เขาบอกว่าใช้แล้วได้ผลผลิตแยะ เขาบอกว่าใช้แล้วรวย และสารพัดที่เขาจะบอกว่าใช้แล้วดี ก็อย่าลืมช่วยกัน ใช้ตามที่เขาบอกต่อ ๆ กันมานะครับ จะได้รวยยยยยย

tri:
อ้างจาก: supertouch ที่ สิงหาคม 26, 2012, 03:51:32 AM

กำลังทดลองใช้อยู่พอดี กับมันสำปะหลังอายุ 3 เดือน ระหว่างแถวที่ฉีดกับไม่ได้ฉีด

ต้นนี้ฉีดปุ๋ยแอมเวย์ไป 4 รอบต้นนี้ไม่ได้ฉีดอะไรเลยดูแล้วสำหรับแปรงนี้ ดินร่วนทราย ผลออกมาไม่ต่างกันเลย ระหว่างฉีดกับไม่ฉีด (ต้นที่มีความสมบูรณ์เท่า ๆ กัน)

]

ความสมบูรณ์ของต้น ความเขียวดูแล้วไม่แตกต่างกัน


ขอเสนอความเห็นนิดนึงนะครับ คือ
โดยทั่วไป การทดลองปุ๋ยควรทดลองเปรียบเทียบกับปุ๋ยเจ้าต่างๆที่เป็นคู่แข่งกัน ว่าผลการใช้แตกต่างกันเป็นอย่างไร เพราะหากเราเปรียบเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้ใช้อะไรเลย ผลการทดสอบที่ได้จะไม่สามารถนำมาเทียบเคียงได้ ว่ายี่ห้อไหนดีกว่ากัน
 ;)

seal:
ส่วนตัวแล้ว ปุ๋ยที่พ่นทางใบ ยังงัยก็สู้ใส่ทางดินไม่ได้หรอกครับ ปีที่แล้วเพื่อนก็ใช้กับทุเรียน พ่นตามคำแนะนำ ผลที่ได้ไม่ประทับใจ  แต่ปีนี้ไม่ได้ใช้เลย เน้นปุ๋ยทางดินเป็นหลักและเน้นใส่ให้ใช้ถูกช่วงเวลา ผลที่ได้ ได้ผลดีกว่ากันมากมายอย่างเห็นได้ชัด สรุปปุ๋ยให้ทางดินหรือให้ทางน้ำ จะได้ผลดีกว่าพ่นทางใบ แต่ก็ยังไม่ได้ลองใช้ npk ให้ทางน้ำครับ ใครลองแล้วได้ผลยังงัยบอกด้วยนะครับ พ่นทางใบน่าจะเหมาะกับธาตุอาหารรอง หรืออาหารเสริมมากกว่าครับ ท่านมีประสพการณ์อย่างไร ช่วยแลกเปลี่ยนกันหน่อยนะครับ คนขายก็เชียกันมากพูดจนคนซื้อฝันไปไกล หรือไม่ก็ลองอ่านที่ฉลากข้างขวด การปุ๋ยพ่นทางใบจะมีประโยชน์น้อยกว่าการใส่ปุ๋ยทางดิน.

mac_cm:
เพื่อนผมใช้ npk ของแอมเวย์ บอกว่าดีมาก พอใช้หมด ก้อหันมาใช้ไคโตซานยี่ห้อหนึ่ง จนตอนนี้พอถามว่าเเอมเวย์ดีไหมก้อบอกดีมากใช้กับกระเทียมงามมาก แต่ตอนนี้ปลูกพริก ปลูกข้าวโพดใช้เเค่ไคโตซานอย่างเดียวซะงั้น ทั้งที่ไม่มีnpk เลยผ่านไปสวนมันพริกมันเขียวงามกว่าของผมอีก สงสัยเข้าใจอะไรบางอย่างเเล้วมั้ง

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว