หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ด่วน!!! ร่วมไถ่ชีวิตโค-กระบือ ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 ต.ค. 61!!!(รอบ2)  (อ่าน 1625 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ballloon24
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 317« เมื่อ: กันยายน 19, 2018, 02:54:24 PM »

#บุญใหญ่บุญด่วน #ไถ่ชีวิตโคกระบือ🐄
(ครั้งที่ 2) ช่วยชีวิตยกคอก 🙏🏻

🙏🏻ขอเชิญร่วมทำบุญใหญ่ไถ่ชีวิตโคกระบือ🐄
#ร่วมเป็นกองบุญกองละ 1,000 บาทจำนวน 120 กองบุญ  หรือท่านใดอยากจะร่วมบุญตามกำลังของท่านได้เลย
👉🏻ครั้งที่ 2 นี้ สืบเนื่องจากครั้ง แรกทางวัดได้ช่วยเหลือไป3 ชีวิตสำเร็จ แล้ว แต่ คอกนั้นยังเหลือวัวอีก5 ชีวิตที่ยังรอการนำส่งโรงฆ่าสัตว์ ต่อไปแล้วในนั้นยังมีวัวที่ท้องอีกด้วย ทางพระอาจารย์ จึงอยากจะช่วยเหลือทั้งหมดยกคอก ให้รอดชีวิต
#ช่วยทั้งหมด5ชีวิต(ตัวเมีย3ตัวและท้อง 2 ตัว ตัวผู้2ตัว) โดยกระบือทั้ง 5 ถูกเลี้ยงเพื่อส่งขายให้กับโรงฆ่าสัตว์และนายหน้าค้าโคกระบือเพื่อส่งเข้าโรงเชือดในจังหวัดน่าน ซึ่งพระอาจารย์ท่านเจ้าอาวาสวัดปางค่าได้ทำการปราวนาไว้กับพ่อค้าว่าจะไถ่ชีวิตเอาไว้ก่อนส่งโรงฆ่าสัตว์
👉🏻 ร่วมได้ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2561

#ร่วมบริจาคได้ที่
>>ธนาคารกรุงเทพ
หมายเลขบัญชี 654-5-01913-2
ชื่อบัญชี พระกีรติกร สุธมฺมจารี
ติดต่อสอบถามโทร 086-1858116

#รวมปัจจัยที่จำเป็นจะต้องใช้ไถ่ทั้งสิ้น 120,000 บาท
วัวทั้ง5ตัวนี้พระอาจารย์จะทำพิธีส่งมอบและทำสัญญาข้อตกลงให้โยมทำการเกษตรตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงที่ด้อยโอกาสให้ได้รับอาชีพเลี้ยงเก็บมูลขายทำเป็นปุ๋ยชีวภาพและเลี้ยงในศูนย์อนุรักษ์พันธุ์โคกระบือเพื่อวิถีชุมชนเกษตรกรรมยั่งยืนในเขตพื้นที่ จังหวัดน่าน ต่อไป
--------------------------------

💠👉การปลดปล่อยชีวิตสัตว์เพื่อสงเคราะห์ให้เขาได้มีโอกาสรอดชีวิตเป็นทานอันยิ่งใหญ่อย่างหนึ่งที่เมื่อมีโอกาสก็ควรกระทำ

👉ปล่อยโค-กระบือ : เป็นการสะเดาะเคราะห์ต่อดวงชะตาของตนเองจะมีอายุยืน แคล้วคลาด ปราศจากโรคภัยหรือหมดเคราะห์กรรม

              💠การไถ่ชีวิตโค-กระบือ💠
      🐃👉ก็คือการที่เราไปเอาเงินไปซื้อชีวิตโค-กระบือ ที่กำลังจะถูกส่งไปฆ่ายังโรงฆ่าสัตว์เพื่อช่วยชีวิตพวกเขาเอาไว้น่ะครับ โค-กระบือตัวที่เรานำเงินไปซื้อนั้นเขาก็จะเลี้ยงดูอย่างดีให้พวกมันแก่ตายไปเอง ถือว่าเป็นการให้อภัยทานให้ชีวิตทานแก่สัตว์เหล่านั้นครับ (ถ้าเป็นคนไทยสมัยก่อนเขาบางคนก็จะถือไม่ค่อยทานเนื้อพวกวัวควายเท่าไหร่หรอกครับ เพราะว่าถือว่าสัตว์เหล่านั้นมีบุญคุณกับเราเนื่องจากเขาช่วยเราทำนา ข้าวที่เรามีกินได้ทุกวันส่วนหนึ่งก็มาจากน้ำพักน้ำแรงของพวกเขา แต่มาสมัยนี้ชาวนาหันมาใช้เครื่องยนต์กันมากขึ้นวัวควายก็เลยลดบทบาทหน้าที่ตรงจุดนั้นลงไปบ้างครับ)

       🙏 #สมัยพุทธกาล🙏มีสามเณรรูปหนึ่งเป็นลูกศิษย์พระสารีบุตร ได้ถูกพระสารีบุตรทักว่าจะมีอายุอยู่ได้แค่ 7 วันด้วยญาณหยั่งรู้ของท่าน ให้รีบเดินทางกลับบ้านไปลาพ่าแม่ญาติพี่น้องให้เรียบร้อย ระหว่างทางปรากฏว่าสามเณรรูปนี้ไปเจอชาวประมงจับปลาขึ้นมาได้และกำลังหิ้วปลาเหล่านั้นกลับบ้าน สามเณรเห็นดังนั้นก็เลยเข้าไปพูดคุยกับชาวประมงนั้นและก็เทศนาธรรมให้ฟัง จนชาวนาเกิดความซาบซึ้งในธรรมยอมที่จะปล่อยปลาเหล่านั้นลงน้ำไปพร้อมกับสมาทานรักษาศีล 5 ตลอดชีวิต

        เมื่อครบกำหนด 7 วัน ปรากฏว่าสามเณรรูปนั้นไม่ตาย จึงได้เดินทางกลับไปหาพระสารีบุตร เมื่อพระสารีบุตรเห็นสามเณรรูปนั้นก็รู้สึกแปลกใจ ก็เลยไต่ถามเรื่องราวทั้งหมด เมื่อทราบเรื่องราวทั้งหมดแล้ว พระสารีบุตรก็เลยบอกสามเณรว่า ที่เธอรอดพ้นจากความตายมาได้นี้ก็ด้วยอานิสงส์ที่ได้ช่วยปลาและชาวนาคนนั้นเอาไว้ ไม่ให้ปลาเหล่านั้นต้องตายรวมถึงทำให้คนเลิกละปาณาติบาตได้ ซึ่งเป็นการช่วยเหลือชีวิตสัตว์อีกเป็นจำนวนมาก ผลบุญนี้จึงทำให้เดิมทีชะตาเธอถึงฆาตแต่ก็ผ่านพ้นตรงนั้นมาได้ ด้วยกรรมดีมาตัดรอนนั่นเองครับ

💠อานิสงส์การปล่อยให้ชีวิตเป็นทานบารมี💠

🔆1. เป็นผู้ต่อชีวิต ย่อมได้ชีวิตที่ยืนยาว ปลอดภัย มีความสุข และตราบใดที่ยังไม่สิ้นอายุขัยบุคคลนั้น จะไม่มีกรรมใดๆมาตัดรอนได้

🔆2. สัตว์ที่พ้นจากที่คุมขังแล้ว พ้นจากความตายย่อมดีใจ ปลาบปลื้มใจ ฉันใด บุคคลผู้ให้ชีวิตสัตว์เป็นทาน ก็ย่อมได้รับความปลาบปลื้มใจฉันนั้น

🔆3. ผู้ไห้ชีวิตสัตว์เป็นทานอยู่เป็นนิจ เขาเหล่าย่อมพบแต่มิตร ปราศจากศัตรูมาแผ้วพาน

🔆4.การช่วยให้สรรพสัตว์พ้นจากที่คุมขังย่อมส่งผลให้สามารถหลุดพ้นจากเครื่องพันธนาการน้อยใหญ่ ทั้งหยาบและเป็นทิพย์ทั้หงลายของพญามารได้โดยพลัน

🔆5. การช่วยให้สัตว์มีชีวิตที่อิสระเสรี ดั่งการเข้าถึงพระธรรม และ เข้าถึงพระนิพพาน อันเป็นดินแดนแห่งความสุขที่เสรีอย่างแท้จริงได้โดยง่าย
                                                                                           
🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

💠เชื่อกันว่า ชีวิตจะรุ่งเรืองทันตาเห็น แต่จะต้องทำบุญ
   👉 ไถ่ชีวิต ปล่อยโค-กระบือท้อง เพราะด้วยอานิสงค์ไถ่สัตว์ใหญ่ด้วย เขายังตั้งท้องอยู่จิตเขาจะได้ไม่อาตฆาต  ส่งผลให้เกิดอานิจสงค์ไม่อาฆาตนี้เองจะช่วยส่งเป็นผลบุญให้ กรรมจากการทำแท้งจากหนักเป็นเบาได้.
🐄🐄🐄🐄🐄🐄🐄🐄🐄🐄🐄


🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

ที่มา: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1715792165214288&id=247837262009793
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 26, 2018, 07:18:08 PM โดย ballloon24 » บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: