รถไถเดินตาม6แรงขนาดน่าใช้ ดีเซล ราคากันเองสภาพพร้อมใช้งาน

<< < (404/1683) > >>

อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี:
อ้างจาก: waicharin63 ที่ พฤษภาคม 22, 2012, 04:46:25 PM

น้าอ้อดครับมีกรองอากาศ แบบที่ใช้น้ำมันเครื่องนะครับแบบเปียกหรือป่าวครับ
ของผมใช้ ยันม่าร์ 5.5 แรง กรองอากาศเป็นแบบใส้กรองแห้งครับอยากให้แบบเปียก
มีของหรือป่าวครับ

ดัดแปลงของเครื่องฮอนด้าเบนซิล5แรงใส่ได้เลยครับ ไม่แพงด้วย หาซื้อได้ตามร้านขายเครื่องเกษตรครับ(หาไม่ได้แจ้งมาครับ) แล้วหาตำแหน่งติดตั้งกรองลูกใหม่แล้วต่อท่อจากท่อที่อากาศเข้าของกรองเดิม ให้ถอดกรองเดิมออกเลยไม่ต้องใช้ ใช้ท่อยางหม้อน้ำรถยนต์ต่อก็ได้ครับ กรองที่ใช้น้ำมัน มีข้อดีคือสามารถจับฝุ่นได้ดีกว่า เหมาะสำหรับที่ฝุ่นเยอะ(ฝุ่นคือตัวทำลายลูกสูบและแหวน) หลักการคือเอาอากาศวิ่งลงล่าง ฝุ่นที่หนักกว่าจะตกลงแล้วน้ำมันจะจับฝุ่นไว้ ที่เหลืออากาศจะโดนฟองน้ำกรองอีกชั้นจึงจะผ่านเข้าเครื่องได้ ถ้าไม่อยากยุ่งยากใช้กรองเดิมแกะกระดาษทิ้งแล้วเอาสก็อตไบร์ตัดใส่แทน ก่ิอนใส่ชโลมน้ำมันเครื่องสักนิด มันจะช่วยจับฝุ่น แต่ข้อเสียคือต้องเอาออกมาล้างบ่อยๆเท่านั้นเองครับ

อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี:
อ้างจาก: อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี ที่ พฤษภาคม 22, 2012, 12:44:39 PM

มาแล้วรถเกี่ยวข้าว แบบเดินเองในตัว เกี่ยวเสร็จมัดเป็นฟ่อนให้ด้วย  เป็นยันม่าเครื่องยนต์เบนซิล ขนาด3.5แรง ประหยัดน้ำมัน 3เกียร์เดินหน้า1เกียร์ถอย เกี่ยวได้รวดเร็ว เอาไปรับจ้างเกี่ยวได้สบายๆ เข้าได้ทุกซอกทุกมุม หรือจะเอาไปตัดหญ้าให้อาหารสัตว์ก็ได้ ถ้าไม่ต้องการให้มัด ก็ไม่ต้องใส่เชือก มันจะกอบเป็นฟ่อนวางทิ้งให้ ไม่มีปัญหาใดใด รถเอาไปใช้ได้เลย ผ่านการตรวจเช็คแล้วทุกระบบ น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์เปลี่ยนให้ใหม่ ยางใหม่ ใครที่หายางไม่ได้แจ้งมาได้เลย ผมมีจำหน่ายทุกขนาด เพียงแจ้งขนาดยางมาเท่านั้น ราคารถเกี่ยวแบบแถวเดียว25,000บาท
 
ส่วนแบบสองแถว ยันม่าเครื่องเบนซิล6.5แรง สภาพเดิมๆ ยังใหม่มาก ใช้งานได้ทุกระบบ ราคาเพียง38,000บาท
 
เปรียบเทียบขนาดทั้งสองคัน แบบแถวเดียวและสองแถว การทำงานเหมือนกันทุกอย่างครับ รีบคว้าไว้นะครับ รถสภาพเอาไปใช้งานได้เลยไม่ใช่มีมากันง่ายๆๆ
 

ตกลงรถเกี่ยวข้าวแบบแถวเดียว คุณธีระวัฒน์ กาฬสินธ์ เป็นผู้สั่งซื้อแล้วครับ คงเหลือรุ่นสองแถวเป็นยันม่าเบนซิลขนาด6.5แรงครับ รถเอาไปใช้ได้เลยครับไม่ต้องเป็นห่วง ผมตรวจสอบให้ทุกระบบและจะให้ใช้เชือกมัดเป็นฟ่อนหรือไม่ใช้ก็ได้ครับ มันก็จะทิ้งเป็นฟ่อนเหมือนกัน แต่ไม่ได้มัดเท่านั้นเอง

อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี:
รูปผาลสองทางสำหรับแหวกร่อง เดิมเป็นรุ่นเล็ก พอใส่แล้วรถหัวทิ่มเพราะเครื่องหนักกว่า ปัจจุบันนี้ผมเลยทำรุ่นใหญ่ให้น้ำหนักมากขึ้นเพื่อจะได้ถ่วงกับเครื่องและมีน็อตปรับกันแกว่งให้ด้วย ตัวผาลสามารถปรับสูงต่ำได้และปรับมุมจิกได้ด้วยครับ
 

อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี:
มีเพื่อนสมาชิกคุณอดุลย์ สีคิ้ว โทรมาปรึกษาผมเกี่ยวกับการใช้งานผาลในร่องมัน ให้ผมช่วยปรับปรุงผาลที่ถากหญ้าบนร่องลงมาในร่องและแหวกดินในร่องขึ้นกลับถมโคนในขั้นตอนเดียว นับเป็นข้อคิดที่ผมจะพัฒนาผาลให้เพื่อนสมาชิกใช้งานคุ้มค่าขึ้น ขอเวลาผมทดลองหาข้อสรุปก่อนนะครับ คงไม่ยากจนเกินไป หรือใครมีไอเดียดีแจ้งผมด้วยครับ ขอขอบคุณด้วยครับ

sutheeruk:
พี่อ๊อดครับผมอี๊ด จากกรุงเทพครับพี่ ขอรูปรถที่พี่บอกเหลือสองคัน ไม่เห็นลงให้ดูเลยครับพี่ ยังอยู่หรือเปล่าครับ รถไถแบบเดินตาม เห็นบอกมี 8 กับ 9 แรง ขอรูปหน่อยครับพี่จะได้ตัดสินใจได้ ขอบคุณครับ อี๊ด 089-811-9204

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว