รถไถนั่งขับเล็กญี่ปุ่นแท้ตรวจเช็คใหม่ทั้งคัน เอาไปทำงานได้เลย มีอะหลั่ยรองรับ

(1/36) > >>

อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี:
/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////ระยะเวลาลงประกาศ 19 กรกฏาคม 2561 - 19 กรกฏาคม 2562
**ไม่เปลี่ยนสัญลักษณ์ และ ไอค่อนข้อความ ที่ทางทีมงานกำหนด ทั้งหน้ากระทู้และในกระทู้**
ผู้ซื้อและผู้ขายควรเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสัญลักษณ์เหล่านี้
เว็บไซด์เกษตรพอเพียงทำหน้าที่เป็นเพียงตัวกลางระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายเท่านั้น
หากเกิดความเสียหายขึ้นระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบในทุกกรณี
/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

สถานที่จำหน่าย  429 ม.3 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี 70000 พิมพ์คำว่าอ็อดรถไถเล็กราชบุรี ค้นหาเส้นทางรายละเอียดได้ในกูเกิ้ลแมป google map


สังเกตุง่ายที่หน้าร้านจะมีสระน้ำครับ

ผู้จำหน่ายและเป็นช่างที่ดูแลควบคุมและตรวจเช็คคุณภาพทั้งหมด

 นายองอาจ ปสันตา เบอร์โทร. 088-450-6961 มีเบอร์เดียวเท่านั้น
ไอดีไลน์ pasanta หรือ เบอร์โทร 088-450-6961
การโอนเงิน มีบัญชีเดียวเท่านั้น ธนาคารกรุงเทพจำกัด สาขาศรีสุริยะวงศ์ ราชบุรี เลขบัญชี 5300-394-664
 จำหน่ายรถเพื่อการเกษตร มือสองแท้จากญี่ปุ่น เป็นรถไถนั่งขับขนาดเล็ก มีอุปกรณ์เสริมสำหรับงานแบบต่างๆราคาพิเศษ รวมทั้งมีบริการอะหลั่ยและข้อมูลเทคนิคการซ่อมหลังขาย จัดส่งถึงที่ มัดจำเพียงสองหมื่นบาท ส่วนที่เหลือจ่ายวันไปส่ง เมื่อทดสอบรถว่าใช้งานได้ปกติแล้วครับ ทุกคันผมไปส่งให้ด้วยตัวเองครับ แนะนำการใช้งานและดูแลรักษารถให้ด้วย เพื่อการใช้งานที่ถูกต้องและได้ประโยชน์สูงสุดด้วย ทำงานระดับมืออาชีพ ไม่ใช่มือสม้ครเล่นที่ทำแบบขอไปที

 รถที่จำหน่ายจะเป็นรถต้องทำการตรวจใหม่ทุกระบบทั้งคัน ไม่ได้ขายตามสภาพที่ให้ไปวัดดวงเอาหรือไปซ่อมต่อ มีการเปลี่ยนถ่ายสารหล่อลื่น กรองใหม่หมด แบตเตอรี่ใหม่ มีไฟหน้าไฟเลี้ยว แตร กระจกมองหลังครบหรือตรงไหนที่คาคว่าจะเสียเปลี่ยนให้ใหม่เลย เช่นสายพาน ซีล ลูกปืนเป็นต้น ส่วนสีทำให้ฟรีถ้าต้องการครับ ตัวรถจะมาพร้อมชุดโรตารี่(ชุดพรวน) อุปกรณ์เสริมต่างๆต้องการเพิ่ม ก็มีจำหน่าย เป็นอุปกรณ์สำหรับรถเล็กที่จำหน่ายโดยเฉพาะ เช่นชุดดันหน้า ผาลจานสอง จานสาม จานสี่ ชุดตัดหญ้า ชุดถังฉีดยา หรืออื่นๆตามต้องการ
 ทุกคันจะมีการจัดส่งถึงที่ด้วยรถทางร้านเอง และผมจะไปด้วยตัวเอง เพื่อแนะนำการใช้งาน การดูแลรักษาที่ถูกต้อง รวมทั้งทดสอบรถว่าใช้งานได้ปกติ ไม่ใช่ส่งคนงานขับรถไปส่งแล้วกลับเลย ถ้ายังงั้น คนใช้รถที่ไม่มีความเข้าใจจะทำไง ต้องพิจารณาจุดนี้เป็นจุดสำคัญด้วย จะมีการแนะนำว่าเติมน้ำมันหรือต้องดูแลตรงไหน น้ำมันเบอร์อะไร กี่ลิตร ห้องไหนบ้าง เช็คระดับตรงไหน ถ้าไม่มีการบอกตรงนี้ คิดดูว่าจะใช้งานได้ยังไง ถ้ามีการแนะนำที่ถูกต้องจะทำให้รถที่ท่านซื้อไปใช้งานได้ยืนยาวและได้ประโยชน์สูงสุด คุ้มค่าการลงทุน และยังมีบริการหลังขาย ด้านอะหลั่ยหรือเทคนิคการซ่อม จะอธิบายให้ทางโปรแกรมไลน์ เข้าใจง่ายมีรูปประกอบ สงวนรายการนี้สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถจากที่นี่เท่านั้น.
 การเลือกซื้อรถไถนั่งขับเล็ก เพื่อใช้งาน
จะแบ่งประเภทรถหลักๆ ดังนี้
ประเภทเพลาขับ
 1.เป็นรถไถนั่งขับแบบเพลาเดียว หมายถึงรถที่ขับเฉพาะสองล้อหลัง สังเกตุง่ายๆ ยางล้อหน้าจะเป็นลายสามเส้น

รถประเภทนี้ใช้สำหรับงานเบา พรวนเล็กๆน้อย หรือใช้ตัดหญ้า พื้นที่ที่ใช้จะเป็นพื้นที่ค่อนข้างเรียบ ไม่มีน้ำขังเป็นโคลน ดินเลนหรือเป็นเนินสูง ราคารถแบบนี้จะราคาประหยัด เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป

 2.เป็นรถไถนั่งขับแบบสองเพลา หมายถึงรถที่ขับเคลื่อนสี่ล้อ โฟว์วีล คำว่าสองเพลาคือมีเพลาขับไปด้านหลังและเพลาขับไปด้านหน้า ยางล้อหน้าจะเป็นลายก้างปลาเหมือนล้อหลัง

รถประเภทนี้ทำงานได้ทุกพื้นที่ ไม่ว่าดินทราย ดินโคลน มีเกียร์สำหรับให้เลือกว่าจะขับสี่ล้อหรือสองล้อก็ได้ แต่การใช้งานควรขับสี่ล้อ กำลังฉุดจะสูง ถ้าใช้เดินทางระหว่างพื้นที่ให้ใช้เกียร์ขับสองล้อเพื่อป้องกันความสึกหรอโดยใช่เหตุ

รถประเภทนี้ใช้งานหนักแบบลุยๆได้เลย ขึ้นเนินสูงก็ได้ ลงในที่เป็นหล่มก็ได้ ล้อจะตระกุยทั้งสี่ล้อ ราคารถจะสูงกว่ารุ่นเพลาเดียว
ประเภทของเครื่องยนต์ ที่จำหน่ายจะเป็นรุ่นเครื่องดีเซลทั้งหมด
 ประเภทแรกจะเป็นรุ่นเครื่องสูบเดียว ข้อดีเครื่องแบบนี้ดูแลง่าย ซ่อมง่าย ประหยัดน้ำมัน ข้อเสียคือเครื่องจะกระเทือน ใช้นานๆชุดโครงจะร้าว ส่วนแรงก็ไม่ดีเท่าที่ควร ด้วยเครื่องสูบเดียวมีจังหวะที่จุดระเบิดสองรอบต่อหนึ่งครั้ง ทำให้แรงขาดช่วง

 ประเภทที่สองจะเป็นรุ่นเครื่องสองสูบ ข้อดีคือกำลังจะต่อเนื่อง จุดระเบิดทุกรอบที่หมุน กำลังจึงดีกว่า เครื่องไม่จุกจิก ข้อเสียคือชิ้นส่วนมากกว่า เครื่องกินน้ำมันมากกว่า

  ประเภทที่สามจะเป็นรุ่นเครื่องสามสูบ รถที่มีเครื่องรุ่นนี้จะใช้มากที่สุด ด้วยขนาดเครื่องไปใหญ่มากและไม่ยาว เครื่องเงียบกว่า เดินเรียบกว่า นี้คือข้อดี ข้อเสียเป็นเครื่องที่มีชิ้นส่วนมาก ค่อนข้างจะต้องใช้ความละเอียดเวลาซ่อมและการดูแลรักษา

 ประเภทที่สี่จะเป็นรุ่นที่เครื่องใช้กับรถขนาดใหญ่ 20 แรงขึ้น เป็นเครื่องยนต์สี่สูบเหมือนรถยนต์ทั่วไป กำลังเครื่องจะดีมาก จุดระเบิดทุกๆครึ่งรอบ เครื่องเดินเรียบมาก เงียบด้วยมีลูกสูบเล็กและจังหวะจุดระเบิดต่อเนื่องกันมาก ลดระยะทิ้งช่วง นี้คือข้อดี ข้อเสียเครื่องมีขนาดใหญ่และยาว น้ำหนักสูง ชิ้นส่วนเยอะ เวลาซ่อมหรือดูแลรักษาต้องใช้ความละเอียดมาก ค่าอะหลั่ยก็สูงตามด้วยจำนวนสูบที่เยอะกว่า กินน้ำมันมากกว่า

ระบบคันเกียร์ของรถไถนั่งขับ จะแบ่งเป็น 3 ประเภท
 ประเภทที่ 1. คันเกียร์อยู่หน้าเบาะ ส่วนมากจะอยู่ในรถรุ่นเก่า จะมีตำแหน่งคันเกียร์อยู่ระหว่างขา เวลาเข้าต้องก้ม ทำให้ช้า เกะกะเวลาขึ้นลง นี้คือข้อเสีย ส่วนข้อดีจะดูแลรักษาง่าย ไม่ค่อยยุ่งยาก ด้วยไม่มีระบบกลไกลซับซ้อนมากมาย ซ่อมก็ง่าย ถ้ามีปัญหาเปิดฝาดูตรงรถได้เลย

 ประเภทที่ 2.คันเกียร์อยู่ที่บังโคลน รถที่มีคันเกียร์ที่ตำแหน่งนี้จะเข้าง่าย ทำงานได้เร็ว ไม่มีอะไรไปขวางเกะกะหน้าขา ทำให้ขึ้นลงสะดวก ข้อเสียคือยุ่งยากในการดูแลรักษาและซ่อม เพราะมีข้อต่อมากมาย จำเป็นต้องมีการหล่อลื่นที่ถูกต้อง มีใช้ในรถรุ่นใหม่ๆ แต่ใช้งานสะดวกมากๆ

 ประเภทที่ 3. คันเกียร์อยู่ที่คอพวงมาลัย น้อยคันที่จะมีคันเกียร์ระบบนี้ แต่เป็นคันเกียร์ที่ใช้งานง่ายที่สุด สะดวกที่สุด ข้อเสียก็คือข้อต่อค่อนข้างเยอะ มากกว่าทุกระบบ การหล่อลื่นต้องดูแลมาก ใช้งานนานๆไปถ้าขาดการหล่อลื่นที่ดี จะทำให้คันเกียร์มีระยะห่างหลวม ทำให้เข้าเกียร์ยาก
ชุดโรตารี่
 ชุดโรตารี่ก็คือชุดพรวน ภาษาบ้านๆเค้าเรียกจอบหมุน เหมือนมีจอบหลายๆอัน ยกขึ้นลงด้วยระบบไฮดรอลิค มีคันควบคุมต่างหาก จะให้กินลึกหรือตื้น ทำหน้าที่ได้ 3 อย่าง ในตัวเดียว
 1. พรวนแบบกระจายดินที่เป็นคลื่นให้เรียบได้

 2. พรวนสาดดินแหวกร่องได้

 3. พรวนยกร่องได้

และยังแบ่งเป็นอีก 2 แบบ
 แบบแรกเป็นแบบโซ่ขับด้านข้าง รุ่นโรตารี่แบบนี้จะแข็งแรงทนทาน เพราะมีการจับเพลาหัวท้าย แต่มีข้อเสียคือไม่สามารถปรับให้สั้นได้

 แบบที่สองเป็นรุ่นโซ่ขับกลาง รุ่นแบบนี้สามารถถอดให้สั้นหรือต่อให้กว้างได้  แต่ความทนทานสู้แบบแรกไม่ได้ เหมาะสำหรับงานที่ไม่ตายตัว เข้าที่แคบได้ดี

วันนี้อัพเท่านี้ก่อน ว่างๆจะอัพข้อมูลต่อไปครับ ผมจะอธิบายไปเรื่อยๆ เพื่อเพื่อนสมาชิกจะได้เข้าใจถึงรูปแบบรถ ขนาด ยี่ห้อและอุปกรณ์ที่จะซื้อไปใช้งาน เป็นความรู้ล้วนๆ ที่รู้จริงไม่มีโมเม การันตีด้วยประสบการณ์ที่ผ่านงานด้านนี้มา 50 ปีจะได้เผยแพร่ความรู้ให้เพื่อนสมาชิกหรือบุคคลทั่วไปได้เข้าใจถ่องแท้ คอยติดตามตอนต่อไปนะครับ

อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี:
ด้วยช่วงนี้ เวปที่ผมฝากรูปได้ปิดตัวลง ทำให้รูปผลงานต่างๆดูไม่ได้ ขึ้นปีใหม่ผมก็ขอลบกระทู้เดิมๆทั้งหมดจำนวน527หน้า จะเริ่มหน้านี้เป็นหน้า1แทนครับ และจะเริ่มลงของใหม่ตั้งแต่ต้นปีเลยนะครับ จะได้ง่ายต่อการดูข้อมูลปัจจุบัน อีกอย่างตั้งแต่ปี2561เป็นต้นไป ผมจะทำแต่รถนั่งขับแล้วครับ ส่วนรถไถเดินตามก็จะไม่ทำแล้วครับ ด้วยสาเหตุคือทำไม่ทันครับเพราะผมไม่ได้ขายตามสภาพเหมือนทั่วไปที่เค้าขายกัน เป็นรถตรวจเช็ค เอาไปใช้งานได้เลย ท่านใดต้องการรถคุณภาพเชิญที่นี้ได้เลย อาจจะไม่100เปอร์เซนต์ แต่รับรองทำให้ดีที่สุดชนิดสุดความสามารถ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา รวมทั้งผลงานให้เพื่อนสมาชิกได้มีข้อมูลในการตัดสินใจที่จะซื้อรถไปใช่วยงานของท่าน และที่นี้ยังมีอุปกรณ์เสริมครบ ตามต้องการ เพืยงตั้งโจทย์เข้ามาปรึกษา ผมจะแนะนำให้ครับ
ดูผลงานที่ผ่านๆมานะครับ ที่ได้จัดส่งก่อนปีใหม่
คันนี้มิตซู ขนาด20แรง สี่สูบครับ ขับสี่ พร้อมโรตารี่ เพิ่มชุดตัดหญ้า ผาล4 ชุดดันหน้า แท่นยกของคันนี้อิเซกิ ขนาด15แรง สามสูบ ขับสี่ มาพร้อมชุดตัดหญ้าและชุดดันหน้า ใช้งานที่สนามบินส่วนตัว อุบลราชธานีครับ


คันนี้มิตซูเพลาเดียว รุ่นราคาประหยัด สองสูบ เพิ่มชุดตัดหญ้า ผาล เอาไปใช้งานตัดต้นข้าวโพดและไถพรวนยกร่องที่สระบุรีคันนี้ยันม่าF17D สามสูบ ขับสี่ พร้อมโรตารีั่ เพิ่มชุดดันหน้าและชุดตัดหญ้า ใช้งานที่ชลบุรีคันนี้ คูโบต้าA-17 สามสูบ ขับสี่พร้อมโรตารี่ ใช้งานที่คลอง4 ปทุมธานีคันนี้คูโบต้าB-7001 สองสูบ พร้อมโรตารี่ เพิ่มชุดดันหน้า ผาลสาม เทลเลอร์ชุดตัดหญ้า ใช้งานที่ประเทศเมียนม่ายังมีอีกนะครับ ลงไม่หมด เอาอย่างละรูปพอครับ ดูเองละกัน


พอก่อนนะครับ มากจริงๆ ลงเต็มหน้าก็ไม่หมดครับ
นอกจากนี้ชุดตัดหญ้าก็มีเพื่อนสมาชิกสั่งกันมาก ถ้าเป็นหญ้ารก สูง แบบงานหนัก เค้าจะสั่งของผมครับ แถมบรรทุกคนยืนบนตัวตัดไปทำงานได้เลยครับ แข็งแรงทนทาน นิ่งด้วยมีลูกปืนจับคอเกียร์ ใบมีดขนาดใหญ่ที่มีหินก็ไม่กลัวครับ ลุยได้เลย
ท้าพิสูจน์หญ้ารกขนาดนี้ได้เลย รับรองเที่ยวเดียวเตียน ไม่กินแรงเครื่องอีกไม่นานจะมีรุ่นใหม่แบบยื่นออกข้างรถ ปรับองศาตามต้องการได้ด้วยครับ จะมีเครื่องเจาะหลุมสำหรับรถไถขนาดเล็กด้วยครับ คอยติดตามนะครับ :)

อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี:
ตอนนี้ผมได้ให้ทางเวปลบข้อมูลเดิมทั้งหมด จาก527หน้า เหลือเพียงหน้าเแรกหน้าดียว เนื่องด้วยข้อมูลเดิมรูปหายหมด ทำให้ดูไม่ได้ แล้วต่อไปผมจะทำการอัพใหม่หมด จะมีแต่รายละเอียดรถไถเล็กนั่งขับเท่านั้น คอยติดตามครับ จะเป็นความรู้ในการเลือกซื้อรถ ขนาด แบบรถ และการใช้งาน จุดเด่นของแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อด้วย ผมว่างก็จะอัพไปเรื่อยๆครับ ด้วยยังติดงานที่เพื่อนมาสชิกสั่งจองกันเพียบ โดยเฉพาะชุดตัดหญ้า ลูกค้าที่ซื้อไปแจ้งมาว่าใช้ลุยงานหนัก หญ้ารกๆได้ดีมาก ขอบคุณครับที่แจ้งมา ผมพยายามปรับปรุงเรื่อยๆ ไม่นานจะเห็นรุ่นตัดแบบเยื้องจากตัวรถ ปรับองศาได้ด้วย เหมาะกับการตัดหญ้าริมทาง ไหล่ทาง หรือริมโคนต้นไม้ โดยที่รถไม่ต้องเข้าถึงโคน ไม่นานจะผลิตออกมาแล้วครับ กำลังอยู่ในช่วงทดสอบครับ คอยติดตามได้เลยนะครับ

ใครสนใจเรือแบบขับเร็วและแรง มีครับเป็นเรือเจ็ทโบ๊ทของแท้ ชนิดสองที่นั่ง มีมา1ลำ เครื่องยามาฮ่า ขนาด70แรง สุดยอดครับ ขับมันมากๆ ผมเองยังชอบเลย

มาพร้อมเทลเลอร์ลากเรือเลย สนใจสอบถามได้ครับ :)

อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี:
สำหรับรถไถนั่งขับ ยังมีหลายคันครับ เป็นแบบสองเพลา ขับสี่ทั้งหมด
เล็กสุด คูโบต้า B-6000 ดีเซลสองสูบ คันเกียร์หน้าเบาะ ชุดโรตารี่ขนาด .90 เมตร ล้อหลังขยับเข้าออกได้

คันนี้ คูโบต้า b-1400 ดีเซลสามสูบ คันเกียร์หน้าเบาะ ชุดโรตารี่กว้าง1.20เมตร ล้อหลังขยับเข้าออกได้

คันนี้ คูโบต้า รุ่นA-14 ดีเซลสามสูบ คันเกียร์บังโคลน รุ่นใหม่ พัดลมเป่าไปหน้า คนขับไม่ร้อนไม่โดนฝุ่น มาพร้อมโรตารี่ขนาด1.20เมตร

คันนี้มิตซู ขนาด15แรง สามสูบดีเซล คันเกียร์หน้าเบาะ โรตารี่1.20เมตร รูปร่างแบบนี้จะทนทานมากครับ ราคาเบาๆ

คันนี้ิอิเซกิ TU-15  สามสูบดีเซล คันเกียร์บังโคลน โรตารี่1.20เมตร น่าใช้ด้วยเครื่องอิซูซุครับ

ยังมีรุ่นTU-16อีกคันครับ อยู่เหมือนกัน
ทีนี้มารุ๋นค่อนข้างแรง ขนาด17แรงครับ รุ่นตั้งแต่17แรงขึ้นจะมีชุดแขนลากมาเลย
อิเซกิ รุ่นTU-17 สามสูบดีเซล คันเกียร์บังโคลน โรตารี่กว้าง1.30เ้มตร

คันนี้รถยอดนิยมครับ คูโบต้ารุ่นA-17 คันเกียร์บังโคลน โรตารี่ปรับเอียงได้ กว้าง1.30เมตร เป็นรุ่นใหม่ มีสามคัน

คันนี้ยันม่า ขนาด18แรง ตัวใหญ่ มาพร้อมโรตารี่แบบเลื่อนซ้ายขวาได้ คันเกียร์อยู่ข้างพวงมาลัย โรตารี่กว้าง1.50เมตร แถมมีล้อเหล็กแท้นอกติดมาด้วย

มิตซูขนาด18แรง แต่ราคาไม่แรงต้อง2คันนี้ครับ ดีเซลสามสูบ คันเกียร์หน้าเบาะ มาพร้อมโรตารี่กว้าง1.50เมตร รถรูปร่างแบบนี้จะดูแลง่าย ทนทาน ไม่จุกจิก

คันแรงสุดที่มีตอนนี้ อิเซกิ รุ่น19แรง รุ่นใหม่ล่าๆเลย คันเกียร์บังโคลน มาพร้อมโรตารี่ปรับเอียง ขนาด1.50เมตร น่าใช้ครับ

ทุกคันเป็นแบบสองเพลาทั้งหมด และเป็นรถตรวจเช็คใหม่ทั้งคัน เอาไปใช้งานได้เลย มีบริการส่งถึงที่ มัดจำเพียงสองหมื่น ที่เหลือไปเก็บปลายทางเมื่อทดสอบรถว่าใช้งานได้ปกติครับ มีอะหลั่ยรองรับ มีการแนะนำข้อมูลเทคนิดการซ่อม ในกรณีรถมีปัญหา สนใจแจ้งสอบถามเพิ่มเติมได้ครับ.

อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี:
ชุดโครงคูโบต้า รุ่นK ที่เป็นชุดสุดท้ายที่จำหน่ายเกี่ยวกับรถไถเดินตาม จัดส่งไปเชียงราย

ขอขอบคุณด้วยครับ ;)

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป