หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 527   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รถไถเดินตาม6แรงขนาดน่าใช้ ดีเซล ราคากันเองสภาพพร้อมใช้งาน  (อ่าน 2625191 ครั้ง)
1 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี
seller
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4775


ต้องการรถคุณภาพเชิญที่นี้ครับ โทร.088 450 6961


« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 18, 2011, 04:32:44 PM »

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////



ระยะเวลาลงประกาศ 19 กรกฏาคม 2560 - 19 กรกฏาคม 2561
**ไม่เปลี่ยนสัญลักษณ์ และ ไอค่อนข้อความ ที่ทางทีมงานกำหนด ทั้งหน้ากระทู้และในกระทู้**
ผู้ซื้อและผู้ขายควรเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสัญลักษณ์เหล่านี้
เว็บไซด์เกษตรพอเพียงทำหน้าที่เป็นเพียงตัวกลางระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายเท่านั้น
หากเกิดความเสียหายขึ้นระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบในทุกกรณี

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

สถานที่จำหน่าย  429 ม.3 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี 70000 พิมพ์คำว่าอ็อดรถไถเล็กราชบุรี ค้นหาเส้นทางรายละเอียดได้ในกูเกิ้ลแมป google map

ผู้จำหน่ายและเป็นช่างที่ดูแลควบคุมและตรวจเช็คคุณภาพทั้งหมด
 
 นายองอาจ ปสันตา เลขที่บัตรประชาชน  3-8401-00258-06-6 เบอร์โทร. 088-450-6961 มีเบอร์เดียวเท่านั้น
ไอดีไลน์ pasanta หรือ เบอร์โทร 088-450-6961
การโอนเงิน มีบัญชีเดียวเท่านั้น ธนาคารกรุงเทพจำกัด สาขาศรีสุริยะวงศ์ ราชบุรี เลขบัญชี 5300-394-664
จำหน่ายเพื่อการเกษตร มือสองแท้จากญี่ปุ่น มีทั้งรถไถแบบเดินตาม แบบนั่งขับ ทั้งเพลาเดียวและสองเพลา รถบรรทุกพืชผลเกษตร รถแมคโคขนาดเล็ก รถเกี่ยวข้าว รถนวดข้าว รถเกี่ยวแบบนั่งขับ เครื่องเจาะหลุม รถตัดหญ้า หรือตามสั่งทุกชนิด  เป็นรถผ่านการตรวจเช็คใหม่ ให้ทำงานใช้งานได้ปกติดังเดิมทุกระบบ มีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำมันชุดพรวน กรองต่างๆ สายพาน แบตเตอรี่ และจุดไหนที่คาดว่าจะเสีย เปลี่ยนใหม่ให้เลย มีการทดสอบรถก่อนส่งมอบ จะมาทดลองขับ ทดลองใช้งานได้ด้วยตัวเอง มีสถานที่ทดลองให้  หรือจะให้จัดส่งให้ก็ได้ เป็นรถตรวจเช็ค ไม่ใช่ขายตามสภาพที่ให้ไปวัดดวงกัน สบายใจได้ ดูจากผลงานที่ผ่านมาและยอดผู้เข้าชมเกือบสองล้านเข้าไปแล้ว จัดส่งได้สองแบบ แบบแรกจัดส่งโดยระบบลอจิกโพสของไปรษณีย์ หรือจะให้จัดส่งถึงบ้านโดยรถจัดส่งก็ได้ ค่าขนส่งเก็บปลายทาง ส่วนค่ารถต้องจ่ายก่อนส่งมอบ เป็นรถคุณภาพที่เอาไปใช้งานได้เลยทันทีที่ได้รับรถ มีแผ่นซีดีการใช้งานและดูแลรักษาแนบไปกับตัวรถ นอกจากนี้มีการบริการด้านอะหลั่ย ในกรณีหาซื้อในท้องที่ไม่ได้ ให้บริการรับปรึกษาเทคนิคการซ่อมและข้อมูลเทคนิคต่างๆ ส่วนรถแต่ละประเภทจะมีอุปกรณ์เสริมหลากหลายของการใช้งานจะสั่งทำก็ได้ ซึ่งจะให้คุ้มค่าการลงทุน ซื้อรถคันเดียวทำได้หลายอย่าง [/size]
เนื่องจากรถมือสองเป็นรถที่ใช้งานมาแล้ว เราไม่รู้ประวัติเลย ควรซื้อกับผู้ที่เข้าใจรู้เรื่องรถดี เป็นช่างไม่ใช่นักขาย จะไม่ยุ่งยากภายหลัง สามารถเข้าใจอธิบายได้หมดในระบบของรถเหล่านั้น ไม่ว่าการใช้งาน ลูกเล่นต่างๆ  การดูแล การซ่อมแซม หาอะหลั่ยรองรับ มีข้อมูลด้านเทคนิค แม้นเรื่องง่ายๆการเปลี่ยนสารหล่อลื่นในจุดต่าง ว่ามีกี่ห้อง ใช้เบอร์อะไร เปลี่ยนตอนไหน  ต้องรู้จริง(สำคัญมาก) รวมทั้งจะต้องมีการตรวจเช็คใหม่ทุกระบบให้ใช้งานได้เหมือนเดิม  จึงจะทำให้ท่านใช้รถได้คุ้มค่าและยาวนาน คุ้มกับการลงทุน ระวังซื้อถูกจะซ่อมแพงหรือหาอะหลั่ยไม่ได้เลย(ซื้อแบบเอาแต่ราคาถูก) ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนที่จะซื้อรถมาใช้ เพื่อการใช้งานได้จริง และอย่าลืมว่ารถที่เอาไปใช้งาน อยู่ในสวน ในนา ในไร่ ไกลมือช่าง ต้องสามารถโทรปรึกษาได้ในยามที่ฉุกเฉินรถมีปัญหา ว่าจะแก้ไขยังไง.
***ลูกค้าสั่งซื้อสินค้าถือว่าได้ยินยอมและยอมรับในสินค้านั้นฯ เมื่อซื้อไปแล้ว ไม่สามารถขอคืนเป็นเงิน หรือ จะเปลี่ยนเป็นสินค้าประเภทอย่างอื่นไม่ได้ [/size]
รถที่มีจำหน่าย มีดังนี้
รถไถเดินตาม จะเป็นรุ่นมาตราฐาน ตัวไม่เล็กและไม่เบาเกินไป ใช้งานได้จริง พรวนดิน พรวนหญ้า ยกร่องได้ในตัวมันเอง รถที่แรงม้าน้อยเหมาะสำหรับงานสวน รถแรงม้าสูงเหมาะทั้งงานนาและสวน

 แยกย่อยหลักๆมี 2 แบบ
 แบบแรก รุ่นเครื่องยนต์เบนซิล มีตั้งแต่5แรงไปจนถึง7แรง(ต่ำกว่า5แรงไม่แนะด้วยแรงน้อยกำลังไม่พอในการพรวนให้ได้ดี) ข้อดีคือราคาถูก ตัวเบา ควบคุมง่าย ข้อเสียเครื่องยนต์ค่อนข้างจุกจิก เนื่องจากมีจุดอ่อนทั้งระบบไฟและระบบน้ำมันที่มักสร้างปัญหา อะหลั่ยหายาก ผู้ใช้ควรมีความรู้ด้านเครื่องยนต์บ้าง เหมาะกับงานสวน ดินไม่แข็งเกินไป ขนาด7แรงใช้ทำนาได้

url=http://www.uppic.org/share-84B7_566E75C7.html][/url]

 แบบที่สอง รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล มีตั้งแต่4แรงถึง9.5แรง ยังแยกเป็นสองรุ่นอีก คือรุ่นเครื่องหัวฉีดธรรมดาและรุ่นเครื่องไดเร็ก(จะอธิบายให้ทราบถึงข้อแตกต่างในกระทู้ต่อไป) ข้อดี ประหยัดน้ำมัน เครื่องยนต์ไม่จุกจิก แรงสะใจ ทนทาน อะหลั่ยหาง่าย ข้อเสีย ราคาค่อนข้างสูง ตัวรถหนัก(เวลาเดินแล้วจะเบา)



รถไถเดินตามทุกคันที่มีจำหน่าย จะเป็นรุ่นที่มีระบบบีบเลี้ยว เกียร์เดินหน้า6เกียร์ ถอยหลัง2เกียร์ ชุดพรวนถอดใส่อุปกรณ์เสริมได้ เกียร์พรวน4ความเร็ว ข้อขยับเข้าออกปรับความกว้างแคบได้ มีล้อหลังปรับความลึกของการพรวน เพลาพรวนบางรุ่นถอดให้สั้นได้ เช่นรุ่นk
และรถไถเดินตามยังแบ่งระบบระบายความร้อนเป็นสองแบบ
 แบบแรกระบายความร้อนด้วยอากาศ  จะมีครีบระบายความร้อนหมือนรถมอเตอร์ไซด์
 แบบที่สองระบายความร้อนด้วยน้ำ จะมีสายพานขับพัดลมเป่าหม้อน้ำและมีหม้อน้ำด้วย
นอกจากนี้ยังมีระบบสตร์าทเครื่อง 3 แบบ  แบบแรกคือใช้เชือกดึงกระตุก ส่วนมากใช้กับรุ่นเครื่องเบนซิล มีใช้กับรุ่นดีเซลบางรุ่นด้วย

                                           แบที่สองคือใช้มือหมุนควง  จะใช้กับเครื่องรุ่นดีเซล เครื่องจากญี่ปุ่นหมุนเบา ติดง่าย ผู้หญิงหมุนได้ครับ

                                           แบบที่สามมีระบบมอเตอร์สตร์าท  บิดกุญแจสตร์าทได้ รุ่นนี้ต้องมีแบตด้วย ใช้ได้ทั้งสตร์าทสองระบบหมุนหรือดึงก็ได้ ในกรณีไดสตร์าทมีปัญหา

และสามารถใส่อุปกรณ์เสริมที่ผมมีจำหน่ายได้ ดังนี้
ชุดดันหน้า ใช้ปรับพื้นที่ให้เรียบ ถอดใส่ง่าย ปรับดันสุดโดยใช้ขันล้อหลังกดให้สุด กวาดดินกวาดหญ้าได้

url=http://www.uppic.org/share-7C1B_566E797A.html][/url]
ชุดนั่งขับ ใช้ในกรณีที่ไม่อยากเดินให้เมื่อย หรือใช้เดินทางในระยะไกล ล้อคู่ เบาะมีโช๊ค ให้ตัวได้ทุกทิศทาง กว้าง50ซม. ถอดใส่ได้ด้วยสลัก ใช้พ่วงชุดตัดหญ้านั่งขับได้ ปลอดภัย เท้าไม่สกปรกด้วยครับ



ชุดตัดหญ้า ติดได้ทั้งหน้าและหลัง หรือต้องการประหยัดก็มีจำหน่าย โดยการเอาไปติดตั้งเองครับ มีอุปกรณ์ขาให้ครบ แถมใบมีด1ชุด
][/url]

][/url]
ชุดล้อเหล็ก ถ้าต้องการแรงฉุดสูง หรือใช้ในที่หล่มหรือไม่ต้องการยุ่งยากในการเติมลม แนะนำให้ติดไว้ใช้สักคู่ การสั่งต้องระบุยี่ห้อและรุ่นรถด้วย เพราะหน้าแปลนไม่เหมือนกัน การใช้ต้องถอดบล๊อกล้อทีจับเพลามายึดกับหน้าแปลน ถอดตัวนี้ออกมาจากกะทะ ถอดได้ทุกคันนะครับ
][/url]
][/url]
ชุดขับปั๊มน้ำ ใช้ได้ทั้งปั๊มแรงดันสูง(ลูกสูบ) และปั๊มหอยโข่ง ปั๊มแรงดันสูงขับรอบช้า ปั๊มหอยโข่งใช้รอบเร็วครับ
][/url]
][/url]
ตัวต่อมูเลย์ ใช้ต่อเพลาออกมาจากเครื่องยนต์ ด้านหน้ามีช่องให้ทุกคันสำหรับเปิดใส่ตัวนี้ ใช้พ่วงอุปกรณ์ต่างๆได้ ไม่ว่าชุดตัดหญ้า พ่วงขับท่อพญานาค ขับชุดย่อยกิ่งไม้ ปั่นไดนาโมหรืออื่นตามต้องการ เป็นเฉพาะตัวต่อมูเลย์ มูเลย์ซื้อนอกครับ ด้วยอุปกรณ์แต่ละอย่างใช้ขนาดไม่เหมือนกันครับ

ผาลหัวหมู เป็นอุปกรณ์ที่ใช้พลิกหน้าดิน ทำให้ง่ายต่อการพรวนและสามารถพรวนได้ลึกหรือยกร่องได้สูง นอกจากนี้ยังใช้ลากให้เป็นร่องน้ำระหว่างร่องหรือของทางได้ แบ่งเป็นสองแบบ แบบทางเดียว ดินออกทางขวาทางเดียว แบบสองทางดินออกทั้งซ้ายและขวา
 
][/url]
img width=352 height=198]http://www.uppic.org/image-E05A_566E822E.jpg[/img][/url]
][/url]
url=http://www.uppic.org/share-FBEA_566ECD76.html][/url]
ผาลจานสอง ใช้สำหรับพลิกหน้าดิน พลิกตอซังข้าว ไถบุกเบิก รถไถเดินตามใช้สูงสุดได้เพียงสองจาน ยาวกว่านั้นจะติดขาเดินไม่ได้ ถอดใส่ง่ายด้วยสลัก (ถอดชุดพรวนออก)
url=http://www.uppic.org/share-5024_566E9499.html][/url]
ผาลหัวหมูสำหรับยกร่อง ลากได้ทีละสองร่อง ปรับความกว้างได้ด้วยครับ

ชุดรถพ่วงลาก ใช้บรรทุกของหรือพืชผลทางเกษตรต่างๆ รับน้ำหนักได้มาก โครงทำด้วยเหล็กยูหนา ไม่ใช่เหล็กตัวซี ปูด้วยเหล็กแผ่นลาย เพลาขนาดนิ้วสองหุน ลูกปืนใหญ่ของSKF อย่างดีครับ


ถ้าต้องการอุปกรณ์นอกจากนี้ สั่งทำได้ ขอให้บอกโจทย์ที่ต้องการมา จะออกแบบให้ดูก่อนที่จะสั่งทำครับ
รูปการใช้งานรถไถเดินตามครับ
url=http://www.uppic.org/share-AD4D_566F6B86.html][/url]




รูปรถไถเดินตาม รุ่นต่างๆ

url=http://www.uppic.org/share-9DA1_566F82CB.html][/url]


นอกจากนี้ สำหรับท่านที่มีเครื่องยนต์อยู่แล้ว ยังมีชุดโครงจำหน่ายด้วย ใส่ได้ทุกเครื่อง มีอุปกรณ์ให้ครบ ทั้งน็อตแท่น สายคันเร่ง สายพาน
url=http://www.uppic.org/share-9989_566E9935.html][/url]
รูปพรวนด้วยรถไถเดินตาม ผลออกมาแบบนี้





ข้อความในไลน์บางส่วนที่ตอบรับมาครับ ตอนรับรถไปใช้งานแล้ว



และยังมีรถไถพรวนดินขนาดเล็กจำหน่ายด้วย อยู่กับลักษณะงานที่ต้องการใช้





ต่อไปจะเป็นข้อมูลของรถไถนั่งขับรุ่นต่างๆและอุปกรณ์เสริมครับ

url=http://www.uppic.org/share-85AC_566EAEDD.html][/url]





คอยติดตามการอัพข้อมูลใหม่เรื่อยๆนะครับ เนื่องด้วยของเดิมเวปฝากรูปปิดตัวลง ข้อมูลเลยไม่ครบ ผมจะทะยอยอัพให้เข้าใจง่าย ดูง่าย และพอครบก็จะลบกระทู้ทั้งหมดให้เหลือเฉพาะหน้าแรกกับหลังสุดครับ หน้าแรกจะเป็นรายละเอียดของรถและอุปกรณ์เสริมทั้งหมด หน้าสุดท้ายจะเป็นรถที่มีจำหน่ายในร้านตอนนี้ครับ จะง่ายก็การค้นหาและเข้าชม โปรดคอยติดตามเรื่อยๆ ผมว่างจะมาอัพให้นะครับ[/size]
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 01, 2017, 08:52:00 PM โดย Pa ketnet » บันทึกการเข้า

โอนเงินไปที่ชื่อ องอาจ ปสันตา  ธนาคารกรุงเทพจำกัด  สาขา ศรีสุริยะวงศ์ ราชบุรี บัญชีเลขที่5300 394 664 ออมทรัพย์ โอนแล้วโทรแจ้งด้วย

อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี
seller
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4775


ต้องการรถคุณภาพเชิญที่นี้ครับ โทร.088 450 6961


« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 18, 2011, 04:33:15 PM »

สำหรับรถไถแบบนั่งขับ จะแบ่งลักษณะรถเป็น 2 แบบ ดังนี้
 1. รถรุ่นเพลาเดียว ความหมายคือเป็นรถที่ขับเคลื่อนเฉพาะล้อหลังเท่านั้น ส่วนล้อหน้าเป็นล้อหมุนตามเฉยๆ สังเกตุได้ รถรุ่นแบบนี้ ล้อหน้าจะเป็นยางลายสามเส้น ซึ่งต่างกับ ล้อหลังที่เป็นบั้งๆ รถประเภทนี้จะราคาถูกกว่า

 2. รถรุ่นสองเพลา ความหมายคือรถแบบขับเคลื่อนสี่ล้อ คือทั้งล้อหน้าและหลังหมุนขับตัวรถ หรือที่เราเรียกกันว่าแบบโฟว์วีล 4x4 จุดสังเกตุยางทั้งหน้าและหลังจะเป็นดอกบั้งเพื่อให้กำลังฉุดตัวรถได้ทั้งล้อหน้าและหลัง จะสามารถขับได้ในทุกสภาพดิน

นอกจากการแบ่งหลักๆเป็นสองประเภทตามข้างต้นแล้ว ยังแบ่งประเภทย่อยเป็น 2 ประเภท ดังนี้
 1.รถรุ่นเก่า จะมีคันเกียร์เดิน อยู่ืัที่ตำแหน่งหน้าเบาะ ซึ่งดูแลง่าย ซ่อม บำรุงรักษาง่าย แต่ทำงานขาดความคล่องตัว อีกอย่างรถรุ่นแบบนี้บริเวณหน้าปัทม์จะไม่มีอะไรมากมาย มีเพียงไฟสัญญานเตือน หรือไม่ก็แค่เข็มวัดรอบเท่านั้น รุ่นแบบนี้จะทนทาน ระบบไม่ยุ่งยาก บริเวณเครื่องยนต์จะไม่มีฝาปิดครอบ

 2. รถรุ่นใหม่ จะพัฒนามาจากรถรุ่นเดิม เปลี่ยนตำแหน่งคันเกียร์มาอยู่ที่บังโคลน ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน สะดวก ระบบยุ่งยากกว่าด้วยมีข้อต่อมากกว่า แต่ขับง่าย ใช้งานง่าย ส่วนบริเวณหน้าปัทม์ก็จะมีสัญญานเตือนต่างๆมากขึ้น มีทั้งวัดรอบ เกจ์ความร้อน เกจ์น้ำมัน หรือตัวเตือนต่างๆเพิ่มขึ้นมาอีก ทำให้สะดวกขึ้น บริเวณเครื่องยนต์จะมีฝาปิดครอบมิดชิด ไม่เห็นตัวเครื่อง



* DSCN1914.jpg (67.33 KB, 400x300 - ดู 249207 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 08, 2017, 03:33:28 PM โดย อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี » บันทึกการเข้า

โอนเงินไปที่ชื่อ องอาจ ปสันตา  ธนาคารกรุงเทพจำกัด  สาขา ศรีสุริยะวงศ์ ราชบุรี บัญชีเลขที่5300 394 664 ออมทรัพย์ โอนแล้วโทรแจ้งด้วย
อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี
seller
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4775


ต้องการรถคุณภาพเชิญที่นี้ครับ โทร.088 450 6961


« ตอบ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 18, 2011, 04:35:51 PM »

ทีนี้มาว่ากันเรื่องรถไถนั่งขับมีอุปกรณ์อะไรบ้าง
 หลักรถไถนั่งขับ ปกติที่เค้าจำหน่าย จะมีแค่ตัวรถ ไม่มีอุปกรณ์อะไเลย แต่ที่ผมจำหน่าย จะมาพร้อมโรตารี่(ชุดพรวน)ทุกคัน เป็นของตัวมันเอง ไม่ใช่เอาของยี่ห้ออื่นมาใส่

ความกว้างของโรตารี่ขึ้นอยู่กับขนาดและแรงม้าของรถ ตัวเล็ก แรงม้าน้อย จะแคบ แรงม้ามากจะกว้าง

และโรตารี่จะมี 2 แบบ ใช้งานเหมือนกัน แต่จะแตกต่างกันตรงระบบขับ
 แบบที่ 1 เป็นระบบขับโซ่ข้าง ซึ่งจะสังเกตุได้ดังนี้ ด้านข้างของโรตารี่จะมีกระปุกโซ่อยู่ริมด้านข้าง โรตารี่แบบนี้จะทนทาน ด้วยมีการจับหัวเพลาทั้งสองข้างด้วยลูกปืน ลุยงานหนักได้สบายๆ แต่มีข้อเสียคือตัดหรือถอดให้สั้นเพื่อเข้าที่แคบไม่ได้ ตามรูปจะเห็นว่าชุดขับโซ่จะอยู่ด้านขวาของโรตารี่ โรตารี่แบบนี้เหมาะกับงานนาหรือที่ดินแข็ง

แบบที่ 2 จะเป็นระบบขับโซ่ตรงกลาง ระหว่างกลางของชุดโรตารี่เราจะเห็นว่ามีห้องโซ่ลงไปหาเพลาตรงกลาง ส่วนแกนเพลาจะต่ออกมาทั้งสองข้างแบลอยๆ ข้อดีของแบบนี้คือสามารถตัดหรือถอดให้แคบได้ ในกรณ๊ที่เข้าไปพรวนในที่แคบ เหมาะสำหรับงานสวน จะเห็นว่าด้านข้างจะไม่มีกระปุกโซ่ให้เกะกะ




Liked By: mamyo, netmatrix


* DSCN1915.jpg (61.93 KB, 360x270 - ดู 140899 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 08, 2017, 03:41:56 PM โดย อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี » บันทึกการเข้า

โอนเงินไปที่ชื่อ องอาจ ปสันตา  ธนาคารกรุงเทพจำกัด  สาขา ศรีสุริยะวงศ์ ราชบุรี บัญชีเลขที่5300 394 664 ออมทรัพย์ โอนแล้วโทรแจ้งด้วย
อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี
seller
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4775


ต้องการรถคุณภาพเชิญที่นี้ครับ โทร.088 450 6961


« ตอบ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 18, 2011, 04:36:19 PM »

ทีนี้มาว่าถึงรถไถนั่งขับใช้ทำงานอะไรได้บ้าง
หลักๆของรถไถนั่งขับที่ผมจำหน่ายจะมาพร้อมโรตารี่(ชุดพรวน)
นี้คือชุดโรตารี่(ชุดพรวน)

จะสามารถทำงานได้สามรูปแบบ โดยการใส่ใบพรวนตามลักษณะงานที่ต้องการ
 ใส่แบบที่ 1 ใส่ให้ปลายใบพรวนที่งอออกนอกทั้งสองข้าง โดยแบ่งเป็นสองซีกจากกลาง ให้ซีกด้านซ้ายปีกหันออกนอก และซีกด้านขวาปีกหันออกนอก ลักษณะนี้จะทำให้มันทำงานสาดดินออกไปทางข้าง ใช้ในกรณีที่ต้องการแหวกร่อง
 ใส่แบบที่ 2 คือการใส่ใบให้ปลายงอหันเข้าหากัน โดยการแบ่งเพลาชุดพรวนเป็นสองซีก ด้านซ้ายหันปีกเข้าใน และด้านขวาก็หันปีกเข้าในเช่นกัน การใส่แบบนี้จะทำให้โรตารี่กอบดินเข้าหากันทั้งซ้ายและขวาเป็นการยกร่อง
 ใส่แบบที่ 3 คือการใส่ใบให้สลับกัน โดยปลายงออกนอกใบ เข้าในใบสลับกันทั้งแกนเพลา การใส่แบบนี้จะทำให้โรตารี่เกลี่ยดิน คือกระจายดินไปมาให้เรียบ

นี่คือลักษณะงานที่ตัวรถทำงานได้โดยไม่ต้องเพิ่มเติมอะไร
และต่อไปนี้คืออุปกรณ์เสริมต่างๆที่จะเพิ่มขีดความสามารถการทำงานของรถให้มากขึ้น
   -ชุดดันดินด้านหน้า จะมีชุดใบมีดดันติดด้านหน้ารถ ยกขึ้นลงด้วยระบบไฮดรอลิค สามรถกดให้ล้อหน้าลอยได้ ถอดล้อหน้าโดยไม่ต้องใช้แม่แรง มีคันควบคุมแยกต่างหาก ง่ายต่อการใช้งาน ใช้ปรับหน้าดิน ขุดแซะตอไม้ จอมปลวกหรือเนินดินที่ไม่ต้องการได้

อุปกรณชิ้นนี้ต้องทำทีร้านเท่านั้น ไม่สามารถทำนอกสถานที่ได้ ทุกชิ้นเป็นเหล็กหนา ใบมีสีเหลืองถอดเปลี่ยนได้ในกรณีสึกหมด และตัวใบดันถอดออกได้ถ้าไม่ต้องการใช้หรือต้องการเอาขาไปใช้งานอย่างอื่น
   -ชุดตัดหญ้าติดหลังรถ  เป็นอุปกรณ์ตัดหญ้าที่ออกแบบพิเศษสำหรับตัดหญ้าในสถานที่มีหินหรือตอไม้ ต้นไม้เล็กๆ ระใบมีดจะไม่ยึดตายตัว จะเหวี่ยงกางออกด้วยแรงเหวี่ยง เวลาโดนก้อนหินหรือวัสดุอะไรที่แข็งก็จะพับใบได้ นอกจากนี้ยังมีระบบคลัทช์นิระภัยกันแรงสะท้อนเข้าหาตัวรถ เพราะบางครั้งการอาจจะไปโดนก้อนหิน ตอไม้หรืออะไรที่ทำให้ใบมีดหยุดหมุน ชุดคบัทช์นี้จะทำการตัดกำลังจากเครื่องไม่ให้เกิดอันตรายต่อระบบส่งกำลัง ตัวโครงทำด้วยเหล็กแผ่นดอกลายชนิดหนา หัวเกียร์นอกของแท้ โครงสร้างแข็งแรง มีชุดลูกปืนจับที่คอเกียร์กันคอเกียร์เสียหาย สามารถตัดในสถานที่รกท่วมหัวลุยได้เลย ตัดต้นไม้ขนาดนิ้วหัวแม่โป้งได้เลย การทำงานได้วันละ12ไร่โดยประมาณ อุปกรณ์นี้สั่งไปติดตั้งทีหลังได้ โดยการถอดโรตารี่ออกแล้วใส่ชุดตัดหญ้าไปแทน ยกขึ้นลงด้วยระบบไฮดรอลิคของตัวรถเอง

  -ชุดผาลจานสาม ชุดแบบนี้ใช้ไถเพื่อพลิกหน้าดิน ในกรณีบุกเบิกใหม่หรือรื้อถอนต้นเก่าออก ไถดินตากแดดเพื่อกำจัดวัชพืช ชุดผาลนี้เอาไปใส่แทนโรตารี่แล้วใช้งานได้เลย

  -ชุดขับปั๊มน้ำติดหลังรถ สามารถใช้ติดตั้งเพื่อขับปั๊มน้ำแบบหอยโข่งหรือแบบสามสูบแรงดันสูงได้

  -ชุดปั๊มถังฉีดยาหรือฮอโมน เป็นชุดสำเร็จรูป ติดถัง200ลิตร พร้อมปั๊มแรงดันสูงสามสูบ มีแขนกางออกได้ข้างละ2.50เมตร นอกจากนี้ยังมีสายพ่นเอาไว้ลากไปพ่นในกรณีรถเข้าไม่ถึงอีก20เมตร สามารถใส่กับตัวเพื่อใช้งานได้เลย โดยการถอดโรตารีออกแล้วใส่ชุดนี้แทน

  -ชุดเทลเลอร์แบบยกเท เป็นรถเทลเลอร์ที่ทำด้วยเหล็กยูหนาทั้งคัน พื้นปูด้วยเหล็กแผ่นดอก วิธีติดตั้งเพียงถอดโรตารี่ออกแล้วใส่ตัวเทลเลอร์เข้าไปแทนก็สามารถใช้งานได้เลย และยังสามารถยกเทได้เพียงโยกคันควบคุมยกหางได้เลย

ยังมีอีกครับ ว่างๆผมจะมาอัพชุดอุปกรณ์เสริมต่างเพิ่มให้ชมครับ


Liked By: Pachara5.15, netmatrix


* DSCN1916.jpg (62.18 KB, 360x270 - ดู 139592 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 08, 2017, 04:27:21 PM โดย อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี » บันทึกการเข้า

โอนเงินไปที่ชื่อ องอาจ ปสันตา  ธนาคารกรุงเทพจำกัด  สาขา ศรีสุริยะวงศ์ ราชบุรี บัญชีเลขที่5300 394 664 ออมทรัพย์ โอนแล้วโทรแจ้งด้วย
greenlife
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 115


« ตอบ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 18, 2011, 10:05:37 PM »

 สอบถามครับ รถนำเข้าจากญี่ปุ่นแท้ มีอะไรบ้างครับ


Liked By: uhoo, netmatrix
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 23, 2014, 11:57:50 PM โดย อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี » บันทึกการเข้า
อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี
seller
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4775


ต้องการรถคุณภาพเชิญที่นี้ครับ โทร.088 450 6961


« ตอบ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2011, 10:33:08 PM »

มีตั้งแต่รถไถเดินตาม รถไถนั่งขับ รถเกี่ยวข้าว รถนวด รถบรรทุกพืชผล หรืออื่นตามสั่งครับ ขอบคุณครับที่ให้ความสนใจ  อ็อด 088 450 6961


Liked By: netmatrix
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 23, 2014, 11:59:44 PM โดย อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี » บันทึกการเข้า

โอนเงินไปที่ชื่อ องอาจ ปสันตา  ธนาคารกรุงเทพจำกัด  สาขา ศรีสุริยะวงศ์ ราชบุรี บัญชีเลขที่5300 394 664 ออมทรัพย์ โอนแล้วโทรแจ้งด้วย
อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี
seller
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4775


ต้องการรถคุณภาพเชิญที่นี้ครับ โทร.088 450 6961


« ตอบ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2011, 10:35:27 PM »

ชมครับ รูปของรถไถนั่งขับ ในแบบต่างๆครับ



















ทุกคันติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆได้หมด ขึ้นอยู่กับประเภทที่ต้องการใช้งานครับ ยิ้ม


Liked By: netmatrix
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 08, 2017, 05:03:55 PM โดย อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี » บันทึกการเข้า

โอนเงินไปที่ชื่อ องอาจ ปสันตา  ธนาคารกรุงเทพจำกัด  สาขา ศรีสุริยะวงศ์ ราชบุรี บัญชีเลขที่5300 394 664 ออมทรัพย์ โอนแล้วโทรแจ้งด้วย
อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี
seller
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4775


ต้องการรถคุณภาพเชิญที่นี้ครับ โทร.088 450 6961


« ตอบ #7 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2011, 10:52:09 PM »

เจอกันใหม่ต้นเดือนมีค.นี้ จะมีรถล็อกใหม่เข้ามา รับรองว่าจะมีของดีราคาเบาๆๆมาให้ใช้กันอีกครับ  อ็อด รถไถเล็ก ราชบุรี


Liked By: netmatrix
บันทึกการเข้า

โอนเงินไปที่ชื่อ องอาจ ปสันตา  ธนาคารกรุงเทพจำกัด  สาขา ศรีสุริยะวงศ์ ราชบุรี บัญชีเลขที่5300 394 664 ออมทรัพย์ โอนแล้วโทรแจ้งด้วย
somphong_t
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 345

สวน "สนุก"


« ตอบ #8 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2011, 10:29:08 AM »

ไว้มีเครื่อง ดีเซล  ช่วยติดต่อกลับด้วยน๊ะครับ   
083-490-1678 
เข้ามาไม่ทันเค้าเลยครับ
บันทึกการเข้า

นายสมพงษ์  ตรีสุข
64/767 หมู่ 3  หมู่บ้านมณวดี  ต.บางคูรัด
อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
11110
อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี
seller
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4775


ต้องการรถคุณภาพเชิญที่นี้ครับ โทร.088 450 6961


« ตอบ #9 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2011, 01:30:59 PM »

เอาเฉพาะเครื่องหรือทั้งตัวรถครับ และขนาดสักกี่แรงครับ ระบุยี่ห้อไหม ขอรายละเอียดด้วย  อ็อด รถไถเล็กราชบุรี 088 450 6961


Liked By: netmatrix
บันทึกการเข้า

โอนเงินไปที่ชื่อ องอาจ ปสันตา  ธนาคารกรุงเทพจำกัด  สาขา ศรีสุริยะวงศ์ ราชบุรี บัญชีเลขที่5300 394 664 ออมทรัพย์ โอนแล้วโทรแจ้งด้วย
mai
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 355


« ตอบ #10 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2011, 02:31:14 PM »

สนใจแบบนี้ครับ


Liked By: netmatrix
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 15, 2016, 10:15:04 AM โดย อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี » บันทึกการเข้า
อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี
seller
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4775


ต้องการรถคุณภาพเชิญที่นี้ครับ โทร.088 450 6961


« ตอบ #11 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2011, 03:20:09 PM »

ท่านใดมีเครื่องอยู่แล้ว ต้องการชุดโครงที่มีชุดพรวนก็มีมาครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 15, 2016, 10:10:14 AM โดย อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี » บันทึกการเข้า

โอนเงินไปที่ชื่อ องอาจ ปสันตา  ธนาคารกรุงเทพจำกัด  สาขา ศรีสุริยะวงศ์ ราชบุรี บัญชีเลขที่5300 394 664 ออมทรัพย์ โอนแล้วโทรแจ้งด้วย
krookaset
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 170


« ตอบ #12 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2011, 02:52:41 PM »

ไปส่งขอนแก่นแถวไหนครับจะไปดูตัวอย่าง ผมอยู่อุบลรัตน์เสียดายเข้าช้าไปเลยไม่ได้ไปดูตอนส่งและทดลอง ถ้ามีเครื่องใหม่มากรุณาแจ้งด้วยนะครับ กะว่าจะเอาเข้าร่องอ้อย 084 4188825 ถ้าหลัง 17 นาฬิกา 083 4155068


Liked By: netmatrix
บันทึกการเข้า
samat
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 66


« ตอบ #13 เมื่อ: มีนาคม 01, 2011, 12:51:42 AM »

ท่าน จขกท ครับ
รถพวกนี้เอาไปทำนาได้ป่าวครับ
มีที่ เกือบ 2 ไร่ หารถทำยากมาก
ถ้าทำได้
ผมรายละเอียดด้วยครับ สมัชชา 0813096449 ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี
seller
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4775


ต้องการรถคุณภาพเชิญที่นี้ครับ โทร.088 450 6961


« ตอบ #14 เมื่อ: มีนาคม 01, 2011, 06:39:44 AM »

รถไถเดินตามญี่ปุ่น ใช้ทำนาได้เลยครับ โดยตัวมันเอง ไม่ต้องเพิ่มอะไร เพราะมันมีโรตารี่ไว้พรวนเหมือนรถไถใหญ่ เพียงแต่ย่อส่วนลงมาเท่านั้นเอง และรถจะไม่ติดหล่มครับ ด้วยโรตารี่ใบมีดจะดันรถไปข้างหน้าตลอด เหมือนมีล้อช่วยดันอีกแรงครับ
นี้คือรูปจริง ที่ใช้ทำนาจริงๆ ตั้งแต่เดิมๆก่อนทำจนเสร็จครับ โยใช้คูโบต้ารุ่นK-7 คันเดียวครับ




* resize_1817__10012007041151.jpg (11.27 KB, 215x149 - ดู 156364 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 15, 2016, 10:01:38 AM โดย อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี » บันทึกการเข้า

โอนเงินไปที่ชื่อ องอาจ ปสันตา  ธนาคารกรุงเทพจำกัด  สาขา ศรีสุริยะวงศ์ ราชบุรี บัญชีเลขที่5300 394 664 ออมทรัพย์ โอนแล้วโทรแจ้งด้วย
อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี
seller
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4775


ต้องการรถคุณภาพเชิญที่นี้ครับ โทร.088 450 6961


« ตอบ #15 เมื่อ: มีนาคม 07, 2011, 01:07:37 PM »

 จะมีรถเข้ามาทุกเดือนครับ สนใจโทรอ็อดรถไถเล็กราชบุรี 088-450-6961 สอบถามเพิ่มเติมได้ครับ





Liked By: suratrattana


* DSCN1926.jpg (55.42 KB, 343x257 - ดู 137212 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 08, 2017, 05:05:41 PM โดย อ็อดรถไถเล็ก ราชบุรี » บันทึกการเข้า

โอนเงินไปที่ชื่อ องอาจ ปสันตา  ธนาคารกรุงเทพจำกัด  สาขา ศรีสุริยะวงศ์ ราชบุรี บัญชีเลขที่5300 394 664 ออมทรัพย์ โอนแล้วโทรแจ้งด้วย
หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 527   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: