ไ่ก่ชนแข้งพันลำ

<< < (2/5) > >>

khukhan:
อ้างจาก: ชัช.นครศรีฯ ที่ ธันวาคม 03, 2010, 08:26:41 PM

รอยใหญ่มากครับตามสไตล์ไก่ใต้4.0โลแต่ตอนนี้เจอน้ำท่วมรอบ3แล้วครับเหลือ3.7แล้วครับถ้ายังไม่แล้งคงหายไปอีกหลายขีด อิอิ


คุณ ชัช.นครศรีฯ น่าจะเป็นผู้รู้คนหนึ่งในเรื่องไก่ตี  คุณชัช เลี้ยงออกสนามด้วยหรือเปล่าครับ  จริง ๆ ไก่ใต้ผมก็อยากเลี้ยงครับ  แต่ยังไม่พร้อมเรื่องสถานที่  ที่บ้านกำลังจะทำโรงเรือนหลังใหม่  หลังเก่าตอนนี้เป็ดเทศจองพื้นที่เต็มหมดคับ ไม่อยากไปแบ่งพื้นที่จากเป็ดครับ
แล้วไก่ตัวที่นำมาโชว์  ให้ลูกบ้างหรือยัง  ถ้ามีผมขอจองไว้สัก 1 คู่ (ตัวเมีย+ตัวผู้) จะได้หรือเปล่าครับ  ชอบไก่รอยใหญ่  ที่บ้านที่เลือกไว้ก็ 3 โลขึ้น  แต่ไม่มีถึง 4 โลเลยครับ

ชัช.นครศรีฯ:
ขอบคุณมากครับคำชมจริงๆผมโตมากับไก่ชนครับพ่อผมเป็นเซียนไก่ชนแต่ตอนนี้ท่านอายุมากแล้วครับมีบ่อนไก่อยู่หน้าบ้านแม่ก็ขายข้าวอยู่ในบ่อนสมัยเด็กๆเมื่อบ่อนหยุดก็เป็นสนามวิ่งไล่จับอย่างดีให้กับเด็กๆเลยครับ..ผมต้องลูบน้ำไก่ก่อนไปโรงเรียนทุกวันครับ...แต่ผมโตมาก็ไม่เคยเล่นพนันไก่เลยน่ะครับมีแต่ญาติๆครับที่มาเอาไก่ผมไปทำเนื้อทำตัวครับ...พ่อเหลืองตัวนี้ผมเพิ่งจีบมาได้จากแหล่งเลยครับ(สุราษฏร์)ตอนนี้กำลังทับอยู่กับแม่เหลืองอยู่ครับ..ผมเลี้ยงอนุรักษ์พันธุ์ดั้งเดิมของไทย(ภาคใต้)ใว้ให้นานที่สุดครับ..มีผลผลิตก็จะแจ้งไปน่ะครับตอนนี้ก็มีเพื่อนสมาชิกจองมาบ้างแล้วเหมือนกันครับเอามาได้1อาทิตย์ก็สร้างผลงานเลยครับตีไก่รุ่นสาวตายไป2ตัวแล้วครับแบบ..โป้งเดียวชักเลยครับ...ตอนนี้เวลาผมให้กินข้าวจะจับขังสุ่มตัวเดียวครับ... :'( :'(

cattarock:
อ้างจาก: khukhan ที่ ธันวาคม 02, 2010, 03:04:49 PM

กำลังตามหาไก่ชนแข้งพันลำครับ  สมาชิกท่านใดพอมีแบ่งขายบ้างครับ  ต้องการนำไปเลี้ยงเพื่อต่อยอดครับ  อนุรักษ์ไว้ให้ลูกหลาน
เกร็ดกำไรพันลำ
แต่ก่อนผมมีทั้ง ตัวผู้และตัวเมียเลยครับ มันไม่ค่อยให้ลูก ได้บางที่กูรอดมาแค่ ตัว หรือ 2 ตัว เอง ตอนนี่เหลือแค่พ่อพันธ์แก่ๆตัวเดียว ที่เหลือตาย ห่า หมดแล้ว

arnut nontakomjanr:
มีอยู่บ้านหนองอีตื้อ กันทรวิชัย มหาสารคาม เข้าตำรา ทุกประการ ล ชนี้

ชัช.นครศรีฯ:
อ้างจาก: arnut nontakomjanr ที่ มกราคม 05, 2011, 03:37:54 AM

มีอยู่บ้านหนองอีตื้อ กันทรวิชัย มหาสารคาม เข้าตำรา ทุกประการ ล ชนี้

ถ้ามีรูปมาโพสจะดีมากๆเลบครับอยากเห็นๆๆๆ ;D ;D

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว