หน้า: 1 2 3 4 [5] 6   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กระทู้แจ้งข่าว การจัดงานเกษตร ทั่วประเทศไทย  (อ่าน 360614 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
khonkaendoa
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 36


« ตอบ #64 เมื่อ: พฤษภาคม 31, 2013, 12:37:34 PM »

เปิดบ้านงานวิจัยปาล์มน้ำมันภาคตะวนออกเฉียงเหนือ 20-22 มิถุนายน 2556
ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรหนองคาย ต.พระบาทนาสิงห์ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย
จาก จ.หนองคาย 64 ไปทาง จ.บึงกาฬ (กม. 64)


Liked By: new35170
บันทึกการเข้า

ookook
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #65 เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2013, 01:10:42 PM »อ.ต.ก. พาเหรดสินค้าเกษตรเกรดเอ
ในงานมหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. จังหวัดอุบลราชธานี

องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.)  สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี และห้างเซ็นทรัลพลาซ่า อุบลราชธานี ขอเชิญประชาชนร่วมจับจ่าย และเลือกสรรสินค้าเกษตรคุณภาพเกรดเอ ในงาน มหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. จังหวัดอุบลราชธานี 2556 งานนี้ได้รวบรวมสินค้าทางการเกษตรที่มีคุณภาพจากทั่วประเทศ ยกขบวนร้านค้ากว่า 100 ร้านค้ามาจำหน่ายกันในราคาย่อมเยา อาทิ สินค้าเกษตร ผักผลไม้ตามฤดูกาล, สินค้าแปรรูปเกษตร 4 ภาค, สินค้า OTOP, หัตถกรรมเครื่องตกแต่ง, สมุนไพร ชา กาแฟ พร้อมร่วมชมการแสดงโปงลาง, แฟชั่นโชว์ และเปิดเวทีเสวนาวิชาการเกษตร แลกเปลี่ยนความรู้เกษตรสมัยใหม่ การตลาดและการออกแบบผลิตภัณฑ์ พร้อมร่วมลุ้นรับของรางวัลกว่า 1,000 รายการ   
   
พลาดไม่ได้กับ งานมหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. จังหวัดอุบลราชธานี 2556 ระหว่างวันที่ 1 - 4 สิงหาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. ณ บริเวณชั้น 1 และลานกลางแจ้ง เซ็นทรัลพลาซ่า อุบลราชธานี งานนี้ชมฟรี ตลอดงาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 081-827-0653 หรือ 083-5444860 หรือคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่  www.mof.or.th
บันทึกการเข้า
ookook
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #66 เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2013, 11:05:17 AM »

อ.ต.ก. บุกเหนือ-อีสาน ยกขบวนสินค้าเกษตรเกรดเอจากทั่วประเทศพบผู้บริโภคโดยตรง
ในงานมหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก.


อ.ต.ก. ระดมสินค้าเกษตรเกรดเอจากทั่วประเทศ พบผู้บริโภคโดยตรง เดินหน้าโรดโชว์ 2 จังหวัดพร้อมกันในวันที่ 1 – 4 สิงหาคม 2556 พร้อมเปิดตลาดเกษตรติดแอร์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จ.อุบลราชธานี และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จ.เชียงราย ยกขบวนสินค้าร้านค้าเกษตรคุณภาพเกรดเอจำหน่ายในราคาย่อมเยา พร้อมสนุกสนานกับกิจกรรมและอัดแน่นด้วยสาระเพื่อเกษตรยุคใหม่ งานนี้...ชมฟรีตลอดงาน

สำนักงานองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร โดย องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดงานแถลงข่าวความพร้อมในการจัด งานมหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. 2556 พร้อมยกขบวนสินค้าเกษตรคุณภาพมากกว่า 100 ร้านค้า ถึงมือผู้บริโภคทั้งเหนือและอีสาน ใน งานมหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. จ.อุบลราชธานี 2556 และ งานมหกรรมสินค้าเกษตรกรรม อ.ต.ก. จ.เชียงราย 2556  โดยมี นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร ร่วมแถลงข่าวเชิญชมประชาชนเข้าร่วมจับจ่ายและพบปะกับเกษตรกรตัวจริง พร้อมร่วมชมร้านค้าเกษตรที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ พร้อมทั้งกิจกรรมสนุกสนานมากมาย และเปิดเวทีเสวนาวิชาการเกษตรเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องราวของเกษตรกรยุคใหม่     
     

   นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร กล่าวว่า การจัดงาน มหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. ถือเป็นกิจกรรมหลักของ อ.ต.ก. ที่ได้ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 เริ่มตั้งแต่ปลายปี 2553 โดยในแต่ละปีจะโรดโชว์ไปตามหัวเมืองใหญ่ๆ ปีละกว่า 4 ครั้ง โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเป็นศูนย์รวมสินค้าเกษตรคัดเกรดคุณภาพจากทั่วประเทศ และเดินสายโรดโชว์ไปตามจังหวัดในภูมิภาคต่างๆ เพื่อให้ผู้ผลิตสินค้าเกษตรคุณภาพจากทั่วประเทศ ได้มีโอกาสพบกับผู้บริโภคโดยตรง โดยเน้นผลผลิตที่มีคุณภาพจากองค์กรเกษตรกร และความหลากหลายของสินค้าจากเครือข่ายองค์กรเกษตรกรทั้งในพื้นที่ และนอกพื้นที่จังหวัด  รวมทั้งจะเชื่อมโยงประสานการดำเนินงานกับองค์กรบริหารส่วนท้องถิ่นอีกด้วย  ทั้งนี้จากการจัดที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีก่อให้เกิดรายได้จากการจับจ่ายใช้สอยไม่ต่ำกว่าปีละ 40 ล้านบาท นอกจากนั้นยังเป็นเวทีสำคัญที่ก่อให้เกิดการจับคู่และเจรจาทางการค้าเพื่อต่อยอดทางธุรกิจระหว่างกลุ่มเกษตรกรกับผู้ซื้อจริงโดยตรง อีกทั้งเป็นช่องทางในการจำหน่ายสินค้าเกษตรคุณภาพให้กับเกษตรกร สถาบันเกษตรกร วิสาหกิจชุมชนและเอกชน โดยนำสินค้าที่ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานส่งออก ปลอดสารพิษมาจำหน่าย รวมถึงการสร้างมูลค้าเพิ่มให้แก่สินค้าเกษตรที่มีคุณภาพ ให้เข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย สามารถสร้างรายได้เพิ่ม และเพิ่มทักษะการเรียนรู้ด้านการตลาดให้แก่เกษตรกรอย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจและสังคมโดยรวมของประเทศต่อไป

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ อ.ต.ก. ได้ร่วมมือกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ในการนำสินค้าเกษตรคุณภาพถึงมือผู้บริโภคโดยตรง โดยใช้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อุบลราชธานี และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จ.เชียงราย  ในการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าในงานมหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. พร้อมกันทั้ง 2 จังหวัด โดยการจัดงานทั้ง 2 จังหวัด ในระหว่างวันที่ 1 – 4 สิงหาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. โดย งานมหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. จ.อุบลราชธานี 2556 จะจัดขึ้น ณ บริเวณชั้น 1 และลานกลางแจ้ง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อุบลราชธานี และ มหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. จ.เชียงราย 2556 จะจัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จ.เชียงราย  ภายในงานได้รวบรวมสินค้าทางการเกษตรที่มีคุณภาพจากทั่วประเทศ ยกขบวนร้านค้ามากกว่า 100 ร้านค้ามาจำหน่ายกันในราคาย่อมเยา อาทิ สินค้าเกษตร   ผักผลไม้ตามฤดูกาล, สินค้าแปรรูปเกษตร 4 ภาค, สินค้า OTOP, หัตถกรรมเครื่องตกแต่ง, สมุนไพร ชา กาแฟ พร้อมร่วมชมการแสดงโปงลาง,สินค้าได้รับการรับรองมาตรฐาน Q / ส.ม.ส. / มก.อช.,  สินค้าโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของทุกพระองค์, ผู้จำหน่ายเป็นเกษตรกรวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรกร และสหกรณ์ฯ และผู้ประกอบการค้าตลาด อ.ต.ก., แฟชั่นโชว์ และเปิดเวทีเสวนาวิชาการเกษตร แลกเปลี่ยนความรู้เกษตรสมัยใหม่  การตลาดและการออกแบบผลิตภัณฑ์ พร้อมร่วมลุ้นรับของรางวัลกว่า 1,000 รายการ พร้อมทั้งมีนิทรรศการที่แสดงถึงมาตรฐานการผลิตสินค้าเกษตร ตลอดจนกระบวนการควบคุมตรวจสอบให้เป็นไปตามมาตรฐาน ตลอดจนการเจรจาและจับคู่เพื่อต่อยอดทางธุรกิจระหว่างกลุ่มเกษตรกรกับผู้ซื้อโดยตรงอีกด้วย


“การจัดงานครั้งนี้นอกจากสินค้าเกรดเอจากเกษตรกรถึงผู้บริโภคในราคาย่อมเยาว์ อาทิ สินค้าอุปโภคจะมีราคาพิเศษกว่าท้องตลาดทั่วไปประมาณ 20-30% และสินค้าบริโภคที่ถูกกว่าท้องตลาดประมาณ 10 %  การจัดงานครั้งนี้จะเป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้เกษตรกร และผู้ผลิตได้มีทักษะด้านการตลาดเพิ่มมากขึ้น และเข้าใจความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคอย่างแท้จริง อย่างเช่นบางรายที่เข้าร่วมงานกับ อ.ต.ก.อย่างต่อเนื่องก็ได้มีการปรับรูปแบบแพคเกจจิ้ง และขนาดสินค้า เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น อีกทั้งในช่วงนี้ถือเป็นช่วงหน้าฝนซึ่งเป็น Low Season ของการท่องเที่ยว ซึ่งการจัดงานดังกล่าวขึ้นก็จะเป็นการเพิ่มสีสันให้กับนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น จึงอยากให้ทุกฝ่ายได้ช่วยกันอุดหนุนสินค้าเกษตรคุณภาพดีของเรากันเยอะๆ ครับ”  นายธเนศพล กล่าว

สำหรับผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 081-827-0653 หรือ 083-5444860 หรือคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่  www.mof.or.thบันทึกการเข้า
น้าไก่ลำปาง
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 126« ตอบ #67 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2013, 08:14:41 AM »

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่มุ่งเน้นด้านการเกษตร และมีประวัติยาวนานกว่า 80 ปี ได้ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถโดยเฉพาะด้านการเกษตรรับใช้ประเทศมาเป็นเวลาช้านาน และได้สั่งสมองค์ความรู้ด้านการเกษตรจนเป็นที่ยอมรับในวงวิชาการอย่างกว้างขวาง มีคณาจารย์และบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถจำนวนมาก อีกทั้งยังมีเครือข่ายทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมถึงเกษตรกรมากมายรมหาวิทยาลัยแม่โจ้และสภามหาวิทยาลัย จึงเห็นสมควรจัดงาน “แม่โจ้ 80 ปี ฝากความดีไว้ ในแผ่นดิน” ขึ้นในระหว่างวันที่ 4-10 ธันวาคม 2556

          มหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาองค์ความรู้และผลิตบัณฑิตด้านการเกษตรเพื่อรองรับนโยบายของประเทศในการเป็นครัวของโลก รวมถึงการเคารพในการอยู่ร่วมกันอย่างสมดุลยระหว่างมนุษย์และธรรมชาติ  ดังนั้นในแผนพัฒนามหาวิทยาลัยระยะ 15 ปี (พ.ศ.2555-2569) จึงได้กำหนดเป้าหมายในการพัฒนามหาวิทยาลัยสู่การเป็น“มหาวิทยาลัยแห่งชีวิต” คือการให้ความสำคัญกับการเกษตรเป็นพื้นฐานในการพัฒนา  รักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมที่ดีงาม ยึดถือความดีงามเป็นพื้นฐาน และการก้าวทันและรู้ทันการเปลี่ยนแปลง

          .มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ตระหนักและเล็งเห็นความสำคัญขององค์ความรู้ต่าง ๆที่ควรจะได้มีการถ่ายทอดสู่ชุมชนอย่างเหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุมชนที่ประกอบอาชีพทางด้านการเกษตร ซึ่งจะเป็นการสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจในระดับฐานรากอันจะนำไปสู่การพัฒนาตนเองแบบยั่งยืนและพอเพียง
และโดยที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้ดำเนินการให้การศึกษา วิจัย ค้นคว้าสร้างองค์ความรู้และบริการวิชาการทางการเกษตรแก่เกษตรกรและประชาชนทั่วไปในรูปแบบต่างๆ  มาเป็นระยะเวลา 80 ปี มีศักยภาพและมีผลงานทางวิชาการด้วยดีตลอดมาการที่สถาบันการศึกษาจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาศักยภาพเพื่อเพิ่มสมรรถนะให้ประชาชนพึ่งพาตนเองได้ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทย ภูมิปัญญาของท้องถิ่นและสิ่งแวดล้อมของประเทศโดยรวมให้ดียิ่งขึ้นนั้น
มีความจำเป็นอย่างเร่งด่วนที่จะต้องสร้างเสริมความรู้เทคโนโลยีด้านต่างๆ แก่คนไทย ให้เกิดความรู้และเป็นพื้นฐานในการเรียนรู้ด้วยตัวเอง  มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ โดยคำนึงว่าบุคคลเหล่านี้เป็นทรัพยากรอันทรงค่ายิ่งของประเทศไทย

          .ดังนั้น “แม่โจ้ 80 ปี ฝากความดีไว้ ในแผ่นดิน” จึงเป็จกรรมหนึ่งที่สามารถสนองต่อแนวความคิดข้างต้นและความต้องการของชุมชนได้อย่างแท้จริง และจะเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างความร่วมมือกับองค์กรภาคีเครือข่าย ที่มีแนวคิดในการพัฒนาใกล้เคียงกัน เพื่อร่วมกันพัฒนามหาวิทยาลัย และประเทศชาติให้มีความเข้มแข็ง ยั่งยืน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมต่อไปในการพัฒนาให้บรรลุเป้าหมายระยะ 15 ปีของมหาวิทยาลัยดังกล่าว  ได้กำหนดทิศทางการพัฒนาออกเป็น 3 ประเด็น (3 Flagships) ได้แก่ 1) มุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยเกษตรอินทรีย์ (Organic University) 2) มุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University)  และ 3) มุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยเชิงนิเวศ (Eco. University)  โดยทั้ง 3 ทิศทางจะดำเนินการไปพร้อมๆกัน  ในด้านการเกษตรจะมุ่งเน้นที่เกษตรอินทรีย์  ด้านการพัฒนาด้านจิตใจและองค์ความรู้มุ่งเน้นที่มหาวิทยาลัยสีเขียว  และการพัฒนาทางกายภาพและสิ่งแวดล้อมมุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยเชิงนิเวศ  ซึ่งทั้ง 3 ทิศทางนี้มีแนวทางที่คล้ายคลึงกัน  โดยจะบูรณาการทุกภารกิจของมหาวิทยาลัยให้สอดคล้องกับทิศทางดังกล่าว ทั้งนี้ เป้าหมายในการพัฒนาดังกล่าวจะประสบความสำเร็จได้ ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โดยหน่วยงานภาคีเครือข่ายต่างๆ ที่จะร่วมกันพัฒนามหาวิทยาลัยสู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งชีวิต มีการพัฒนาที่ยั่งยืน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

          ดังนั้น เพื่อเป็นการฉลองในวาระครบรอบ 80 ปี ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้  ซึ่งจะครบใน พ.ศ. 2556  และเพื่อแสดงจุดยืนที่ชัดเจนให้ทุกภาคส่วนได้เข้าใจถึงทิศทางการพัฒนามหาวิทยาลัยในอนาคต คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้และสภามหาวิทยาลัย  จึงเห็นสมควรจัดงาน “แม่โจ้ 80 ปี ฝากความดีไว้ ในแผ่นดิน” ขึ้นในระหว่างวันที่ 4-10 ธันวาคม 2556

เวบไซต์จัดงาน....www.80years.mju.ac.th/
Liked By: vud
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 09, 2013, 08:18:04 AM โดย veeraporn » บันทึกการเข้า

::^-^เครือข่ายเกษตรอินทรีย์ลานนา ร่วมด้วยช่วยกัน^-^::
           +++++แทนคุณแผ่นดิน+++++
GuTai_AB
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #68 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 04:03:55 PM »

ขอแนะนำงานเกษตรที่น่าสนใจอีกหนึ่งงานค่ะ

งานเกษตรเมืองทอง จัดวันที่ 29-31 สิงหาคม 2557 อาคาร 7-8 อิมแพ็คเมืองทองธานี งานอุตสาหกรรมการแปรรูปสินค้าเกษตร จัดพร้อมงาน ISRMAX Asia 2014 งานอุตสาหกรรมทางด้าน ข้าว อ้อย/น้ำตาล พืชผัก ผลไม้ ไม้ดอกไม้ประดับ ทั้งนำเข้าและส่งออก รวมไปถึงเครื่องจักรกลทางด้านเกษตรอย่างครบวงจร
ภายในงานยังมีการอบรม สัมมนา เวิร์คช็อปต่างๆ งานนี้เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

ติดตามรายละเอียดได้ที่
www.thailandagriexpo.com
https://www.facebook.com/ThailandAgriExpo
บันทึกการเข้า
sukanya2501
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18


« ตอบ #69 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2014, 03:04:03 PM »

ยิ้ม ยิ้ม  แจ้งข่่าวงานเกษตรค่ะ   ยิ้ม ยิ้ม

งานเกษตรกำแพงแสน 2557

ระหว่างวันที่ 1 - 10 ธันวาคม 2557

ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

อย่าลืมไปเที่ยวกันนะคะ ไปเช้าๆ ค่ะ อากาศไม่ร้อน คนเดินไม่เยอะด้วย ถ้าให้ดี ไปวันธรรมดาค่ะ ที่จอดรถมีเยอะมาก

สำหรับเกษตรกรท่านใดสงสัย การเดินทาง ร้านค้าอะไรอยู่ตรงไหน สอบถามได้ค่ะ  

สถานการณ์หน้ามอ เนื่องจากตอนนี้มีการทำอุโมงค์หน้ามอ เพื่อความสะดวกสำหรับรถมอเตอร์ใซค์ในการกลับรถ ทำให้หน้ามอตอนนี้รถค่อนข้างแน่น   ส่วนช่วงงานเกษตรจะติดไหม จะอัพเดทเรื่อยๆค้ะ

สุกัญญา อุปกรณ์การเกษตร
Liked By: nokjantra, Gift39
บันทึกการเข้า
nukool2000
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 21


« ตอบ #70 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2014, 11:43:32 AM »

งานเกษตรฝั่งตะวันออกบ้างครับ
งานเกษตรบางพระแฟร์ 57
วันที่ 1-9 ธันวาคม 2557 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตบางพระ ชวนร่วมงานเกษตรบางพระแฟร์ 2557 ระหว่างวันที่ 1-9 ธันวาคม 2557
บันทึกการเข้า
ไก่โต้ง
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1074


ลงมือทำ จำกว่าท่องตำรา


« ตอบ #71 เมื่อ: มกราคม 30, 2015, 08:07:29 AM »

งานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2558     มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำหนดจัดงาน เกษตรแฟร์ ประจำปี พ.ศ. 2558
ระหว่างวันศุกร์ที่ 30 มกราคม  - วันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558Liked By: weekra73
บันทึกการเข้า

kittitape
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


« ตอบ #72 เมื่อ: มกราคม 30, 2015, 11:26:13 AM »

งาน “มหกรรมความรักในวิถีเกษตร ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
 สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) เตรียมเนรมิตพื้นที่ศาลาริมคุ้งน้ำให้เป็นดินแดนความรักอมตะย้อนยุคในวิถีเกษตร เพื่อมอบให้แก่คู่รักหนุ่มสาว ผู้รักครอบครัว รักสุขภาพ รักชาติ และรักทรัพยากร ได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศความสุข รับความรัก และร่วมกันสร้างความสามัคคีในครอบครัวและสังคม ในงาน “มหกรรมความรักในวิถีเกษตร” ซึ่งจัดระหว่างวันที่ ๖ – ๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๘

โทร.๐-๒๕๒๙-๒๒๑๒ ๐-๒๕๒๙-๒๒๑๓ แฟกซ์ ๐-๒๕๒๙-๒๒๑๔
Website : http://www.wisdomking.or.th
Facebook : http://www.facebook.com/WisdomKingFan
Instagram : WisdomKingFan
Line : WisdomKingFan
Twitter : WisdomKingFan
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 04, 2015, 09:34:30 AM โดย kittitape » บันทึกการเข้า
kittitape
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


« ตอบ #73 เมื่อ: มีนาคม 05, 2015, 10:45:10 AM »


 สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) เตรียมจัดงานตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียง “สวยได้ สวยดี สตรีไทย” เป็นการสร้างประสบการณ์เรียนรู้ด้านความสวยความงามจากธรรมชาติ สวยด้วยศาสตร์แห่งสมุนไพรไทย เพื่อให้คนไทยตระหนักถึงคุณค่าภูมิปัญญาไทยในการดูแลสุขภาพ แบบพึ่งตนเอง ในวันที่ 7 – 8 มีนาคม พ.ศ. 2558 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. ที่ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช ปทุมธานี (โรงพยาบาล นวนครเดิม) ถนนพหลโยธิน จ.ปทุมธานี

โทร.๐-๒๕๒๙-๒๒๑๒ ๐-๒๕๒๙-๒๒๑๓ แฟกซ์ ๐-๒๕๒๙-๒๒๑๔
Website : http://www.wisdomking.or.th
Facebook : http://www.facebook.com/WisdomKingFan
Instagram : WisdomKingFan
Line : WisdomKingFan
Twitter : WisdomKingFan
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 05, 2015, 11:05:37 AM โดย kittitape » บันทึกการเข้า
kittitape
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


« ตอบ #74 เมื่อ: เมษายน 26, 2015, 11:46:21 AM »

งานมหกรรม “พลังวัฒนธรรม วิถีเกษตรไทย”
 พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ เตรียมพร้อมเปิดประตูสู่ฤดูการเกษตรกรรม ด้วยพิธีกรรมการเกษตร 4 ภาค และกิจกรรมงานบุญ วิถีเกษตร วิถีวัฒนธรรม วิถีชุมชน ในงาน “พลังวัฒนธรรม วิถีเกษตรไทย” ระหว่างวันที่ 1-3 พฤษภาคม 2558 เวลา 09.30-18.30 น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช ปทุมธานี (โรงพยาบาล นวนครเดิม) ถนนพหลโยธิน จ.ปทุมธานี

โทร.๐-๒๕๒๙-๒๒๑๒ ๐-๒๕๒๙-๒๒๑๓ แฟกซ์ ๐-๒๕๒๙-๒๒๑๔
Website : http://www.wisdomking.or.th
Facebook : http://www.facebook.com/WisdomKingFan
Instagram : WisdomKingFan
Line : WisdomKingFan
Twitter : WisdomKingFan


Liked By: chonauto
บันทึกการเข้า
ไก่โต้ง
staff
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1074


ลงมือทำ จำกว่าท่องตำรา


« ตอบ #75 เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2015, 11:38:08 PM »

งาน "เปิดบ้านงานวิจัย" ประจำปี 2558 ณ กรมวิชาการเกษตรและสวนเฉลิมพระเกียรติ 55 พรรษา เขตจตุจักร กทม. "วิชาการเกษตรก้าวไกล งานวิจัยก้าวหน้า ใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า พัฒนาเกษตรไทย"

   โซนที่ 1 : นิทรรศการและกิจกรรมการใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า ปวงประชาถวายพ่อของแผ่นดิน
   โซนที่ 2 : นิทรรศการประชาสัมพันธ์งานการประชุมวิชาการกล้วยไม้เอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 12 (The 12th Asia Pacific
Orchid Conference : APOC 12 )
   โซนที่ 3 : นิทรรศการสวนเฉลิมพระเกียรติ 55 พรรษา
   โซนที่ 4  : นิทรรศการและกิจกรรมงานเปิดบ้านงานวิจัยกรมวิชาการเกษตร จัดแสดงนิทรรศการโดยหน่วยงานในสังกัด
กรมวิชาการเกษตร
    โซนที่ 5 : กิจกรรมเสวนาวิชาการ กิจกรรมสันทนาการ
    โซนที่ 6 : จำหน่ายสินค้าเกษตร พืชผัก ผลไม้ผลิตภัณฑ์แปรรูป ต้นไม้ จากเกษตรกรและผู้ประกอบการ
บันทึกการเข้า

kittitape
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


« ตอบ #76 เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2015, 11:46:56 AM »

รู้จริง รักจริง ฝึกจริง ทำจริง “เกษตรทำได้ ไม่ตาย”แน่นอน
 พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จัดงานตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียง “เกษตรทำได้ไม่ตาย” ระหว่างวันที่ ๖ - ๗ มิถุนายน ๒๕๕๘ ตั้งแต่เวลา ๐๙.๓๐ – ๑๗.๐๐ น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช ปทุมธานี (โรงพยาบาลนวนครเดิม) ถนนพหลโยธิน จ.ปทุมธานี เปิดอบรมวิชาของแผ่นดิน เพื่อเพิ่มพูนความรู้ด้านการเกษตร โดยวิทยากรมากประสบการณ์ ด้วยองค์ความรู้ ภูมิปัญญา ทักษะต่างๆ ที่จะมาสร้างความมั่นใจในการทำการเกษตรให้กับผู้สนใจในวิถีเกษตรเศรษฐกิจพอเพียง


โทร.๐-๒๕๒๙-๒๒๑๒ ๐-๒๕๒๙-๒๒๑๓ แฟกซ์ ๐-๒๕๒๙-๒๒๑๔
Website : http://www.wisdomking.or.th
Facebook : http://www.facebook.com/WisdomKingFan
Instagram : WisdomKingFan
Line : WisdomKingFan
Twitter : WisdomKingFan
บันทึกการเข้า
kittitape
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


« ตอบ #77 เมื่อ: มิถุนายน 26, 2015, 01:05:49 PM »

รู้จริง รักจริง ฝึกจริง ทำจริง “เกษตรทำได้ ไม่ตาย”แน่นอน
 สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) ชวนพ่อแม่พี่น้องคนไทยหัวใจเกษตร เรียนรู้จากประสบการณ์จริง ตัวจริง เสียงจริง ผสมผสานองค์ความรู้ ความสามารถ ทักษะ เทคนิคและเทคโนโลยีด้านการเกษตร ในงาน ตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียง “ภูมิปัญญาเก่าใหม่ ไทยเกษตร” วันเสาร์อาทิตย์ที่ 4 – 5 กรกฎาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถนนพหลโยธิน จ.ปทุมธานี ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช ปทุมธานี (โรงพยาบาลนวนครเดิม)Website : http://www.wisdomking.or.th
Facebook : http://www.facebook.com/WisdomKingFan
Instagram : WisdomKingFan
Line : WisdomKingFan
Twitter : WisdomKingFan
บันทึกการเข้า
kittitape
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


« ตอบ #78 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2015, 04:35:48 PM »

รู้จริง รักจริง ฝึกจริง ทำจริง “เกษตรทำได้ ไม่ตาย”แน่นอน
สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) เตรียมจัด งานตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียง “เกษตรรักแม่” เพื่อให้ชาวไทยตระหนักและเห็นความสำคัญและคุณค่าของแม่ แม่โพสพ แม่คงคา แม่ธรณี ที่หล่อเลี้ยงชีวิตคนไทยมาตั้งแต่บรรพบุรุษ พร้อมทั้งสร้างแรงบันดาลใจผ่านประสบการณ์จากหญิงเก่งด้านเกษตรทั่วประเทศ วันเสาร์ที่ ๘ และวันอาทิตย์ที่ ๙ สิงหาคม ๒๕๕๘ เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๘.๐๐ น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

Website : http://www.wisdomking.or.th
Facebook : http://www.facebook.com/WisdomKingFan
Instagram : WisdomKingFan
Line : WisdomKingFan
Twitter : WisdomKingFan
บันทึกการเข้า
Ruetaichanok
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1« ตอบ #79 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2017, 05:13:43 PM »

            เรียนเชิญเข้าร่วมงาน SIMA ASEAN Thailand 2017 งานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจด้านอุตสาหกรรมการเกษตรระดับนานาชาติ จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3รวบรวมนวัตกรรมเครื่องจักรและอุปกรณ์ทางการเกษตรที่เหมาะสมกับพื้นที่การเกษตรในภูมิภาค เป็นเวทีที่ครบวงจรที่สุดเพื่อตอบสนองทุกความต้องการของธุรกิจการเกษตรของคุณ

           เตรียมตัวพบกับนวัตกรรมล่าสุดของรถแทรกเตอร์ เครื่องจักรและอุปกรณ์การเกษตรตั้งแต่ก่อนการเก็บเกี่ยวจนถึงหลังการเก็บเกี่ยว ชิ้นส่วนและอะไหล่เครื่องจักรกล และอื่นๆมากมาย จากแบรนด์ชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ ได้ที่งานนี้งานเดียว!
 
พบกับ 14 โปรไฟล์ผู้แสดงสินค้าหลัก ที่งาน SIMA ASEAN Thailand 2017 เท่านั้น!
           งาน SIMA ASEAN Thailand 2017 เปิดโอกาสทางอุตสาหกรรมการเกษตร เพื่อเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 อย่างแท้จริง ผู้ชมงานสามารถสัมผัสนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการเกษตรจากแบรนด์ดังทั้งไทยและต่างประเทศ ได้แก่ รถแทรกเตอร์,ชิ้นส่วน อะไหล่และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายใน อุปกรณ์ไฟฟ้า, เครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อไถพรวน หว่าน ปลูก การเก็บเกี่ยว และหลังการเก็บเกี่ยว, ระบบน้ำเพื่อการเกษตร, การจัดการ ซอฟแวร์ ไอที และเกษตร 4.0 เป็นต้น

ไฮไลท์พิเศษปีนี้
•        แปลงสาธิตเครื่องจักรกลการเกษตร ที่แรกที่เดียวในเมืองไทย
•        โดรนพาวิลเลียน
•        นิทรรศการจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
•        มินิเกษตรแฟร์
•        ฟรีสัมมนาหลากหลายหัวข้อจากผู้เชี่ยวชาญในวงการเกษตร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-8335316 อีเมล info@sima-asean.com เว็บไซต์ www.sima-asean.com

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้ที่ register.sima-asean.com
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 3 4 [5] 6   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: