หน้า: 1 2 3 4 [5]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่อง การตั้งกระทู้แจกพันธุ์ไม้  (อ่าน 48230 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
laihan
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1510« ตอบ #64 เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2015, 04:33:25 PM »

ดันทู้ เงียบเหลือเกิน เหงา
บันทึกการเข้า

🍃 เพราะรักในการปลูกต้นไม้จึงทำสวนทุเรียน 🌳

kleang1
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #65 เมื่อ: กันยายน 22, 2015, 08:12:40 AM »

รับทราบ..คับ
บันทึกการเข้า
spacaray
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 454


« ตอบ #66 เมื่อ: เมษายน 07, 2017, 12:40:37 AM »

 ยิ้มเท่ห์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 10, 2017, 07:05:36 AM โดย spacaray » บันทึกการเข้า
พี่แสง
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2227


« ตอบ #67 เมื่อ: เมษายน 07, 2017, 06:59:21 PM »

มีคดีความอะไรกันมาเก่าก่อนก็ไม่ทราบ พี่มาเห็นทีหลัง เลยต้องเสียเวลาไปตามอ่านในกระทู้ ทุกๆคนที่เกี่ยวข้อง

อยากบอกว่า ขอให้เพื่อนๆน้องๆทุกคนใจเย็นๆ และให้คุณ spacaray พยายามทำความเข้าใจกับเวบ กพพ.ของเรา
เวบ กพพ ของพวกเรา เป็นเวบของการแบ่งปัน การให้ข้อมูล แนะนำ มีสาระความรู้ทุกๆอย่างที่สงสัยเกี่ยวกับด้านการเกษตร
การส่งเสริมการปลูกต้นไม้ และแม้แต่การให้ความรู้เกี่ยวกับงานการใช้คอมพิวเตอร์ก็มีผู้ทรงความรู้คอยให้ข้อมูล ตอบข้อซักถามและมันไม่เกี่ยวกับการเกษตรเลย
แต่มันเกี่ยวข้องกัน
การแบ่งปัน การให้ การรับ ผลของการทำเกาตร ดีหรือล้มเหลว ก้แชร์ข้อมูลกัน เพื่อช่วยเหลือกันให้การเกษตรยืนอยู่ได้ ในหมู่ผู้ที่กำลังเริ่มต้น และเริ่มไปนานแล้ว สมหวัง ผิดหวัง ส่งกำลังใจให้กันเพื่อความพอเพียงอันยั่งยืน

พี่อยากบอกว่าไม่มีใครผิดใครถูก แต่บางอย่างอาจจะไม่ถูกใจ และสำนวนการเขียนอาจไม่ตรงใจ จึงอาจจะทำให้หลายคนมองในแง่ลบ แม้ว่าใจจริงแล้วไม่มีเจตนาร้ายเลย
คุณ spacaray อาจจะใจร้อนและมีเวลาว่างจึงโพสตามต้นดีปลี ในกระทู้ เมื่อย้อนกลับไปดูก็มีการขอกันตั้งแต่ปีที่แล้ว ทิ้งระยะเวลาห่างบ้างถี่บ้าง จนมาปีนี้จึงได้สมใจ แต่ระหว่างที่รอและส่งซองนั้น บังเอิญคนแจก "ป่วย" ต้องไปทำกายภาพบำบัด  ผู้ขอรับเมื่อทราบแล้วก็ยังโพสตามงาน ซึ่งปกติแล้ว หากเพื่อนสมาชิกท่านใดป่วยอยู่ การแจกบางคนก็อาจระงับไปเลยเพราะไม่สะดวก หรือบางท่านก็หายไปสักสามเดือนค่อยส่งก็มี  การใช้คำพุดเช่น อยากรู้จริงๆว่าป่วยอะไร มันอาจฟังดูไม่สุภาพแล้วแต่มุมมอง

พี่เป็นสมาชิกที่นี่แรกๆ ก้เพราะอยากได้ต้นขจร โพสขอเอาไว้ มีพี่ปราโมทย์กับคุณสำเริงมาต้อนรับและบอกจะส่งให้ฟรีๆขอที่อยู่  ผ่านไปเป้นเดือนไม่ได้ต้นขจรสักที ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ก้ไปลงโพสใหม่ มีทวงกลายๆด้วยว่า เคยโพสขอแล้วมาขอใหม่ คนเคยบอกจะส่งให้ก็ยังไม่ส่งเลยค่ะ(น่าสงสาร) พี่ปราโมทย์กับคุณสำเริงก็รีบจัดส่งให้ทันที ฟรีด้วย แถมอย่างอื่นมาอีก มีมะนาวทูลเกล้าคุณสำเริงได้เก็บกินตลอดปี เม็ดขจรเพาะไม่งอก แต่พี่ปราโมทย์ส่งต้นขจรมีรากแล้วมาให้ แถมเมล็ดบัวสวรรค์อีกเยอะแยะ ชมจันทร์และอื่นๆจำไม่หมด แม้จะนานหลายปีแล้วพี่ก็ยังรู้สึกซาบซึ้งใจมาจนทุกวันนี้ ในความมีน้ำใจของสมาชิกรุ่นแรกๆ

หลังๆพี่ก็มีแจกบ้างแพคตันไม้ไม่เป้นทั้งเน่าทั้งเสียโดนต่อว่าเจ็บๆแสบๆ ของหายกลางทางมั่งโดนต่อว่าหลังไมค์บ่อยมากจนขี้เกียจจะแจก โดนโกงก็หลายหน บางคนให้ส่งของให้ก่อนได้รับแล้วทำเฉ๊ยยไม่ส่งคืนไม่อะไรทั้งนั้นจะทำไม 
บางคนแจกต้นไม้ แจกกิ่งชำ ตอนเป้นสมาชิกใหม่ๆพี่อยากได้ก็มีหลังไมค์ไปขอบ้าง ขอหลายคนทีเดียว555555ได้มั่งไม่ได้มั่ง ส่วนมากจะไม่ได้ หลังๆมีคนหลังไมค์มาขอแบบที่เราเคยทำ  ขอของแพงเสียด้วย พี่ก็บอกไปว่าไม่มีค่ะ ความจริงมีแต่ไม่ให้55555งก เสียดาย และเป็นสมาชิกใหม่ๆแบบล๊อคอินมาขอโดยตรงมั้ง
พูดเรื่องโดนโกง แลกต้นไม้กันพี่มีส่งให้ก่อน รอไปเถ๊อะ สามเดือนถามลืมหรือปล่าวคะ ห้าเดือนถามตกลงลืมหรือไม่ส่ง  เงียบ คำคำตอบ   ช่างมันไม่ให้ก้ไม่เอาแต่จำไว้เลย วันหลังเอาใหม่โดนอีก5555
อีกเรื่องที่โดนโกงคือ ซื้อต้นมะเดื่อ เขามาชวนซื้อจอยลี่ไทเกอร์บอกว่าสั่งซื้อที่อังกฤษหารกันคนละครึ่งเอาไหม ที่เขามาถามเพราะพี่ไปโพสว่า มีใครขายพันธ์นี้บ้างอยากได้ ตอนนั้นพันธ์ไทเกอร์ยังไม่เป็นที่รู้จักกันพี่ก็ย้อนดูประวัติ มีบ้านมีสวน น่าจะไว้ใจได้ก้โอนเงินให้ไปหลักพันตามที่เขาบอกมา   โอนเงินแล้วหายต๋อม ทวงไปทางหลังไมค์แรกๆก้ตอบมาดี หลังๆก้พ่อตาตายแม่ยายป่วยไปงานศพไปงานเยี่ยมอะไรก้ไม่รู้จนพี่หมดความอยากได้ อันนี้เล่าให้คุณ  spacaray ฟังนะคะ  พี่อยากจะบอกว่าพี่ไม่เคยทวงหน้ากระทู้ แม้ว่าจะอยากได้ต้นไม้ที่ต้องการเพียงใด คนแจกก็บอกแล้วว่าไม่สดวกถ้าส่งวันไหนจะแจ้ง
 อันนี้เป็นอันรู้กันค่ะ คุณอาจจะบอกว่าไม่ได้ทวงสักหน่อย แค่ตามงานและอยากรู้แค่นั้น บางทีการโพสอะไรที่ดูเหมือนจะซ้ำๆกันทั้งๆที่ทิ้งระยะเวลาที่ห่างกันแล้วก็ตาม แต่มันไม่มีคนอื่นมาคั่นรายการไงมันเลยดูเหมือนทวงยิกๆ

เอาเป็นว่า ขอให้เริ่มต้นใหม่  ใครอยากได้ต้นอะไรไปลงขอที่กระดานขอต้นไม้  ใครอยากแจกอะไรก็ลงที่กระดานแจกอย่างเดิม  ทั้งหมดทั้งมวลมันยังไม่มีต้นไม้ตายสักต้น การโกงก็ไม่มี มีแต่การเข้าใจไปคนละทาง
 เวบ กพพ. ของเรา ยังเป็นเวบที่ดี อบอุ่น และแบ่งปันกันอย่างเดิม  ขอให้ต้นไม้สีเขียวๆทำใจเราให้สงบสดชื่นทุกท่านนะคะ
พี่แสง
บันทึกการเข้า
spacaray
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 454


« ตอบ #68 เมื่อ: เมษายน 07, 2017, 08:53:51 PM »

 ยิ้มเท่ห์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 10, 2017, 07:07:21 AM โดย spacaray » บันทึกการเข้า
พี่แสง
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2227


« ตอบ #69 เมื่อ: เมษายน 08, 2017, 10:37:48 AM »


สรุปหัวข้อ
ข้อความเมื่อ: เมษายน 07, 2017, 08:53:51 PM ข้อความโดย: spacaray
ใส่การอ้างถึงคำพูด
แล้วพี่แสงรู้ข่าวคราวการป่วยได้รับทราบจากท่านไหน คุณพี่ luckkpom ไม่ได้มาแจ้งบอกมาครับ ไม่รู้จะไปถามใครดี รู้แต่บอกว่าไปทำกายภาพ และไม่ส่งข้อความข่าวคราวอีกเลย  ส่วนตัวแล้วก็ไม่มีอยากจะพูดแต่คำที่หยาบคายเลย ไม่พูดบอกแต่สิ่งไม่ดี  ทวง ดีปลีกรูหน่าย เอิ่มระอา อะไรทำนองนี้คุณ spacaray คะ พี่ไม่รู้และไม่มีใครบอกพี่เลยค่ะว่าใครป่วย กระทู้ที่ขอดีปลีพี่ก็ไม่ได้เข้าไปอ่านแต่แรกเพราะว่าไม่สนใจ  ที่ไม่สนใจเพราะที่บ้านมีอยู่แล้ว ทีนี้พอมีปัญหากันพี่ก็เข้าไปอ่านทุกข้อความ  จนมาช่วงที่ผู้แจกไม่มาตอบกระทู้และคุณก็ส่งข้อความตามงาน  จนผู้แจกมาตอบว่า "ต้องไปทำกายภาพบำบัดสะดวกส่งเมื่อไหร่จะแจ้ง"  อันนี้พี่คิดเหมือนคนอื่นโดยอัตโนมัติว่า ไม่มีใครแจ้งใครว่าป่วย  ผู้แจกเขาป่วยจึงหายหน้าไปและพร้อมจะจัดส่งให้เมื่อร่างกายพร้อม  การป่วยทำให้ส่งต้นไม้สับสนแต่ผู้แจกก็ยังรับผิดชอบในสิ่งที่รับปากว่าจะส่งให้นะคะ  แต่ทำไมคุณอ่านแล้วไม่เข้าใจไม่ทราบว่าผู้แจกป่วย  ถ้าเข้าใจผิดก็ขอโทษกัน ต้นไม้ที่เราปลูกกว่าจะโตกว่าจะให้ดอกผลใช้เวลานาน การรอคอยรับของแจกก็น่าจะรอได้ตราบใดที่ผู้แจกรับปากว่า จะส่งให้
 


Liked By: karnwara, penkij
บันทึกการเข้า
mol@109
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23


« ตอบ #70 เมื่อ: มกราคม 13, 2018, 06:09:31 PM »

 ดิฉันขอโทษด้วยนะคะ คุณต้อมศรี ที่ตั้งกระทู้ โดยไม่ได้ดูรายละเอียด ไม่ได้คิดผ่าฝืนนะคะ และขอขอบคุณที่ย้ายกระทู้ให้ ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า
rpee
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16


« ตอบ #71 เมื่อ: มกราคม 28, 2018, 06:01:40 PM »

รับทราบ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 3 4 [5]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: