มีท่านใคเคยดู หนัง สารคดี เรื่อง food หรือยังครับ

(1/1)

chaikhag:
วันนี้ผมได้ ดู เนื้อหาดี ครับ สุดท้ายเค้าสรุปว่า ควรจะปลูกผัก ผลิตอาหารกินเองครับ ....
ชื่ออังกฤษ Food, Inc.
ชื่อไทย เปิบโปง บริโภคช็อคโลก 
วางจำหน่าย 2010-06-25
ประเภท Thriller   

เรื่องย่อ

Food, Inc. กลายเป็นสารคดีที่ “อื้อฉาว” ที่สุดในรอบปี 2009 ที่ผ่านมา นอกเหนือจากแรงกระเพื่อมในหมู่คนดูที่วิพากษ์วิจารณ์สิ่งที่หนังนำเสนออย่าง เผ็ดร้อน เสียงสนับสนุนจากนักโภชนาการอาหาร นักเศรษฐศาสตร์ และการฟ้องร้องใหญ่โตของบริษัทผลิตอาหารกว่า 5 ราย ก็กลายเป็นแรงหนุนสำคัญให้ Food, Inc. เป็นหนังสารคดีที่ “ทุกคน” ควรเข้ามาชมร่วมกันโดยพร้อมหน้า

เนื่องจากผู้กำกับ โรเบิร์ต เคนเนอร์ กำลังจะพาคุณเข้าไปสัมผัสเบื้องลึกเบื้องหลังของธุรกิจอาหาร (ทั้งเนื้อสัตว์ พืชผักผลไม้) แบบเจาะลึก ลึกขนาดที่เห็นความฟอนเฟะ ไม่น่าอภิรมย์ และชวนให้น้ำย่อยหายไปง่ายๆ

มีการพูดกันมากว่าหลาย ทศวรรษแล้วว่า ธุรกิจการผลิตอาหารในสหรัฐอเมริกานั้น เต็มไปด้วยความฉ้อฉล มันถูกกำหนดและวางกรอบโดย “ตัวเงิน” เป็นสำคัญ เพราะฉะนั้นบริษัทผลิตอาหารเกือบทุกบริษัทจึงให้ความสำคัญกับ “ปริมาณ” มากกว่า “คุณภาพ” แต่ที่น่ากลัวไปกว่านั้น พวกเขายังคำนึงถึง “กำไร” มากกว่า “ความปลอดภัย” ของผู้บริโภค

แต่ Food, Inc. จะไม่ได้บอกกล่าวแค่ว่า อาหารที่เรารับประทานกันอยู่นั้น ไม่ปลอดภัยเพียงอย่างเดียว หากแต่มันยังตั้งอยู่บนความเอารัดเอาเปรียบ ความเห็นแก่ตัว ยังรวมไปถึงการกระทำที่ผิดศีลธรรม โดยที่เราๆ ท่านๆ อาจไม่รู้ตัว

http://www.moviesonlinelink.com/movies/food-inc/

NARONG_PU:
อย่าว่าแต่อเมริกาเลยคับ บ้านเราก็เน่าเฟะพอกัน คนสังคมเมืองรับกรรมคับ ไม่มีสิทธ์เลือกหรอกคับ ถ้าเลือก ก็เลือกยากคับ การใช้ชีวิต
ที่เร่งด่วน ตัวแปลสำคัญ เตรียมทำประกันโรคมะเร็งกันได้คับ น่าจะเป็นกันเกือบทุกคน เคยได้ยิน คนปลูกแตงโมไม่กินแตงโม
เพื่อนผมเลี้ยงไก่ ไม่กินไก่  สารเมรามิน บอกทั้งวัีนก็คงไม่หมดหรอก ไม่เชื่อลองให้เพื่อนๆๆพี่ๆๆช่วยกันแนะนำคนละเรื่องสิ

lincoln:
ดีมากเลยน่าจะเผยแพร่ให้รู้กันเยอะๆ ประเทศไทยก็กำลังเป็นแบบนั่นแล้ว

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ