หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มะยงชิดถ้าเก็บลูกสุกห่ามๆ แบบในภาพจะทำให้สุกหวานต่อได้ยังไงครับ  (อ่าน 112 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ajDer
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7


« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2020, 05:09:26 PM »

มีความจำเป็นต้องเก็บมาก่อนที่จะสุกคาต้น เคยเก็บมาแล้วปล่อยทิ้งไว้ หรือเอากระดาษคลุมไว้ในที่ร่ม ขั้วมันจะเหี่ยวไม่สุกต่อ
มีวิธีบ่มยังไงให้สุกหวานบ้างครับ
**ดูเฉพาะลูกเหลืองส้มแต่ขั้วยังอมเขียวนะครับ ส่วนลูกที่เขียวเยอะๆ ยังไงคงปล่อยสุกต่อไม่ไหว
บันทึกการเข้า

ไก่แจ้
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 131


« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 17, 2020, 08:15:46 AM »

ลองเอาใส่ถังอะไรก็ได้ แล้วปิดฝาให้มิดชิด อยา่ให้อากาศเข้าได้ ดูครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: