หน้า: 1 2 3 4 5 [6] 7 8 9 10 11 12   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มเดินใหม่อีกครั้ง  (อ่าน 22307 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
yoo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1208


« ตอบ #80 เมื่อ: ธันวาคม 12, 2018, 09:15:48 AM »

เข้ามาอ่านครับ  ไม่เห็นรูปแต่มีความรู้สึกว่าสนุกดี

อ้าว...ไม่เห็นรูปหรอกเหรอครับ ผมก็บางทีดูกระทู้ของคนอื่นก็ไม่เห็นรูปเหมือนกันแต่ก็ถือซะว่าทำให้เราได้ใช้จินตนาการแลัวกันครับ เหรียญย่อมมี 2 หน้าเสมอ 5555


Liked By: vigo74, patchayas
บันทึกการเข้า

yoo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1208


« ตอบ #81 เมื่อ: ธันวาคม 12, 2018, 09:22:12 AM »

อ่านกำลังมันหมดซะแล้ว เขียนเพิ่มอีกเยอะๆนะครับ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านครับ คอยติดตามไปเรื่อยๆนะครับ ผมใช้ net จากโทรศัพท์มือถือบางทีการเชื่อมต่อมันก็จะขาดหายไปทำให้เสียเวลา แต่ตอนนี้ผมใช้วิธีพิมพ์เรื่องไว้ก่อนในโปรแกรม words แล้วค่อยใส่รูปเอาทีนี้ละเร็วเลยครับ หลังจากนี้จะอัพเดทได้ครั้งละหลายๆขั้นตอนเลยแล้วแต่ว่าจะทำ stock เรื่องเอาไว้เท่าไร คอยติดตามนะครับ


Liked By: vigo74
บันทึกการเข้า
yoo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1208


« ตอบ #82 เมื่อ: ธันวาคม 12, 2018, 09:27:53 AM »

สวัสดีกันอีกวันครับผมไม่ได้มาอัพเดทเสียหลายวันเพราะวันหยุดนี่แม่บ้านเขามาขายกาแฟแทนผมเลยอยู่ในสวนทำงานสวนทั้งวันส่วนคอมพิวเตอร์อยู่ที่ร้านกาแฟเลยเพิ่งจะได้มาอัพเดท วันหยุด 3 วันที่ผ่านมานี่ฝนตกทั้งวันเลยในวันแรก ผมกะจะตัดแต่งพวกไม้ประดับสวนทั้งหลายโดยเฉพาะต้นโมกนี่มันสูงเลยหัวมามากแล้ว ตอนแรกก็ใส่งอบออกไปดูก่อน พูดถึงงอบนี่มีใครไม่รู้จักบ้างครับ ผมเคยลองถามดูหลายคนไม่รู้จักนะครับ โดยเฉพาะเด็กรุ่นๆอายุน้อยกว่า 25 ลงมานี่ไม่รู้จักกันหลายคนเลย คงเป็นเพราะว่าสังคมเกษตรกรรมของเราค่อยๆหายไป และคนก็ใช้สิ่งประดิษฐ์ที่มาจากธรรมชาติน้อยลงเรื่อยๆเพราะวัสดุสังเคราะห์เข้ามาแทนที่กรรมวิธีในการผลิตเลยเปลี่ยนไป อ้าว นอกเรื่องไปเสียไกลเลยกับมาดูต้นโมกของผมกันดีกว่าครับ 5555 นี่ปลูกมาได้ 6-7 ปีแล้วมั้งครับ ผมคอยตัดมันไม่ให้มันสูงขึ้นไปน่ะครับ

บันทึกการเข้า
yoo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1208


« ตอบ #83 เมื่อ: ธันวาคม 12, 2018, 09:29:25 AM »

พอตัดแต่งแล้วเหลือเท่านี้แหละครับให้มันแตกกิ่งก้านออกมาใหม่เองเดี๋ยวมันก็ออกดอกบานสะพรั่ง ส่วนกิ่งที่ตัดลงมาก็ไม่ต้องไปทำอะไรกับมันมากครับ แค่กวาดๆเอามาสุมโคนต้นแล้วเอาน้ำหมักสูตรครอบจักรวาลของผมราดแล้วก็ทิ้งมันไว้อย่างนั้นก็พอแล้วครับ

บันทึกการเข้า
yoo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1208


« ตอบ #84 เมื่อ: ธันวาคม 12, 2018, 09:35:39 AM »

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาผมแทบไม่ได้ตัดแต่งต้นไม้ที่เป็นไม้ผลในสวนเลย การตัดแต่งส่วนใหญ่จำกัดวงอยู่แต่พวกไม้ประดับเพื่อความสวยงามเท่านั้น เนื่องมาจากเวลาไม่พอเพราะอยู่ไกลมาทำสวนได้ชั่วพักชั่วครู่ก็ต้องรีบกลับไปทำงานประจำแล้วอีกอย่างนึงก็คือไม่มีเครื่องมือแล้วก็ไม่ได้เตรียมจัดหาไว้เลยเพราะคิดว่ามันยังไม่โตครับ แต่พอออกจากงานประจำมาแล้วเดินดูทุกวันก็ถึงค่อยมาเห็นว่าไอ้ต้นไม้ที่ปลูกๆเอาไว้น่ะมันควรจะต้องตัดแต่งแล้วเพราะมันรกต้นไม้เบียดกันจนแสงส่องไม่ถึงยังกับป่าดงดิบเลยครับดูอย่างมะม่วง 3 ฤดูต้นนี้ครับลูกดกแต่เล็กลงๆทุกทีเพราะมันแตกกิ่งก้านสาขามากเกินไปต้องตัดครับ ตอนนี้งานสวนของผมส่วนใหญ่ก็เลยหมดไปกับการตัดแต่งกิ่งไม้ผลทั้งหลายเพื่อลดการใช้ธาตุอาหารเพื่อให้พร้อมจะออกดอกแล้วก็มีทรงที่โปร่งไม่เบียดกันจนเกินไปครับ

บันทึกการเข้า
yoo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1208


« ตอบ #85 เมื่อ: ธันวาคม 12, 2018, 09:37:52 AM »

ตัดแล้วก็สูตรเดิมครับ เอาเศษไม้สุมๆกันเข้ากองไว้โคนต้นแล้วเอาน้ำหมักราดเหมือนเดิมไม่ต้องทำอะไรมากครับ ช้าหน่อยแต่เป็นผลดีกับต้นไม้ เดี๋ยวนี้ผมไม่มามัวเก็บเศษไม้ตี่ตัดแต่งอีกแล้วครับ วิถีทางของคนขี้เกียจครับ

บันทึกการเข้า
yoo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1208


« ตอบ #86 เมื่อ: ธันวาคม 12, 2018, 09:39:37 AM »

ช่วงนี้มดแดงหายไปจากสวนครับมีอยู่บ้างก็นิดหน่อยเองไม่รู้ว่าเพราะอะไร เดิมนี่เดินผ่านต้นยังไม่ได้เลยแต่มาตอนนี้ปีนขึ้นไปเป็นหลายสิบนาทีก็ไม่เห็นมีมดแดงมากัดสักตัวเลย ทุกต้นเลยนะครับแปลกมาก นับว่าเป็นช่วงนาทีทองของผมเลยจะตัดแต่งอะไรก็ต้องรีบๆทำเข้าเดี๋ยวพอเขามาก็ต้องหยุดแล้ว แต่ไอ้ที่เป็นปัญหากลับมาจากไอ้ที่ไม่เคยนึกว่าจะเป็นปัญหาเลยครับ มันมาจากมดอะไรไม่รู้ดูคล้ายๆมดดำแต่กัดเจ็บกว่าแล้วก็ทำรังจากดินครับ ตอนนี้มันพากันมายึดเอากล่องไฟฟ้าที่จ่ายไฟให้ปั๊มน้ำในสวนไปแล้วครับ ตอนแรกก็ว่าจะขอกล่องไฟคืนแบบสันติวิธีครับเพราะไม่อยากฆ่ามัน เลยทดลองเปิดฝาตู้ให้รังมันตากแดดทั้งวันนึกว่ามันจะหนีไป แต่มันคงรู้ทันผมแค่หลบเข้าไปไม่ออกมาตากแดดมันก็เลยผิดแผนครับยอมไม่ได้ กลัวว่ามันจะไปทำให้อย่างอื่นเสียหายลุกลามไปใหญ่ครับเรื่องฟืนเรื่องไฟนี่ประมาทไม่ได้เลย

บันทึกการเข้า
yoo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1208


« ตอบ #87 เมื่อ: ธันวาคม 12, 2018, 09:41:45 AM »

ในเมื่อขอกันดีๆแล้วไม่ให้ ก็ต้องรบกัน เอ๊ย......ต้องรบกัน ว่าแล้วไม่ช้าพลัน บัดนี้เชิด 5555 จะออกลิเกหรือโขนก็ไม่รู้ล่ะครับที่แน่ๆก็ต้องสวมวิญญาณนักรบช่างกล(ขออภัยที่กล่าวพาดพิงถึง ช่างกลที่ไม่ได้เป็นนักรบนักเลงมีเยอะแยะไปครับ) ลุย!!!!!ฆ่ามัน........

บันทึกการเข้า
yoo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1208


« ตอบ #88 เมื่อ: ธันวาคม 12, 2018, 09:44:51 AM »

สวัสดีกันอีกวันครับ วันนี้ไม่ต้องไปรบราฆ่าฟันกับใครครับ กินข้าวกันดีกว่าอาหารชาวสวนง่ายๆปลอดสารพิษหรือเปล่าไม่รู้เพราะซื้อผักมาจากตลาดยังไม่ได้ปลูกเองครับ มีผู้รู้เรื่องการดูแลสุขภาพทั้งหลายเขาบอกว่า สว. ทั้งหลายเนี่ยให้กินเนื้อสัตว์แต่น้อยกินผักผลไม้เยอะๆ โธ่.......จากประสบการณ์ของผมแล้วถึงไม่มีใครมาบอกเราก็ต้องกินอย่างนั้นอยู่แล้วครับ เพราะฟันฟางถึงแม้จะยังไม่หักหมดปากก็จริงแต่รากฟันก็ชอกช้ำระกำฟันมามากแล้วจากการกินไม่บันยะบันยังตอนอายุยังน้อย พอมาเวลานี้มันจะไปกินแบบเดิมก็ไม่ไหวแล้วล่ะครับเพราะมันเจ็บ อาหารที่ยังพอเคี้ยวไหวก็น่าจะแข็งกว่ากล้วยสุกนิดหน่อยล่ะครับ หรือใครจะเถียงว่าไม่จริง 5555

บันทึกการเข้า
yoo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1208


« ตอบ #89 เมื่อ: ธันวาคม 12, 2018, 09:49:10 AM »

นั่งพักย่อยอาหารกันอีกหน่อยแล้วก็ไปเริ่มงานสวนต่อครับ รั้วกินได้ของผมก่อนนี้จ้างเขามาตัดหญ้าโดยให้แม่บ้านมาดูแล แม่บ้านเขาก็มาดูแลจริงๆครับคือมาดูแลัวก็แลแค่นั้นจบ รั้วชะอมที่ควรจะงามเสมอกันมันก็เลยสูงมั่งต่ำมั่งโตมั่งตายมั่ง จากที่ผมสังเกตจากแผลของรอยตัดที่กิ่งชะอม ถ้ากิ่งไหนรอยตัดคมแผลไม่ชอกช้ำแล้วละก็ ยอดใหม่จะแทงออกมาจากตากิ่งของแผลที่เกิดจากรอยตัดนั้นครับ แต่ถ้ากิ่งไหนช้ำนอกจากจะไม่แตกยอดออกมาแล้วกิ่งนั้นจะค่อยๆเหี่ยวเฉาแล้วตายไปในที่สุดครับ คนที่ผมจ้างมาตัดหญ้าเขาฉลาดใช้เครื่องทุ่นแรงครับ เขาใช้เครื่องตัดหญ้าบ้างมีดหวดบ้างตัดมันเพราะแค่เสร็จงานก็ถือว่าจบไงครับ แม่บ้านผมเขาไม่สนใจข้อนี้ผมเลยนิ่งไว้ก่อนเดี๋ยว แกล้งให้ไปปลูกซ่อมเองเสียก่อนแล้วค่อยอธิบาย ไม่งั้นไม่เกิดผลครับบันทึกการเข้า
yoo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1208


« ตอบ #90 เมื่อ: ธันวาคม 12, 2018, 10:01:44 AM »

วันนี้หมด stock เรื่องแต่เพียงเท่านี้ครับ เดี๋ยวต้องขายกาแฟไปพิมพ์ไปพล็อตเรื่องมีอยู่ในหัวแล้วไม่ต้องเสียเวลาคิด แต่การพิมพ์นี่แหละครับที่ช้ามากๆเพราะผมเป็นคนชอบอ่านอย่างเดียวไม่ชอบเขียนไม่ชอบพิมพ์ประกอบกับเป็นคนรุ่นที่โตมาก่อนจะมีคอมพิวเตอร์ใช้ทักษะด้านนี้ก็เลยไม่มี ที่ใช้เป็นอยู่ทุกวันนี่ก็ถือว่าเก่งมากแล้ว 5555 ตอนนี้ก็ต้องขอยืมประโยคเด็ดของรายการโทรทัศน์ที่ผมติดงอมแงมเมื่อตอนเป็นเด็กๆอันได้แก่การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องหน้ากากเสือ มีใครทันบ้างใหมครับแหม.....นอกเรื่องไปไกลอีกแล้ว 5555 ประโยคที่ว่าก็คือ "โปรดติดตามตอนต่อไป" ครับ
บันทึกการเข้า
yoo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1208


« ตอบ #91 เมื่อ: ธันวาคม 13, 2018, 08:59:37 AM »

อรุณสวัสดิ์ครับ วันนี้ก่อนจะทำงานก็ต้องเติมพลังกันก่อนครับ ใครไม่รู้ว่าเอาไว้ฟังแล้วชอบใจว่า “กองทัพต้องให้คนท้องเดิน !!!” เอ๊ยไม่ใช่”กองทัพต้องเดินด้วยท้อง”ต่างหาก มาครับมากินข้าวเช้ากันก่อน กับข้าวก็ไม่มากมายไม่ยุ่งยากอะไรครับ เพราะอย่างว่าแหละเคี้ยวอะไรไม่ค่อยไหวแล้ว 5555 ที่มันพิเศษคือพักหลังมานี่ผมเริ่มกินข้าวกับแตงโมได้แล้วน่ะครับ สมัยผมยังเด็กๆตอนปิดเทอมพี่ชายจะมารับนั่งรถสิบล้อที่เขาส่งข้าวเสร็จแล้วไปบ้านยายที่สุโขทัย ที่ต้องนั่งรถสิบล้อไปเพราะสมัยนั้นที่บ้านจนมากไม่มีค่ารถหรอกครับเลยต้องใช้วิธีนี้เดินทาง ไปอยู่กับยายพอจะเปิดเทอมก็นั่งรถส่งข้าวกลับมากับเขาอีก ตอนที่อยู่กับยายนั้นยายผมจะลุกมาหุงหาอาหารตั้งแต่ประมาณตีสี่ ส่วนพวกหลานๆทั้งหลายซึ่งรวมผมเข้าไปด้วยก็จะตื่นมาเก็บที่นอนหมอนมุ้งแล้วก็ไปล้างหน้าแปรงฟันแล้วถึงจะมากินข้าวพร้อมกันกันประมาณ 6 โมงเช้าไม่มีใครนอนตื่นสายเพราะต้องลุกมาเก็บมุ้งพร้อมกัน กับข้าวส่วนใหญ่ก็จะมีน้ำพริกกับผักต้มกะทิ ผัดพริกกับหมู แล้วก็คั่วขนุนเป็นพื้นครับแต่ที่แปลกก็คือยายผมจะกินแตงโมบ้างมะม่วงสุกบ้างกับข้าวทุกมื้อครับ ผมลองกินดูก็ไม่เห็นว่ามันจะเอร็ดอร่อยแต่อย่างไร แต่ยายเขาว่ายังงั้นครับ จนมาวันนี้พระเจ้าช่วยกล้วยทอด!!!ผมกินแบบยายในสมัยนั้นแล้วรู้สึกอร่อยไปได้ยังไงกันมันคงจะถึงเวลาของผมแล้วล่ะมั้งครับแต่กับมะม่วงยังไม่ได้ลองกินเพราะยังไม่มีเดี๋ยวปีนี้ลองดูแล้วจะมาบอกอีกทีครับ พล่ามมาตั้งนานมีใครเหมือนผมบ้างครับอยากรู้ 5555

บันทึกการเข้า
yoo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1208


« ตอบ #92 เมื่อ: ธันวาคม 13, 2018, 09:02:27 AM »

พอกินข้าวเช้าเสร็จมันก็มีเมล็ดแตงโมอยู่ก้นจาน (คงไม่มีใครจะคิดว่าผมจะกินแตงโมทั้งเม็ดมั้งครับ) ความซนก็บังเกิดขึ้นทันที จริงๆแล้วก็แค่สาดเม็ดมันทิ้งไปก็จบแล้วนะครับ แต่ไม้ด๊าย...ไม่ได้....มันง่ายเกินไป ลองปลูกมันดูสักทีดีกว่ามันจะขึ้นมั้ย แล้วถ้าขึ้นมันจะติดลูกมั้ย แล้วถ้าติดลูกมันจะอร่อยมั้ย มันมีคำถามเยอะแยะตามมาครับ ในเมื่อที่ดินสำหรับปลูกยังมี เวลาเหลือเฟือก็จะรออะไรอยู่ล่ะครับจัดเสียเลย

บันทึกการเข้า
yoo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1208


« ตอบ #93 เมื่อ: ธันวาคม 13, 2018, 09:38:50 AM »

วิธีปลูกของผมคงไม่มีใครเขาทำกันมั้งครับ คือเทเม็ดที่อยู่ในจานทั้งหมดนั่นลงไปบนพื้นดินทีเดียวเลย แล้วเอาหญ้าแห้งกลบเสียเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพิธีส่วนจะงอกหรือไม่งอกตอนนี้มีเพียงพระเจ้าเท่านั้นที่รู้ 5555 แต่ถ้าจบแค่นี้พอเวลาผ่านไปเดี๋ยวก็จะลืมว่าไอ้ที่ปลูกไว้น่ะปลูกไว้ตรงไหน เลยต้องทำเครื่องหมายเอาไว้ ขอบอกว่ากระบวนการที่สิ้นเปลืองพลังงานและเวลามากที่สุดก็คือการทำเครื่องหมายนี่แหละครับ ที่นี้ก็มาดูกันว่า “เกษตรทฤษฎีขี้เกียจ” นี่จะได้ผลอย่างไร
ขออธิบายถึงแนวคิดของผมหน่อยว่าทำไมทำแบบนี้น่ะครับ ผมลองมานึกดูสภาพความเป็นจริงก่อนที่เราจะรู้จักการเพาะปลูกน่ะครับแตงโมมันก็คงเติบโตมาจากสภาพแบบนี้เหมือนกันไม่มีใครไปปลูกไปทำนั่นทำนี่เสียด้วยซ้ำมันยังโตมาได้เลย ผมก็เลยลองดูครับ .......................................ถ้าจะเอาเรื่องจริงๆเลยก็คือขี้เกียจขุดดินครับ แฮ่ๆๆๆ

บันทึกการเข้า
non1577
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 353« ตอบ #94 เมื่อ: ธันวาคม 13, 2018, 09:40:20 AM »

ใช่ครับ ลองปลูกดู ผมกินแคนจาลูบสีส้ม เม็ดมันแก่ดี ลองปลูกดู ขังติดและมีลูกให้กินด้วย


Liked By: vigo74
บันทึกการเข้า

จงพึ่งตัวเอง
yoo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1208


« ตอบ #95 เมื่อ: ธันวาคม 13, 2018, 09:42:54 AM »

“ซุ้มนักดื่ม”นี่ก็เป็นอีกหนึ่งในพื้นที่เป้าหมายครับ เพราะยอดการะเวกกับบอระเพ็ดที่ปลูกให้มันเลื้อยคลุมซุ้มนี่มันดันทำเกินหน้าที่ที่จัดเอาไว้ จะให้คลุมแค่ซุ้มดันเลยขึ้นไปบนหลังคาบ้านโน่นแน่ะ มันก็เลยมีทั้งมดทั้งหนูแล้วก็มวลหมู่จิ้งจกตุ๊กแกขึ้นไปเดินสวนสนามกันอยุ่บนหลังคาบ้าน นี่เมื่อวันก่อนได้ยินเสียงกึ้งกั้งบนหลังคารีบวิ่งมาดูเห็นกระรอกหรือกระแตก็ไม่รู้ ตัวเบ้อเริ่มวิ่งออกมา ไม่รู้ว่ามีงูมาร่วมแจมกับเขาบ้างหรือเปล่า เห็นทีจะต้องลงมือเองเสียแล้ว เมื่อก่อนเคยให้คนรับจ้างตัดหญ้าเขาคอยสางให้มันบางลงบ้างแต่ตอนนี้เขาไม่มารับจ้างเสียแล้ว ไอ้ขาก็ยังไม่ทันหายดีเลยแต่ตอนนี้มดแดงไม่อยู่ถ้ารอให้ขาหายก่อนไม่รู้ว่าพี่มดแดงเขาจะกลับมาหรือยัง ตัดสินใจเด็ดขาด “เอาวะ….ตายเป็นตาย คนอื่นเขายังทำกันได้เลย เราก็ต้องทำได้ซีวะ!!!” สูงแค่ 2-3 เมตรเอง ตกลงไปอย่างมากก็แขนขาหักไม่ตายหรอก 5555 ว่าแล้วก็ปีนขึ้นไปเลยครับ ผมจะเตือนเพื่อนๆสมาชิกทั้งหลายว่าถ้าไม่เคยขึ้นที่สูงหรือเคยขึ้นแต่นานมาแล้วอย่าเสี่ยงเลยครับไม่คุ้มค่าหรอก ผมนี่เมื่อตอนหนุ่มๆทำงานติดตั้งเครื่องจักรครับ ทั้งปีนขึ้นไปบนหลังคาโรงงานทั้งเดินบนรางเครนตอนนั้นยังคะนองอยู่ผมไม่ใส่เข็มขัดนิรภัยเสียด้วยซ้ำเพราะมันเกะกะไม่สะดวกไม่ทันใจ พอมาตอนนี้ที่ระยะความสูงไม่ถุง 3 เมตรด้วยซ้ำผมยืนขาสั่นดิกๆเลย ไอ้ครั้นจะถอยลงมาก็กลัวจะเสียฟอร์มเพราะเมียยืนมองเขม็งรอสมน้ำหน้าอยู่เลยต้องกัดฟันเดินหน้าครับ ขาหักดีกว่าเสียฟอร์มว่างั้นเหอะ 5555 ขึ้นมาแล้วก็จัดการเสียเรียบไปทั้งเศษใบไม้ทั้งขี้ดิน ไอ้เศษใบไม้นี่ธรรมดาครับแต่ขี้ดินนี่สิมาอยู่บนหลังคาได้ไงตอนนี้ยังไม่หายสงสัยเลยครับหลังคาบ้านสะอาดขึ้นมาเลย แต่ไม่แนะนำให้ทำนะครับ มันเสียวเกินจะบรรยายเลยจริงๆ

บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 3 4 5 [6] 7 8 9 10 11 12   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: