หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อัศจรรย์ ! ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง หน่อไม้รับประทานสดได้  (อ่าน 370 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
k-2520
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 172



« เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2017, 04:32:04 AM »



ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เป็นอีกหนึ่งพืชเศรษฐกิจที่น่าสนใจ เป็นสายพันธุ์แท้คัดพิเศษจากการเพาะเมล็ดเมื่อประมาณปี 2549 จากต้นตำหรับเมืองแพร่ในเขตภาคเหนือ ซึ่งสามารถการันตีอายุของไผ่ชนิดนี้ได้เลยว่า มีอายุที่ยาวนานไปอีกเกือบร้อยปีกว่าจะออกดอก ส่วนการขยายพันธุ์นิยมขยายด้วยการขุดแยกเหง้า จากนั้นก็นำมาเลี้ยงในถุงเพาะชำประมาณสองเดือน ก็จะได้ต้นพันธุ์ที่มีระบบรากแข็งแรง มีใบกางพร้อมปลูกลงแปลง หลังปลูกไม่เกิน 3 เดือนหรือน้อยกว่านั้น ไผ่สายพันธุ์นี้ก็สามารถให้หน่อรุ่นแรก และรุ่นต่อไปเรื่อยๆ หลังการปลูกได้ไม่เกิน 5 เดือน ก็สามรถเก็บผลผลิตมารับประทาน หรือจำหน่ายสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญไผ่เศรษฐกิจสายพันธุ์นี้สามารถให้ผลผลิตได้ตลอดทั้งปี ถ้ามีการจัดการดูแลที่ดี และมีการให้น้ำอย่างสม่ำเสมอ หน่อไม้ของไผ่สายพันธุ์นี้จะมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่มีรสขม สามารถนำมาแกะเปลือกออกและรับประทานสดๆได้เลย โดยที่ไม่ต้องต้ม และที่สำคัญยังได้ชื่อว่าเป็นหน่อไม้เพื่อสุขภาพ ปลอดยูริค และไม่มีไซยาไนด์ สำหรับท่านที่มีอาการปวดตามข้อ ปวดหัวเข่า จากอาการของโรคเก๊าท์ ก็สามารถรับประทานหน่อไม้สดจากไผ่ชนิดนี้ได้

หากมีข้อสงสัยในรายละเอียดข้างต้นสามารถคลิกชมในคลิปวีดีโอนี้ได้เลยครับ..https://www.youtube.com/watch?v=8n_FB59sQP0
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 28, 2017, 04:33:58 AM โดย k-2520 » บันทึกการเข้า

ติดโฆษณาคนไทยได้เงินจริงที่นี่.. *ขออภัย จำกัดสิทธิ์การใส่ Link-URL ในลายเซ็น*

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: