หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวอาหารไก่ไข่  (อ่าน 482 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
saengathit
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2017, 08:18:35 PM »

หัวอาหารไก่ไช่มีโปรตีนกี่เปอร์เซนครับ แล้วต้องผสมอะไรบ้างถึงจะได้โปรตีนที่ 25-28เปอร์เซน จะเอาไปเลียงนกกระทาเล็กครับ
บันทึกการเข้า

mitrkaset
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 212


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2017, 11:43:11 AM »

หัวอาหารไก่ไข่โปรตีนประมาณ 42% ปัจุบันไม่ค่อยมีบริษัทออกจำหน่ายแล้ว
เหลือแต่หัวอาหารเป็ด เมื่อก่อนเคยทำงานขายอาหารเบทาโกรเขตภาคอิสาน มีเอเย่นต์
หลายแห่งในจ.ต่างๆ ซื้อไปผสมกับข้าวโพดบด ปลายข้าว รำละเอียด เช่น ร้านแก้วเจริญ อ.ท่าบ่อ
จ.หนองคาย ขายส่งให้เกษตรกรเลี้ยงไก่ไข่ในเขตอ.ท่าบ่อ และ โคกปะฝาง ริมโขง ฯลฯสัดส่วนผสม
ใช้หัวอาหารไก่ไข่ 1ถุง(30กก.) ผสมกับข้าวโพด+ปลายข้าว 50% รำละเอียด 20% ได้%โปรตีนรวม=
(30×.42)+(50×.08)+(20×0.1)=18.6%
ถ้าใช้อาหารสำเร็จลูกไก่ไข่ระดับโปรตีน20% นำมาเลี้ยงลูกนกกระทาต้องหาแหล่งโปรตีนจากกากถั่วเหลือง
เพิ่มในสูตรอาหาร เพื่อดึงค่าโปรตีนรวมให้สูงขึ้นตามความต้องการของลูกนกที่โปรตีน 28%และคำนวณค่า
พลังงาน, สัดส่วนca:p ,ที่ลูกนกต้องการจากตารางโภชนะ ครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: