หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอคำแนะนำการขอซื้อที่เพื่อออกสู่ถนน  (อ่าน 1741 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
viras2
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1185


« เมื่อ: กันยายน 13, 2017, 04:58:55 PM »

 

ผมมีที่อยู่แปลงหนึ่งตามรูป ขออนุญาตให้ข้อมูลก่อน ที่ของผมด้านข้างและด้านหลังติดทางธรรมชาติ ด้านหน้าที่ของผมมีที่ของชาวบ้านแปลงเล็กแคบยาวขวางทางออกสู่ถนนราดยาง ผมเพิ่งได้ที่แปลงนี้มาเมื่อไม่นาน และได้ให้ จนท.ที่ดินทำการรังวัด และได้พบกับภรรยาเจ้าของที่ดินด้านหน้าในวันที่ทำการรังวัด ประเด็นคือ ภรรยาเจ้าของที่ดินก็เพิ่งรู้ว่าเป็นที่ของตนเอง(เป็นชื่อของสามีและเสียชีวิตแล้ว) ก่อนหน้านั้นก็เข้าใจว่าเป็นผืนเดียวกันกับแปลงที่ผมซื้อ(ซื้อจากกรมบังคับคดี) และแกก็มีที่อยู่ฝั่งตรงข้ามอีกฟ้ากหนึ่งของถนนราดยาง ได้สอบถามจากผู้ใหญ่บ้านได้ความว่าเมื่อก่อนเป็นที่สามีของแกแปลงใหญ่ผืนเดียว ถนนราดยางมาตัดผ่านทีหลัง ที่ของแกก็เลยมีอยู่ทั้งสองด้านของถนน แต่ด้านที่ติดกับผมมันเป็นที่แคบๆริมถนน

จะสอบถามว่า จะมีวิธีการใดที่จะเจรจาขอซื้อโดยที่เจ้าของที่ดินยินยอมพร้อมใจที่จะขาย ได้พูดคุยสอบถามกับเจ้าของที่ในเบื้องต้นแล้วแต่แกบอกว่าแกไม่ค่อยรู้เรื่องที่มากนัก ให้ไปคุยกับลูกสาวแกแทน (ยังไม่ได้เจอ)
บันทึกการเข้า

somyos
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 186


« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 14, 2017, 09:52:28 AM »

คุณเชื่อจริงๆหรือครับว่าเจ้าของที่ดินเขาจะไม่รู้ว่าแปลงที่ขวางทางที่ติดกับถนนลาดยางมันบังที่ของคุณอยู่ เพราะหน้าโฉนดต้องเห็นอยู่แล้วแม้ว่าที่จะน้อยทำประโยชน์อะไรไม่ได้มากแต่ถ้าขายแปลงนี้ให้คุณแล้วที่แปลงของคุณจะติดถนนถึง2ด้านทำให้ที่ดินของคุณเพิ่มมูลค่าอีกมาก ถ้าคุณพบลูกสาวเขาแล้วเจรจาดูว่าเขาโก่งราคาหรือไม่ คราวนี้ก็แล้วแต่คุณต้องตัดสินใจเอาเอง ขอให้โชคดีครับ
บันทึกการเข้า
viras2
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1185


« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 14, 2017, 12:21:34 PM »

ขอบคุณที่ให้ความเห็น

ที่แปลงนี้อยู่ในทุ่งนา ห่างไกลความเจริญ ราคาไม่ได้สูงมากมาย ปัจจุบันก็ติดถนนอยู่แล้ว 2 ด้าน คือด้านซ้ายกับด้านหลัง หากซื้อที่ด้านหน้าได้ก็จะติดถนน 3 ด้านเลย

ที่ว่าเจ้าของที่ปัจจุบัน (ภรรยาเจ้าของที่ หน้าโฉนดยังเป็นชื่อสามีที่เสียชีวิตแล้ว) ไม่รู้ว่าเป็นที่ของตนเองเพราะในช่วงที่มีการตัดถนนใหม่ๆ ได้มีการบอกขายปากเปล่า (ไม่ได้มีการโอนโฉนด) ให้กับเจ้าของที่ดินฝั่งตรงข้ามไปแล้ว ในทางพฤตินัยคืออยู่ในความครอบครองของเจ้าของที่ดินฝั่งตรงข้ามเป็นผู้ทำประโยชน์ และอีกอย่างภรรยาเจ้าของที่แกคงไม่ได้เอาโฉนดมากางดูว่าโฉนดฉบับนี้คือที่ตรงไหน ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของคนทั่วๆ ไป หากไม่มีเหตุอันใดก็จะไม่เอาโฉนดออกมาดู อันนี้ผมเดาเอาเองครับ ดังนั้นแกจึงเข้าใจว่าที่แปลงเล็กนี้เป็นของคนอื่น แกเพิ่งจะมาทราบว่ายังเป็นของแกในวันที่ จนท. ที่ดินมารังวัดที่ของผม

จึงอยากขอคำแนะนำจากทุกๆ ท่านว่ามีวิธีการพูดคุยเพื่อขอซื้ออย่างไรได้บ้าง ผมก็ไม่มีเวาลาไปด้วยตนเองจะให้ญาตที่เขาอยู่ในจังหวัดนั้นไปดำเนินการให้
บันทึกการเข้า
jira2712
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6« ตอบ #3 เมื่อ: มกราคม 12, 2018, 12:55:37 PM »

ผมเคยเจอปัญหานี้ครับ เจรจา ขอซื้อเฉพาะทางออกเล็กๆไม่น่ามีปัญหาอะไรนะครับ หากยังไม่ได้ แต่ได้ปลูกบ้านอยู่ที่นั้นแล้ว ลองร้องขอต่อศาลดูครับ แต่ยังไงก็เจรจา ขอซื้อแแบบต่อเนื่องดีที่สุดครับ


Liked By: viras2
บันทึกการเข้า

สารกำจัดโรคพืช สารกำจัดเชื้อรา สารป้องกันโรคพืช จำหน่าย ขาย ฮอร์โมนพืช สารป้องกันกำจัดโรคพืช green.nokeice.com
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: