หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 12 สรรพคุณ...ประโยชน์ของกัญชา เสพอย่างถูกวิธี สุขภาพดีอย่างคาดไม่ถึง  (อ่าน 9749 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ufaforwork2
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3


« เมื่อ: สิงหาคม 31, 2017, 06:10:50 PM »สรรพคุณ "กัญชา" มีดีมากกว่าเสพแล้วติด

กัญชาหากเราใช้ในปริมาณที่เหมาะสมก็จะช่วยในการดูแลสุขภาพได้มากมาย กัญชานั้นมีผลกระทบต่อสมองน้อยกว่าการดื่มเหล้า และไม่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายลดลงแต่อย่างใด แถมยังมีอันตรายต่อสุขภาพน้อยกว่าการสูบบุหรี่และดื่มเหล้าเสียอีก รวมทั้งทำให้ร่างกายรู้สึกขยัน ไม่ขี้เกียจหรือเชื่องช้า

นอกจากนี้กัญชามีสรรพคุณที่ช่วยในการรักษาโรคได้อีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นช่วยทำให้รู้สึกเจริญอาหาร ใช้รักษาอาการคลื่นไส้และอาเจียนในผู้ป่วยโรคมะเร็ง ลดความเสี่ยงจะเกิดไขมันอุดตันในผู้ที่สูบบุหรี่หรือมีอาการของโรคหัวใจ และใช้รักษาโรคทางจิตเวทเพื่อบำบัดอาการของโรคซึมเศร้า ใช้เป็นยานอนหลับ ทำให้อารมณ์ดี รู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งถือเป็นยาที่ใช้ดูแลสุขภาพได้ทั้งร่างกายและจิตใจเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี หากผู้ใช้กัญชาในปริมาณมากเกินไปก็จะทำให้หลอนประสาท เนื่องจากกัญชานั้นมีฤทธิ์กระตุ้นประสาทและกดประสาท ในเบื้องต้นจะทำให้ร่าเริง ตื่นเต้น และหัวเราะตลอดเวลา จากนั้นจะทำให้เกิดภาพลวงตา หูแว่ว และไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ฉะนั้นจึงควรใช้โดยอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์จึงจะดีที่สุด

12 สรรพคุณของกัญชา ประโยชน์ในการรักษาโรค

1. กัญชามีสรรพคุณทางยาในตำรายาไทยระบุว่า ช่วยทำให้เจริญอาหาร และใช้เป็นยาชูกำลัง โดยในทางการแพทย์ได้มีการนำกัญชามาใช้ประโยชน์เพื่อรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งและผู้ป่วยโรคเอดส์ ด้วยการใช้ผสมในอาหารให้ผู้ป่วยกินซึ่งจะช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียน กระตุ้นทำให้กินอาหารได้ดีขึ้น

2. ประโยชน์ของกัญชาเป็นยานอนหลับที่ดีต่อร่างกาย เพราะไม่มีสารเคมีเจือปน ในทางการแพทย์จึงมักนำมาใช้เพื่อช่วยเป็นยารักษาโรคเกี่ยวกับระบบประสาท แก้โรคเส้นประสาท ทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น ไม่ทำให้คิดมาก

3. สรรพคุณกัญชามีฤทธิ์ในการป้องกันอาการของโรคซึมเศร้า ช่วยปรับระดับของฮอร์โมนภายในร่างกายให้มีความสมดุลได้ ทำให้ผู้ใช้รู้สึกสดชื่น มีความสุข ใจเย็นลง และลดการแสดงพฤติกรรมที่รุนแรงลงโดยเฉพาะในด้านอารมณ์ แต่ขอย้ำว่าต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสมด้วย

4. กัญชายังมีคุณสมบัติที่ช่วยระงับอาการปวด และเป็นยาแก้อักเสบที่ดี ในทางเภสัชวิทยาพบว่ากัญชาใช้ลดอาการปวดและเกร็งของกล้ามเนื้อในผู้ป่วยที่เป็นโรคทางกระเพาะปัสสาวะ โรคลมชัก หรือโรคพาร์กินสัน และใช้เป็นยาบำบัดอาการปวดของโรคปวดหัวไมเกรน ปวดประจำเดือนในสตรี โรคไขข้ออักเสบ เป็นต้น

5. กัญชามีสรรพคุณช่วยรักษาอาการของโรคหอบหืด รวมทั้งช่วยขยายหลอดลมและลดการหดตัวของหลอดลมได้เป็นอย่างดี

6. กัญชามีสรรพคุณทางยาที่ช่วยบรรเทาอาการท้องเสีย ท้องร่วง ปวดบิด แก้ปวดท้อง หรือในผู้ที่มีอาการท้องผูกก็ใช้กัญชาเป็นยาแก้ได้เช่นกัน

7. ประโยชน์ของกัญชาสามารถนำมาใช้เพื่อรักษาโรคผิวหนัง กลากเกลื้อน และแก้เสมหะที่อยู่บริเวณลำคอได้ดี

8. กัญชามีสารสำคัญที่ช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็งได้เป็นอย่างดี รวมทั้งยังมีการทดลองในทางเภสัชวิทยาพบว่า สามารถช่วยบำบัดอาการของโรคเบาหวานหรือการอุดตันของเส้นเลือดในสมองได้เป็นอย่างดี ทางเข้าufabet

9. กัญชามีฤทธิ์ในการช่วยป้องกันและรักษาอาการของโรคอัลไซเมอร์ได้ โดยมีงานวิจัยในต่างประเทศเกี่ยวกับโรคนี้พบว่า กัญชามีสารสำคัญที่สามารถยับยั้งเซลล์เบต้าโปรตีนไม่ให้ผลิตสารพิษที่เป็นต้นเหตุของการก่อให้เกิดโรคอัลไซเมอร์ได้

10. กัญชานั้นมีความสัมพันธ์กับการเผาผลาญภายในร่างกาย เพราะจากการทดลองในผู้ที่ใช้กัญชาจะเป็นโรคอ้วนน้อยกว่าผู้ที่ไม่เคยใช้ โดยผู้ที่ใช้กัญชานั้นจะมีระดับของน้ำตาลในเลือดต่ำ มีระดับของไขมันชนิดดีสูง และที่สำคัญมีรอบเอวที่เล็กด้วย สมัครufabet

11. กัญชามีสรรพคุณทางยาพื้นบ้านระบุว่า สามารถนำมาใช้เป็นยาสำหรับช่วยคุมกำเนิดในสตรีได้

12. กัญชามีประโยชน์ต่อผู้ที่เป็นโรคต้อหินด้วย เนื่องจากในปัจจุบันมีการใช้กัญชาเป็นยาเพื่อช่วยลดความดันนัยน์ตาของผู้ที่เป็นโรคต้อหินได้

แทบจะไม่น่าเชื่อกันเลยใช่ไหมว่า "กัญชา" ที่เรารับรู้ถึงด้านที่เป็นโทษต่อร่างกายนั้น ก็มีประโยชน์ต่อการรักษาโรคต่างๆ ให้คนเราได้มากจริงๆ โดยเฉพาะในทางการแพทย์ของหลายประเทศที่มีการนำกัญชามาใช้รักษาและบรรเทาอาการในผู้ป่วยไม่น้อย และไม่ผิดกฎหมาย เพียงแต่ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมซึ่งควรใช้ในปริมาณที่ไม่มากนักและเหมาะสมด้วย กัญชาจึงจะให้สรรพคุณทางยาแก่ร่างกายมากกว่าให้โทษ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 24, 2018, 09:18:28 AM โดย ชาวนา™ » บันทึกการเข้า

j-family
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1442


« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 02, 2017, 07:18:12 PM »

ข้อดีเยอะมาก ๆ เลย เคยปลูกไว้สองต้น งามๆ เป็นพุ่มใหญ่ทั้งดอกทั้งเมล็ดเต็มไปหมด ตอนนี้ตายหมดแล้วลืมเก็บเมล็ดไว้ เสียดายจัง
บันทึกการเข้า
Freedom in mind
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 312


« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 02, 2017, 10:47:08 PM »

ข้อดีเยอะมาก ๆ เลย เคยปลูกไว้สองต้น งามๆ เป็นพุ่มใหญ่ทั้งดอกทั้งเมล็ดเต็มไปหมด ตอนนี้ตายหมดแล้วลืมเก็บเมล็ดไว้ เสียดายจัง

แนวได้ใจเลยครับ. บ้านอยู่โคราชข้างเกษตรอำเภอเมืองยังกล้าปลูกเนาะคนเรา. ไม่ได้ชี้เป้านะครับแค่เมาเหล้าเฉยๆ  ยิ้มกว้างๆ  ยิงฟันยิ้ม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 02, 2017, 10:51:05 PM โดย Freedom in mind » บันทึกการเข้า
phalikhit
เกษตรกรมือใหม่
*
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 11058« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 03, 2017, 08:15:54 AM »

1.  สรรพคุณของกัญฃาทั้ง 12 ข้อ  ไม่เห็นบอกเลยว่า เสพอย่างไร

2.  กัญชา  อาจจะมีสรรพคุณดีจริงถ้าเสพให้พอดีๆ  แต่ถ้าติดแล้วก็ห้ามใจยาก และเสพหนักขึ้นเกินพอดี
     ไม่ทราบว่าจะคุ้มไหม

3.  วันหลัง  จะตั้งกระทู้สรรพคุณของบุหรีและกระท่อมบ้างให้เป็นเพื่อนกับกัญชา  กำลังหาข้อมูล
     ฝิ่น ทราบว่า  มีสรรพคุณทางยาและใช้ในการแพทย์ได้ นะ 
บันทึกการเข้า
j-family
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1442


« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 04, 2017, 02:52:16 PM »

แนวได้ใจเลยครับ. บ้านอยู่โคราชข้างเกษตรอำเภอเมืองยังกล้าปลูกเนาะคนเรา. ไม่ได้ชี้เป้านะครับแค่เมาเหล้าเฉยๆ  ยิ้มกว้างๆ  ยิงฟันยิ้มบ้านไม่ได้อยู่ใกล้เกษตรอำเภอเมืองค่ะ แต่อยู่ติดกับวิทยาลัยเกษตรโคราช ปลูกให้แฟนอเมริกันแก้ปวดหลังจากการผ่าตัดหมอนรองกระดูก แต่มันตายไปตั้งแต่สามปีที่แล้วล่ะค่ะ เพื่อนปลูกเป็นทุ่งค่ะ  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม


Liked By: Freedom in mind
บันทึกการเข้า
kasedt50
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 493


« ตอบ #5 เมื่อ: กันยายน 04, 2017, 05:27:28 PM »อ่านที่นี่เพิ่มเติมด้วยครับ

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8A%E0%B8%B2เจ้าของกระทู้ ไม่ได้ลงที่มาของข้อมูล

ข้อดีหลายข้อ ใช้วิธีออกกำลังกายอย่างถูกวิธี ก็แก้ปัญหาเหล่านั้นได้


แต่ข้อเสียในการใช้ แบบไม่ถูกวิธี น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นไปสู่ สิ่งที่ร้ายแรงกว่า

เรียกว่าระดับขั้นความรุนแรงจะสูงขึ้นกว่าเดิมได้ ปล่อยให้แพทย์เป็นผู้ใช้เพียงฝ่ายเดียวดีกว่า
บันทึกการเข้า
paiseo
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5


« ตอบ #6 เมื่อ: สิงหาคม 18, 2018, 05:02:02 PM »

ข้อคิดดีๆ  ยิงฟันยิ้ม
เว็บพนันออนไลน์
928bet
ดูบอลสด
i99bet
บันทึกการเข้า
tantai nkp
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 833


« ตอบ #7 เมื่อ: สิงหาคม 19, 2018, 01:18:58 PM »

วันหลังก็เอาข้อดีของฝิ่น ยาบ้า เฮโรอีน มานำเสนอด้วยนะครับ เพราะน่าจะมีข้อดีอยู่ เพราะไม่มีอะไรในโลกที่ไม่มีข้อดี และข้อเสีย นำเสนอแต่ข้อมูลด้านเดียวไม่แฟร์นะครับ นำเสนอข้อเสียด้วยสิครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: