หน้า: 1 ... 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 [20] 21 22 23   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ชมรม คนเลี้ยงบัวหิมะ /คีเฟอร์  (อ่าน 72368 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
eukarya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 250


« ตอบ #304 เมื่อ: ตุลาคม 23, 2012, 03:44:48 PM »

ถูกแล้วค่ะ แต่ระวัง 5 วันแล้วยังหวานอยู่นะค่ะ ช่วงแรกๆที่เพิ่งได้คีเฟอร์น้ำ ถ้าใช้สูตรนี้ น้ำที่ได้จะยังค่อนข้างหวาน เพราะตัวคีเฟอร์อาจจะยังน้อยไป แนะนำว่า หมักไปชิมไปค่ะ ถ้าชิมแล้วยังไม่ชอบก็สามารถหมักต่อได้ค่ะ (ส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบหวานใช้สูตรนี้เหมือนกันแต่ระยะเวลาหมักนานกว่ากว่านี้)

ถ้ามีอะไรสงสัยเข้าไปสอบถามในเพจนี้ได้นะค่ะ http://www.facebook.com/pages/BeautyStore/186138374854296

สวัสดีครับ
พอดีเพิ่งได้รับคีเฟอร์มาไม่กี่วัน เป็นคีเฟอร์ที่เลี้ยงด้วยน้ำตาลทรายแดง

 วิธีเลี้ยงดังนี้
 -น้ำตาลทรายแดง 500 กรัม + น้ำดื่ม 1 ลิตร ใส่คีเฟอร์ ตั้งทิ้งไว้ 4 วัน แล้วนำมากรองน้ำนำไปแช่เย็นดื่ม ส่วนที่คีเฟอร์ที่กรองไว้ก็นำไปเลี้ยงตามเดิม

ไม่ทราบว่า วิธีเลี้ยงนั้นถูกต้องไหมครับ รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะครับ
บันทึกการเข้า

rachaya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #305 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2012, 04:13:51 PM »

อยากถามคนที่เลียงบัวหิมะจ้าเราเพิ่งเลี้ยงมาได้อาทิยตกว่า แล้วลองกินทำไมมันท้องเสียถ่ายวัน4-6ครั้งเลยใครมีคำตอบช่วยตอบทีจ้า
บันทึกการเข้า
chai6893
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #306 เมื่อ: ตุลาคม 28, 2012, 08:45:33 PM »

สวัสดีครับ เป็นสมาชิกใหม่ครับ สนใจ อยากขอรับน้องบัว ไปเลี้ยงดูบ้าง ต้องทำอย่างไรบ้างครับ
บันทึกการเข้า
kroononthaya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« ตอบ #307 เมื่อ: ตุลาคม 29, 2012, 06:30:37 AM »

ดีมากมายเลยค่ะ อายจัง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 09, 2012, 11:39:52 AM โดย kroononthaya » บันทึกการเข้า
kroononthaya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« ตอบ #308 เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2012, 06:14:10 AM »

[size=15pt]ผู้ที่สนใจอยากเลี้ยงตัวบัวหิมะธิเบต/คีเฟอร์นม คีเฟอร์น้ำ และคอมบูชา เรามีแบ่งให้ค่ะ จัดส่ง EMS ทั่วไทย

ค่าแพคของและค่าเดินทางไปรษณีย์ ชุดละ 120 บาท เรามีจัดส่งให้ได้เลย ไม่ต้องรอคิวค่ะ

ตัวบัวหิมะเราบรรจุในขวดใหม่ที่ยังไม่ผ่านการใช้งานและให้ในปริมาณที่มากพอที่จะเลี้ยงต่อได้เลย



ถ้าท่านอ่านแล้วยังมีความต้องการอยู่ก็เมล์มาที่

kroononthaya@gmail.com หรือ โทร 0869287069 ครูนนท์ค่ะ
[/size]



Liked By: mermaid
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 19, 2012, 01:30:31 PM โดย kroononthaya » บันทึกการเข้า
knam2x
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 178


« ตอบ #309 เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2012, 11:12:41 PM »

เลี้ยงคีเฟอร์น้ำ ของคุณmutitaL อยู่ค่ะ ตอนนี้มีเยอะมากๆเลยแบ่งไปทดลองเลี้ยงในนมดูแต่คงไม่กล้ากินเดียวเอามาทาหน้าดีกว่า ยิ้มกว้างๆ
ถูกแล้วค่ะ แต่ระวัง 5 วันแล้วยังหวานอยู่นะค่ะ ช่วงแรกๆที่เพิ่งได้คีเฟอร์น้ำ ถ้าใช้สูตรนี้ น้ำที่ได้จะยังค่อนข้างหวาน เพราะตัวคีเฟอร์อาจจะยังน้อยไป แนะนำว่า หมักไปชิมไปค่ะ ถ้าชิมแล้วยังไม่ชอบก็สามารถหมักต่อได้ค่ะ (ส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบหวานใช้สูตรนี้เหมือนกันแต่ระยะเวลาหมักนานกว่ากว่านี้)

ถ้ามีอะไรสงสัยเข้าไปสอบถามในเพจนี้ได้นะค่ะ http://www.facebook.com/pages/BeautyStore/186138374854296

สวัสดีครับ
พอดีเพิ่งได้รับคีเฟอร์มาไม่กี่วัน เป็นคีเฟอร์ที่เลี้ยงด้วยน้ำตาลทรายแดง

 วิธีเลี้ยงดังนี้
 -น้ำตาลทรายแดง 500 กรัม + น้ำดื่ม 1 ลิตร ใส่คีเฟอร์ ตั้งทิ้งไว้ 4 วัน แล้วนำมากรองน้ำนำไปแช่เย็นดื่ม ส่วนที่คีเฟอร์ที่กรองไว้ก็นำไปเลี้ยงตามเดิม

ไม่ทราบว่า วิธีเลี้ยงนั้นถูกต้องไหมครับ รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะครับ

ใส่คีเฟอร์ เท่าไรค่ะ(ช้อนแกง)คือทำตามสูตรที่เพื่อนๆว่าอร่อยพอทำก็ขมบ้างเปี้ยวบ้าง ร้องไห้
บันทึกการเข้า
Maneejan
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #310 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2012, 10:29:16 PM »

สวัดดีคะ
ชื่อต่ายคะขอรวมชมรมด้วยนะคะ
พอดีเลี้ยงคีเฟอแบบน้ำตาลคะ. อยากได้แบบนม มีใครจะแลกไหมคะอยู่อุดรคะ
บันทึกการเข้า
Maneejan
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #311 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2012, 10:32:42 PM »

สวัดดีคะชื่อต่ายคะ
คือว่าต่ายมีแบบเลี้ยงน้ำตาลคะอยากจะขอแลกแบบนมมาเลี้ยงคะ
บันทึกการเข้า
Maneejan
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #312 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2012, 10:34:48 PM »

สวัดดัคะชื่อต่ายคะ. อยากได้แบบนมมาเลี้ยง มีแบบน้ำตาลขอแลกได้ไหมคะ
สวัดดีคะ
ชื่อต่ายคะขอรวมชมรมด้วยนะคะ
พอดีเลี้ยงคีเฟอแบบน้ำตาลคะ. อยากได้แบบนม มีใครจะแลกไหมคะอยู่อุดรคะ
บันทึกการเข้า
Maneejan
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #313 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2012, 11:02:56 PM »

ใครอยากได้ เมลมาถามเราได้น่ะค่ะ ตอนนี้มีเยอะมากเลย  bobi.live@rocketmail.com
. อยากได้แบบเลี้ยงนมคะมีแบบน้ำตาลแลกกันไหมคะ. อยากได้แบบเลี้ยงนมจริงๆคะ
บันทึกการเข้า
tanuza2014
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 326


« ตอบ #314 เมื่อ: ธันวาคม 15, 2012, 10:54:01 PM »

คีเฟอร์นมนำไปปรับเลี้ยงแบบน้ำไม่ได้แล้วคีเฟอร์น้ำนำไปเลี้ยงนมได้หรือไม่ค่ะแต่สาวลองแบ่งคีเฟอร์น้ำมาเลี้ยงนมได้นะค่ะแต่ไม่ทราบว่าจะได้รับประโยชน์เหมือนกันหรือเปล่า
บันทึกการเข้า

วลัยพร โชติเลิศ
25/1ม.13 ต.วังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์67240

ธรรมชาติสร้างสิ่งงามมีความหมายให้แก่กายทุกชีวีบนโลก
Rin 1-8
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 425


« ตอบ #315 เมื่อ: มกราคม 24, 2013, 10:37:18 PM »

สนใจค่ะ ขอศึกษาก่อนนะค่ะ เห็นมานานแล้วค่ะ พึ่งอ่านเป็นเรื่องเป็นราวจริงๆค่ะ
สงสัยค่ะว่า แล้วเราจะรู้ได้ยังงัยค่ะ ว่าคีเฟอร์ ที่เราหมักไม่เสียนะค่ะ
ทุกวันนี้ก็เริ่มหมักEM ยังไม่แน่ใจเลยค่ะ ว่าเสียหรือดีอยู่นะค่ะ  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
Catarina
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #316 เมื่อ: มกราคม 28, 2013, 08:10:22 PM »

ไม่มีใครใจดีแจกบัวหิมะให้ทดลองบ้างหรอคะ..
บันทึกการเข้า
luikung
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


« ตอบ #317 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2013, 11:01:15 PM »

ไม่มีใครใจดีแจกบัวหิมะให้ทดลองบ้างหรอคะ..
มีค่ะ คุณmutitaL แจกอยู่ค่ะ แต่เป็นคีเฟอร์น้ำนะคะ


Liked By: tun0451447, pp*
บันทึกการเข้า
Kanom_mimi
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #318 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2013, 12:15:26 AM »

มีคีเฟอร์นมคะติดต่อ Kanom_mimi@hotmail.com คะ
บันทึกการเข้า
pp*
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5


« ตอบ #319 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2013, 05:17:56 AM »

อยากถามคนที่เลียงบัวหิมะจ้าเราเพิ่งเลี้ยงมาได้อาทิยตกว่า แล้วลองกินทำไมมันท้องเสียถ่ายวัน4-6ครั้งเลยใครมีคำตอบช่วยตอบทีจ้า


สนใจค่ะ ขอศึกษาก่อนนะค่ะ เห็นมานานแล้วค่ะ พึ่งอ่านเป็นเรื่องเป็นราวจริงๆค่ะ
สงสัยค่ะว่า แล้วเราจะรู้ได้ยังงัยค่ะ ว่าคีเฟอร์ ที่เราหมักไม่เสียนะค่ะ
ทุกวันนี้ก็เริ่มหมักEM ยังไม่แน่ใจเลยค่ะ ว่าเสียหรือดีอยู่นะค่ะ  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม


กรณีที่ kefir เสีย สังเกตุตามนี้ค่ะ
( อันนี้สำหรับ water kefir เท่านั้นนะคะ kefirนมยังไม่ได้ลองเลี้ยงเลยไม่ได้หาข้อมูล ไม่รู้จะเหมือนกันไม๊ )

- grains ตัวผอมลง
- หมักแล้วน้ำ kefir ไม่เปรี้ยว หวานอย่างเดียว น้ำเหนียวข้นเหมือนน้ำเชื่อม
- หมักแล้วน้ำ kefir มีกลิ่นบูด เหมือนผลไม้เน่า
- มีฟิล์มขาวๆ หรือน้ำเมือก จับตัวลอยอยู่บนน้ำ kefir
- มีชิ้นส่วนสีน้ำตาลเล็กๆ ลอยอยู่บนน้ำ kefir
- grains มีจำนวนลดลง

ถ้ากลิ่นเริ่มออกแนวบูดๆ สัณนิฐานไว้ก่อนเลยว่าไม่ปกติค่ะ
กรณีที่เพิ่งได้รับ kefir มา - อาจยังมีเชื้อโรคอย่างอื่นปนเปื้อน จากการขนส่งหรือเปลี่ยนที่อยู่ใหม่
กรณีที่กำลังเลี้ยงอยู่ - อาจเป็นเพราะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ
ถ้ารู้สึกว่ากลิ่นออกแนวผลไม้เน่า ไม่ใช่กลิ่นหอมแบบเหล้าผลไม้ อย่าเอาน้ำรอบนั้นมาทาน เด๋วจะท้องเสียเอาไม่คุ้ม

ให้ฟื้นฟูให้น้อง kefir grains กลับสู่ภาวะปกติก่อน อาจใช้เวลา2-3รอบการหมัก จึงจะฟื้นตัวกลับมาแข็งแรง
วิธีอยู่ใน link นี้ค่ะ ยาวนิดนึงแต่อ่านเถอะค่ะ จะได้ทานกันอย่างปลอดภัย ยิ้ม
http://www.culturesforhealth.com/rehabilitating-fixing-repairing-damaged-water-kefir-grains

จริงๆแล้ว สำหรับ water kefir
เว็บนอกส่วนใหญ่เค้าแนะนำอัตราส่วน kefir grains 3ช้อนโตะ : น้ำตาล 1/4 ถ้วยตวง : น้ำ 1/2 ถ้วยตวง นะคะ
หรือเท่ากับ kefir grains 1ส่วน : น้ำตาล 1ส่วน : น้ำ 2-3เท่า

บางท่านที่เพิ่งได้รับมา อาจใส่น้ำเยอะเกินไปถ้าเทียบกับปริมาณ kefir grains ที่คุณมีอยู่
ซึ่งอาจทำให้ kefir ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ พอkefirไม่มีน้ำตาลกิน ถึงจะหมักหลายวันยังไงก็ไม่เปรี้ยวเท่าที่ควรจะเป็น
ถ้าใส่น้ำ 1 ลิตร คุณน่าจะต้องมี kefir grains มากพอสมควรแล้วอะ

ซึ่่งระยะเวลาการหมักที่เหมาะสมที่เค้าแนะนำ คือ 24-48ชม. การหมักที่นานกว่านั้น ไม่ได้เป็นผลดี
อ้างอิงตามนี้ค่ะ
http://www.culturesforhealth.com/encouraging-water-kefir-grains-to-multiply/

Feed Your Kefir Grains Regularly
Water kefir grains should be switched to new sugar water every 24-48 hours to prevent them from running out of sugar to eat. 
Once the kefir grains run out of food, the yeast and bacteria which comprise the kefir grains can move out of balance making the kefir grains work less effectively. 
How quickly the kefir grains consume the sugar is a function of how warm the area is where they are culturing. 
In a warm house or on warm days, it's best to switch the kefir grains to new sugar water every 24-36 hours to prevent over-culturing.

อันนี้เป็นอีกแหล่งข้อมูลนึงที่ละเอียดยิบๆๆ มีทุกคำตอบเกี่ยวกับ kefir ทั้งนมและน้ำ ยิ้ม
http://users.chariot.net.au/~dna/kefir-faq.html
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 11, 2013, 06:00:47 AM โดย pp* » บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 [20] 21 22 23   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: