หน้า: 1 ... 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 [18]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ฟันธง!!!เรื่องวัวเนื้อ  (อ่าน 49948 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Sanguan1965
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 868


« ตอบ #272 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2017, 04:26:16 PM »

   แบบนี้เป็นงัยบ้างครับ...


Liked By: muslin2557
บันทึกการเข้า

teppatut
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 451


« ตอบ #273 เมื่อ: สิงหาคม 02, 2017, 08:31:23 AM »

   แบบนี้เป็นงัยบ้างครับ...
เป็นพ่อพันธุ์ ที่สุดยอดมากครับ


Liked By: muslin2557
บันทึกการเข้า
tonaka
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 186


« ตอบ #274 เมื่อ: ตุลาคม 01, 2017, 01:27:46 PM »

ติดตามเก็บความรู้ครับ ได้ความรู้แนวคิดวิธีการจัดการได้เยอะเลยครับ วางแผนไว้จะเริ่มเลี้ยงปีหน้าครับที่ชัยภูมิ


Liked By: muslin2557
บันทึกการเข้า
11lee
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64


« ตอบ #275 เมื่อ: วันนี้ เวลา 05:26:07 PM »

มีเรื่องมาถามครับ ช่วงนี้เริ่มเกี่ยวข้าวกันเลยไปลองเก็บฟางข้าวมาให้วัวกินมีคนมาเห็นบอกฟางข้าว
โปรตีนน้อยควรราดยูเรียผสมกากน้ำตาลเพื่อเพิ่มโปรตีน เอ..แล้วสัดส่วนที่ใช้มันควรจะเท่าไหร่ละครับ
เท่าที่หาข้อมูลในพี่กูลเกิ้ลก็ไม่มีสัดส่วนแน่ชัด ใครพอรู้บ้างครับว่าต้องผสมราดเท่าไหร่ต่อวัว 50 ตัว
กากน้ำตาลกี่กก. ยูเรียกี่กก.น้ำกี่ลิตร ถึงจะได้ปริมาณโปรตีนที่เพียงพอต่อความต้องการของวัวครับ

 
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 [18]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: