หน้า: 1 2 [3]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลี้ยงไก่เบตงแล้วรู้สึกว่ากินเยอะและไม่มีตลาดที่จะรองรับ  (อ่าน 7682 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
apisitder
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 122


« ตอบ #32 เมื่อ: กันยายน 09, 2015, 07:20:39 AM »

เคยใช้  เก้าชั่ง ผสมไก่บ้าน  อยู่ 3-4 ชุด ครับ

ลูกออกมา เรื่อง สิขน โอเค  แต่ หุ่นทรง ออกไปทาง เก้าชั่ง หมดเลย

คือ ทรงป้อม กลม      แถมร้านค้าที่เอาไปส่งเขาบอกว่า

ไก่มันเยอะ  ก็เลยเลิก        ปัจจุบันมาลงตัวกับ เซ่ยงไฮ้

ในบรรดาไก่เนื้อ ผมก็คิดว่า  เบตง  อร่อยที่สุดแล้วครับเพียงแต่ยังไม่เคยผลิตลูกครึ่งออกมาดู
บันทึกการเข้า

markonikove
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1839


« ตอบ #33 เมื่อ: กันยายน 09, 2015, 08:42:20 AM »

ยีนสีขาวของเบรส แรงโคตรๆ ลูกที่ได้ มีแค่สีดำเป็นจุดเล็กๆ แค่ กระจุกเดียว ( อย่างมากก็ 5  ) แบบปานดำ บนตัวไก่เท่านั้น

บันทึกการเข้า
sorawitj
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 35


« ตอบ #34 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2015, 09:29:27 AM »

สวัสดีครับ ผมคนนึงครับที่เลี้ยงไก่เบตง แต่เลี้ยงแบบเสริมๆ ไม่คิดอะไรมาก แต่ยอมรับว่าน้อยคนนักครับที่จะรู้จักเบตง คนแถวบ้านบางคนยังเรียกไก่โต้งเลย แต่พอได้กินแล้ว เออว่ะ อร่อย!!

 อีกอย่างผมว่าคนเริ่มเลี้ยงเยอะ การแข่งขันในการขายลูกไก่สูง จนทำให้ลูกไก่ราคาถูกลง อนาคตคงไม่เป็นผลดีต่อผู้เพาะเลี้ยงแน่ครับ
บันทึกการเข้า
thamjai
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9


« ตอบ #35 เมื่อ: ตุลาคม 15, 2015, 09:19:55 PM »

มันเป็นเรื่องจริงเลยครับ  ผมเลี้ยงเสริมๆเล่นๆแต่กินอาหารไม่เล่นเลย ราคาขายได้เท่าไก่บ้าน ก้จบแล้วคับ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: