หน้า: [1] 2   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากลองจับเป็ดเป็น ไก่เป็น จากฟาร์ม เชือดขายเองไม่รู้ว่าทำแบบนี้ได้มั๊ยครับ  (อ่าน 8522 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Chai-Ayuttaya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 346


« เมื่อ: มกราคม 14, 2014, 07:40:30 PM »

ถ้าเราจะไปจับไก่เป็นที่ฟาร์มแล้วกางเต็นท์แถวๆฟาร์มเลย เอาทีมงานไปเชือดถอนขนแล้วแช่น้ำแข็งส่งมาชำแหละอีกทีที่โรงชำแหละในกรุงเทพฯอีกที จับครั้งละ1000-2000ตัวจะทำได้หรือไม่ กำลังศึกษาอยากทำแบบนี้ก่อน เพราะขนส่งไก่เป็นยุ่งยากมีปัญหา เราขายวันละเป็นพันโลอยู่ที่กรุงเทพฯอยากลองดูถ้าทำได้จะให้ราคาสูงกว่าตลาดได้เล็กน้อยในขณะที่ราคาขายก็อาจจะต่ำกว่าตลาดเล็กน้อยเช่นกันใครสนใจทำบ้างครับ 081-5818535
ปล.เอาใกล้ๆกรุงเทพฯก่อนนะครับ
บันทึกการเข้า

Chai-Ayuttaya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 346


« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 15, 2014, 06:51:27 PM »

มีใครสนใจเลี้ยงไก่เนื้อ ไก่สามสาย เป็ดเนื้อใกล้ๆกรุงเทพฯ เพื่อร่วมกันทำตลาดใหม่ที่สามารถจับเชือดขายเองได้ ทุกวันนี้ผมมีตลาดขายปลีกส่งพอควร อยากลองจับครั้งละ1000ตัวเชือดถอนขนแล้วส่งเข้าโรงงานชำแหละที่กรุงเทพฯเพื่อหลีกเลี่ยงกฎหมายช่วยบริษัทฯใหญ่คือกฎหมายเรื่องห้ามเคลื่อนย้ายสัตว์ปีกข้ามเขต เพราะกฏหมายนี้ผมคิดว่าทำใหับริษัทฯใหญ่ได้เปรียบใครทำฟาร์มหรือเล้าไก่ไม่เป็นตามที่เค้ากำหนดก็ไม่สามารถทำได้ ถ้าใครลงทุนเลี้ยงแล้วไม่เข้ากับระบบบริษัทฯใหญ่พอไก่โตจะขายก็ยุ่งยากเพราะถ้าไม่ขายบริษัทฯใหญ่ไอ้ใบอนุญาติเคลื่อนย้ายสัตว์ปีกก็เป็นปัญหา ไม่มีพ่อค้ารายย่อยเข้าไปจับไก่ได้ถ้าบริษัทฯใหญ่กดราคาก็จบ ผมคิดว่าที่คิดนี่น่าจะมีโอกาศให้รายย่อยมีทางเลือกทุนน้อยก็เลี้ยงไก่เนื้อได้บ้างไม่ใช่ผูกขาดแต่บริษัทฯใหญ่อย่างเดียววันนี้จะขายเท่าไหร่ก็ไปกดราคารับซื้อลงแถมถ้าพวกมันคิวยาวก็ต้องรอสถานเดียวทำอะไรไม่ได้มันมาช้าไป7วันค่าอาหารก็ขยับไปเรื่อยๆ ผมจึงคิดว่าอยากลองทำแบบนี้คือจับคุยราคากันเสร็จผมขอกางเต็นท์ใกล้ๆฟาร์ม เชือดถอนขนกลายเป็นซากไก่แช่น้ำแข็งส่งเข้าโรงชำแหละกลายเป็นขนซากไก่ไม่ต้องมีใบขนย้ายให้ยุ่งยากหรือกลายเป็นเงื่อนไขให้จนท.กรมปศุสัตว์เล่นแง่ บริษัทฯใหญ่ได้เปรียบอีกต่อไปไม่รู้ มีเพื่อนๆคนไหนมีความรู้ว่าทำได้หรือไม่ ส่วนต้วผมคิดว่าถ้าทำไม่เยอะแค่หลัก1000-3000ค้วไม่น่ามีปัญหาเพราะทีมที่มีเขือดถอนขนวันนึงเป็นพันๆตัวอยู่แล้ว ถ้าทำได้เราจะได้ไม่ถูกผูกขาดมีพ่อค้ารายย่อยทำแบบนี้เยอะๆกลไกตลาดจะได้แข่งขันกันจริงๆไม่ถูกกดขี่ผูกขาดอย่างทุกวันนี้ ใตรมีความเห็นว่าไงบ้างครับ?
บันทึกการเข้า
na_na
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9


« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 15, 2014, 08:04:09 PM »

ถ้าเป็นฟาร์มแบบชาวบ้านแต่มีการฉีดวัคซีน ทำตามขั้นตอนที่กรมปศุสัตว์แนะนำจะไปรับซื้อรึเปล่าค่ะ
ตอนนี้กำลังจะเลี้ยงเป็ดบาบารี่ มีแม่ค้ามารับซื้อที่เล้าเพื่อเอาไปทำเป็ดพะโล้
ปกติแม่ค้าจะไปซื้อตามบ้านทั่วไป ซึ่งเป็ดไก่ที่เลี้ยงตามหลังบ้านจะไม่มีการทำวัคซีน ถ้าทำฟาร์มแบบนี้จะรับซื้อรึเปล่าค่ะ
แต่ที่เล้าทำตาข่ายป้องกันนกและจะทำใหถูกต้อง กำลังจะทดลองเลี้ยง ถ้าดีในอนาคตจะเลี้ยงเพิ่มค่ะ
บันทึกการเข้า
Chai-Ayuttaya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 346


« ตอบ #3 เมื่อ: มกราคม 15, 2014, 10:21:28 PM »

ถ้าเป็นฟาร์มแบบชาวบ้านแต่มีการฉีดวัคซีน ทำตามขั้นตอนที่กรมปศุสัตว์แนะนำจะไปรับซื้อรึเปล่าค่ะ
ตอนนี้กำลังจะเลี้ยงเป็ดบาบารี่ มีแม่ค้ามารับซื้อที่เล้าเพื่อเอาไปทำเป็ดพะโล้
ปกติแม่ค้าจะไปซื้อตามบ้านทั่วไป ซึ่งเป็ดไก่ที่เลี้ยงตามหลังบ้านจะไม่มีการทำวัคซีน ถ้าทำฟาร์มแบบนี้จะรับซื้อรึเปล่าค่ะ
แต่ที่เล้าทำตาข่ายป้องกันนกและจะทำใหถูกต้อง กำลังจะทดลองเลี้ยง ถ้าดีในอนาคตจะเลี้ยงเพิ่มค่ะ

ถ้าตอนไปจับไก่สุขภาพดีแข็งแรงไม่มีโรคก็ไม่เกี่ยงครับรับหมด แต่ตอนนี้คืออยากรู้ว่า
1.อยู่แถวไหนไกลมากไหม
2.ทำแบบที่ผมคิดจะได้หรือไม่ผิดกฏหมายหรือเปล่า
3.จับปุ๊ปต้องขอที่มุมนึงกับคนขายให้เพชรฆาต(มือเชือด)ของผมทำการเชือดลวกถอนขนเลยแล้วอัดลังน้ำแข็งขนมาโรงชำแหละที่กรุงเทพฯทันที
4.ที่ต้องเลือกใกล้ๆก่อนเพื่อประหยัดค่าขนส่งราคาจะได้ให้สูงขึ้นได้
5.ที่ต้องรับแค่ปริมาณ1000ตัวก่อนก็เพราะทีมงานจะได้ไปปฏิบัติงานสะดวกวันเดียวจบไม่ต้องค้างคืนไก่ เป็ดจะได้สด ไม่เสียหาย

แต่ตอนนี้อยู่ในขั้นสำรวจความเป็นไปได้ว่าวิธีการนี้จะใช้ได้ผลหรือไม่ ถ้าจับกันเป็นเจ้าประจำได้ก็จะได้ทำตลาดแล้วประกันราคาซื้อกันได้ซึ่งผมคิดว่าเป็นไปได้สูงทีเดียว เห็นว่าไงครับ
บันทึกการเข้า
Chai-Ayuttaya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 346


« ตอบ #4 เมื่อ: มกราคม 15, 2014, 11:00:47 PM »

ถ้าเป็นฟาร์มแบบชาวบ้านแต่มีการฉีดวัคซีน ทำตามขั้นตอนที่กรมปศุสัตว์แนะนำจะไปรับซื้อรึเปล่าค่ะ
ตอนนี้กำลังจะเลี้ยงเป็ดบาบารี่ มีแม่ค้ามารับซื้อที่เล้าเพื่อเอาไปทำเป็ดพะโล้
ปกติแม่ค้าจะไปซื้อตามบ้านทั่วไป ซึ่งเป็ดไก่ที่เลี้ยงตามหลังบ้านจะไม่มีการทำวัคซีน ถ้าทำฟาร์มแบบนี้จะรับซื้อรึเปล่าค่ะ
แต่ที่เล้าทำตาข่ายป้องกันนกและจะทำใหถูกต้อง กำลังจะทดลองเลี้ยง ถ้าดีในอนาคตจะเลี้ยงเพิ่มค่ะ

ถ้าตอนไปจับไก่สุขภาพดีแข็งแรงไม่มีโรคก็ไม่เกี่ยงครับรับหมด แต่ตอนนี้คืออยากรู้ว่า
1.อยู่แถวไหนไกลมากไหม
2.ทำแบบที่ผมคิดจะได้หรือไม่ผิดกฏหมายหรือเปล่า
3.จับปุ๊ปต้องขอที่มุมนึงกับคนขายให้เพชรฆาต(มือเชือด)ของผมทำการเชือดลวกถอนขนเลยแล้วอัดลังน้ำแข็งขนมาโรงชำแหละที่กรุงเทพฯทันที
4.ที่ต้องเลือกใกล้ๆก่อนเพื่อประหยัดค่าขนส่งราคาจะได้ให้สูงขึ้นได้
5.ที่ต้องรับแค่ปริมาณ1000ตัวก่อนก็เพราะทีมงานจะได้ไปปฏิบัติงานสะดวกวันเดียวจบไม่ต้องค้างคืนไก่ เป็ดจะได้สด ไม่เสียหาย

แต่ตอนนี้อยู่ในขั้นสำรวจความเป็นไปได้ว่าวิธีการนี้จะใช้ได้ผลหรือไม่ ถ้าจับกันเป็นเจ้าประจำได้ก็จะได้ทำตลาดแล้วประกันราคาซื้อกันได้ซึ่งผมคิดว่าเป็นไปได้สูงทีเดียว เห็นว่าไงครับ
ที่คิดไว้ตอนนี้อยากเริ่มจากไก่เนื้อก่อนเพราะมีตลาดอยู่แล้วซื้จากบริษัทฯใหญ่ราคาสู้ในห้างฯไม่ได้แต่ถ้าทำแบบนี้น่าจะขยายตลาดได้เยอะ
บันทึกการเข้า
อ่อนแอ
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 21


« ตอบ #5 เมื่อ: มกราคม 16, 2014, 12:14:21 AM »

โอ้อันนี้ ผมก้ให้ความเห็นอะไรได้ไม่มากครับ ไม่เคยคิดจะเป็นมือเพรชฆาตร ด้วยสิ  ลังเล ลังเล ลังเล

แต่ผมคิดว่าไม่ผิดกฏหมายน้าครับ ฆ่าเสร็จแปรเป็นเนื้อใส่รถแช่เย็น ไปส่ง ...

แต่จะให้ดี ถ้ามีข้อมูลต่าง ๆ ที่ใช้เกี่ยวกับการขนส่ง ของจำพวกนี้ไว้ก้ดีครับ เผื่อเจอเหตุฉุกเฉินตำรวจ ตรวจสอบสินค้า จะได้มีหลักประกันไว้  อายจัง อายจัง อายจัง


Liked By: Sanya_Sr
บันทึกการเข้า
Chai-Ayuttaya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 346


« ตอบ #6 เมื่อ: มกราคม 16, 2014, 12:42:00 AM »

โอ้อันนี้ ผมก้ให้ความเห็นอะไรได้ไม่มากครับ ไม่เคยคิดจะเป็นมือเพรชฆาตร ด้วยสิ  ลังเล ลังเล ลังเล

แต่ผมคิดว่าไม่ผิดกฏหมายน้าครับ ฆ่าเสร็จแปรเป็นเนื้อใส่รถแช่เย็น ไปส่ง ...

แต่จะให้ดี ถ้ามีข้อมูลต่าง ๆ ที่ใช้เกี่ยวกับการขนส่ง ของจำพวกนี้ไว้ก้ดีครับ เผื่อเจอเหตุฉุกเฉินตำรวจ ตรวจสอบสินค้า จะได้มีหลักประกันไว้  อายจัง อายจัง อายจัง
มีใครที่เลี้ยงไก่เนื้ออยู่สนใจมั๊ยครับจะทดลองดูที่เริ่มไก่เนื้อก่อนเพราะมีตลาดอยู่แล้วครับ
บันทึกการเข้า
toonkneng
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 431


« ตอบ #7 เมื่อ: มกราคม 16, 2014, 07:46:52 AM »

มี อบต.แห่งหนึ่ง จ้า

เลี้ยงเองชำแหละขายชาวบ้านในท้องถิ่น ทั้งเป็ด ไก่ หมู

บักเอเย่นต์ไก่เนื้อ ไปแจ้ง จนท.ให้เอาเรื่องว่า ผิดกฏหมาย

เขาก็เลี่ยงด้วยการกระจายปริมาณออกไป 555555

ชาวบ้านชนะหลวง 555555


Liked By: Ekachaiyan
บันทึกการเข้า
na_na
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9


« ตอบ #8 เมื่อ: มกราคม 16, 2014, 08:45:24 AM »

อยู่สุพรรณบุรีค่ะ กำลังจะเลี้ยงเป็ดเนื้อ ไก่ยังไม่กล้าลงทุน
เพื่อนที่เลี้ยงไก่พากันขายหมดเพราะสู้ค่าอาหารไม่ไหว
เลี้ยงแล้วไม่คุ้มค่ะ แต่เป็ดกินหญ้า ผัก แกลบได้ จะประหยัดต้นทุนค่าอาหารกว่าไก่ค่ะ
ตอนนี้กำลังทดลองยังไม่ถึงระดับ 1000 ตัวค่ะ
บันทึกการเข้า
na_na
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9


« ตอบ #9 เมื่อ: มกราคม 16, 2014, 10:15:49 AM »

ที่สุพรรณมีแต่จับเป็ดตามบ้านไปเชือดที่บ้านเขาแล้วพะโล้ขาย
ส่วนไก่ก็มีอาชีพรับจ้างเชือด ถอนขน ตัวละ 20 เป็ดก็มีแต่ไม่รู้คิดค่าจ้างเท่าไหร่
อย่างตรุษจีนนี้ ใครบ้านใกล้ฟาร์มไก่ก็จะไปซื้อตัวเป็น ๆ มาจ้างคนเชือด (ว่าจะไปซื้อบ้าง)
เท่าที่เห็นไม่มีปัญหาอะไร สำหรับที่เชือดน้อย ๆ หมูก็มีเชือดแล้วไปขายตลาดนัด
แต่ถ้าระดับเชือดเป็นพัน ๆ ตัว ถ้ามีกลิ่นเหม็นมาก น่าจะโดนข้างบ้านแจ้งจับมากกว่าค่ะ
แต่ถ้าฟาร์มอยู่ห่างไกลบ้านคน ทำแบบที่ว่าคงจะได้ค่ะ
เรื่องกฎหมายไม่รู้ค่ะ  ต้องรอผู้รู้มาตอบ


Liked By: sawangtum
บันทึกการเข้า
Chai-Ayuttaya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 346


« ตอบ #10 เมื่อ: มกราคม 16, 2014, 06:42:13 PM »

อยู่สุพรรณบุรีค่ะ กำลังจะเลี้ยงเป็ดเนื้อ ไก่ยังไม่กล้าลงทุน
เพื่อนที่เลี้ยงไก่พากันขายหมดเพราะสู้ค่าอาหารไม่ไหว
เลี้ยงแล้วไม่คุ้มค่ะ แต่เป็ดกินหญ้า ผัก แกลบได้ จะประหยัดต้นทุนค่าอาหารกว่าไก่ค่ะ
ตอนนี้กำลังทดลองยังไม่ถึงระดับ 1000 ตัวค่ะ

เป็ดน่าจะกินจุกว่าไก่แต่อาจจะเพราะส่วนใหญ่ไม่ใช้หัวอาหารเลยประหยัดกว่าเป็ดกินหญ้าอย่างเดียวได้หรอกครับผอมตายเป็ดถ้าหาเศษอาหารหรือกากถั่วได้ โอเค เลยครับกินจุแต่โตเร็ว ถ้าจะเลี้ยงควรเลี้ยง บาบารี่ ตลาดดี อี้เหลียงโตเร็ว แต่ตลาดยังไม่ค่อยรับครับ อีกหน่อยอาจจะดี
บันทึกการเข้า
Chai-Ayuttaya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 346


« ตอบ #11 เมื่อ: มกราคม 16, 2014, 06:57:47 PM »

ที่สุพรรณมีแต่จับเป็ดตามบ้านไปเชือดที่บ้านเขาแล้วพะโล้ขาย
ส่วนไก่ก็มีอาชีพรับจ้างเชือด ถอนขน ตัวละ 20 เป็ดก็มีแต่ไม่รู้คิดค่าจ้างเท่าไหร่
อย่างตรุษจีนนี้ ใครบ้านใกล้ฟาร์มไก่ก็จะไปซื้อตัวเป็น ๆ มาจ้างคนเชือด (ว่าจะไปซื้อบ้าง)
เท่าที่เห็นไม่มีปัญหาอะไร สำหรับที่เชือดน้อย ๆ หมูก็มีเชือดแล้วไปขายตลาดนัด
แต่ถ้าระดับเชือดเป็นพัน ๆ ตัว ถ้ามีกลิ่นเหม็นมาก น่าจะโดนข้างบ้านแจ้งจับมากกว่าค่ะ
แต่ถ้าฟาร์มอยู่ห่างไกลบ้านคน ทำแบบที่ว่าคงจะได้ค่ะ
เรื่องกฎหมายไม่รู้ค่ะ  ต้องรอผู้รู้มาตอบ

ทีมที่ส่งไปจะใช้เวลาแค่1-2วันต่อ1รอบการจับเพราะทีมที่ไปจับและเชือดทุกวันนี้ถ้าทำเชาจรดมืดวันนึงหลายพันตัวเลยครับรอบการจับก็น่าจะ2-3เดือนครั้งต่อฟาร์มทำในเขตของฟาร์มซึ่งปรกติเลี้ยงอยู่แล้วก็น่าจะมีกลิ่นอญู่แล้วไม่ใช่หรือครับกลิ่นจะเหม็นอะไรอีกหรือครับ ผมว่าเรื่องเหม็นไม่น่านะครับเพราะเชือดเสร็จเราจะมีกระทะตั้งเตาแก๊ส2เตา เตานึงลวกถอนขนเลยอีกเตาต้มเลือดพอเสร็จแพ็คถุงใส่ล้งอ้ดน้ำแข็งทันทีเป็นชั้นๆเต็มรถปุ๊ปขับลับส่งเข้าโรงชำแหละผ่าท้องยัดไส้ทันทีส่งลูกค้าเป็นไก่สดเหลือเข้าห้องเย็นเป็นไก่แช่แข็งทันทีผมคิดว่าน่าจะทำได้ไม่น่าจะเหม็นไปกว่าตอนเลี้ยงนะตรับคุณ na na
บันทึกการเข้า
Chai-Ayuttaya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 346


« ตอบ #12 เมื่อ: มกราคม 16, 2014, 11:56:30 PM »

ที่สุพรรณมีแต่จับเป็ดตามบ้านไปเชือดที่บ้านเขาแล้วพะโล้ขาย
ส่วนไก่ก็มีอาชีพรับจ้างเชือด ถอนขน ตัวละ 20 เป็ดก็มีแต่ไม่รู้คิดค่าจ้างเท่าไหร่
อย่างตรุษจีนนี้ ใครบ้านใกล้ฟาร์มไก่ก็จะไปซื้อตัวเป็น ๆ มาจ้างคนเชือด (ว่าจะไปซื้อบ้าง)
เท่าที่เห็นไม่มีปัญหาอะไร สำหรับที่เชือดน้อย ๆ หมูก็มีเชือดแล้วไปขายตลาดนัด
แต่ถ้าระดับเชือดเป็นพัน ๆ ตัว ถ้ามีกลิ่นเหม็นมาก น่าจะโดนข้างบ้านแจ้งจับมากกว่าค่ะ
แต่ถ้าฟาร์มอยู่ห่างไกลบ้านคน ทำแบบที่ว่าคงจะได้ค่ะ
เรื่องกฎหมายไม่รู้ค่ะ  ต้องรอผู้รู้มาตอบ

ทีมที่ส่งไปจะใช้เวลาแค่1-2วันต่อ1รอบการจับเพราะทีมที่ไปจับและเชือดทุกวันนี้ถ้าทำเชาจรดมืดวันนึงหลายพันตัวเลยครับรอบการจับก็น่าจะ2-3เดือนครั้งต่อฟาร์มทำในเขตของฟาร์มซึ่งปรกติเลี้ยงอยู่แล้วก็น่าจะมีกลิ่นอญู่แล้วไม่ใช่หรือครับกลิ่นจะเหม็นอะไรอีกหรือครับ ผมว่าเรื่องเหม็นไม่น่านะครับเพราะเชือดเสร็จเราจะมีกระทะตั้งเตาแก๊ส2เตา เตานึงลวกถอนขนเลยอีกเตาต้มเลือดพอเสร็จแพ็คถุงใส่ล้งอ้ดน้ำแข็งทันทีเป็นชั้นๆเต็มรถปุ๊ปขับลับส่งเข้าโรงชำแหละผ่าท้องยัดไส้ทันทีส่งลูกค้าเป็นไก่สดเหลือเข้าห้องเย็นเป็นไก่แช่แข็งทันทีผมคิดว่าน่าจะทำได้ไม่น่าจะเหม็นไปกว่าตอนเลี้ยงนะตรับคุณ na na
เงียบจัง
บันทึกการเข้า
prem_td
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 76


« ตอบ #13 เมื่อ: มกราคม 17, 2014, 10:24:59 AM »

ถ้าเราจะไปจับไก่เป็นที่ฟาร์มแล้วกางเต็นท์แถวๆฟาร์มเลย เอาทีมงานไปเชือดถอนขนแล้วแช่น้ำแข็งส่งมาชำแหละอีกทีที่โรงชำแหละในกรุงเทพฯอีกที จับครั้งละ1000-2000ตัวจะทำได้หรือไม่ กำลังศึกษาอยากทำแบบนี้ก่อน เพราะขนส่งไก่เป็นยุ่งยากมีปัญหา เราขายวันละเป็นพันโลอยู่ที่กรุงเทพฯอยากลองดูถ้าทำได้จะให้ราคาสูงกว่าตลาดได้เล็กน้อยในขณะที่ราคาขายก็อาจจะต่ำกว่าตลาดเล็กน้อยเช่นกันใครสนใจทำบ้างครับ 081-5818535
ปล.เอาใกล้ๆกรุงเทพฯก่อนนะครับ

ถามว่าทำได้มั้ย ทำได้ครับ ถ้าไม่มีคนร้องเรียน
ถามว่าผิดกฎหมายมั้ย ผิดครับ
1.ไม่มีใบอนุญาตตั้งโรงฆ่าสัตว์ โรงพักสัตว์ และการฆ่าสัตว์
2.ตอนขนส่งไม่มีใบเคลื่อนย้าย เจอด่าน โดนอีก
บันทึกการเข้า
Chai-Ayuttaya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 346


« ตอบ #14 เมื่อ: มกราคม 18, 2014, 12:05:24 AM »

พอดีไปค้นเจออันนี้มา

http://www.dld.go.th/qscc_ccs/index.php?option=com_content&view=article&id=46:2011-09-08-10-30-52&catid=48:2011-10-10-06-18-50&Itemid=83

แต่ก็ให้สงสัยว่าตรงคลองเตยเชือดกันวันนึงหลายพันตัวเลือดไหลลงคูน้ำข้างล่างแดงมีใบอนุญาติเหรอเจ้าหน้าที่ไม่รู้เหรอไม่เห็นเคยโดนจับเชือดกันทุกวันตรุษสาร์ทซัดกันวันเป็นหมื่นตัว เยาวราชตรงตรอกถนนมังกรอีกที่ซัดกันริมถนนมีใบอนุญาติได้ไงหว่า


บันทึกการเข้า
Chai-Ayuttaya
เกษตรกรมือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 346


« ตอบ #15 เมื่อ: มกราคม 18, 2014, 12:43:53 AM »

ได้ข้อมูลเพิ่มเติม

ผู้ประกอบการโรงเชือด ที่ไม่ผ่านการขอใบอนุญาต จะเรียกว่า “โรงเชือดเถื่อน” และบทลงโทษของผู้กระทำผิดนั้น ทั้งนี้ ในปัจจุบันโทษสูงสุดของโรงฆ่าและชำแหละสัตว์ที่ไม่ได้รับใบอนุญาตมีเพียงโทษปรับ ไม่เกิน 1,000 บาท และจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ ขณะที่โทษของการเคลื่อนย้ายสัตว์หรือซากสัตว์ในเขตที่ประกาศกำหนดเขตโรคระบาดสัตว์ หรือสงสัยว่ามีโรคระบาดมีความผิดต้องระวังโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนบทลงโทษใหม่ที่จะเพิ่มเติมจะมากน้อยเพียงใดขึ้นอยู่กับดุลพินิจของคณะกรรมการแก้ไข

                แต่จะมีแนวโนมในการลงโทษให้เด็ดขาดและรุนแรงมากขึ้น เพราะ ได้มีโรคระบาดทางสัตว์ และโรคแก่ผู้บริโภค กรมปศุสัตว์จึงเชื่อว่าเป็นเหตุผลเพียงพอที่ร่างกฎหมายฉบับใหม่จะผ่าน ความเห็นชอบของรัฐสภาอย่างแน่นอน
ความผิดฐานตั้งโรงฆ่าสัตว์โดยมิได้รับอนุญาต และมีเนื้อสัตว์ไว้เพื่อจำหน่ายโดยมิได้แจ้งฆ่า
การใช้สารเร่งเนื้อแดงในฟาร์มสุกรหากพบการกระทำผิดหรือพบการขาย จำหน่ายหรือใช้อาหารสัตว์ที่มีส่วนผสมของสารเร่งเนื้อแดง จะต้องถูกดำเนินคดีตามพระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ.2525 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
การฆ่าสัตว์ที่ถูกต้อง จะต้องกระทำในโรงฆ่าสัตว์ที่มีใบอนุญาตให้ตั้งโรงฆ่าสัตว์ โรงพักสัตว์ และการฆ่าสัตว์ หรือโรงฆ่าสัตว์ที่ได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษจากกรมปศุสัตว์ เช่น โรงฆ่าสัตว์ที่ยื่นขออนุญาตตั้งโรงฆ่าสัตว์ และอยู่ระหว่างการปรับปรุงให้ได้รับอนุญาต ส่วนการจำหน่ายเนื้อสัตว์ที่ถูกต้อง ผู้ประกอบการจะต้องมีใบอนุญาตให้ค้าซากสัตว์ และเนื้อสัตว์ที่นำมาจำหน่ายจะต้องมีอาชญาบัตร หรือแบบจ้างการฆ่าสัตว์กำกับด้วย


Liked By: mangsabman
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: