หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 1 
 เมื่อ: วันนี้ เวลา 12:14:14 PM 
เริ่มโดย kmo4111 - กระทู้ล่าสุด โดย kmo4111
มีความน่ารักจัง ไปอยู่วัดเถอะ

เมื่อถึงฤดูฝนปนแล้ง ผลไม้หลายอย่าง มีไข่มีหนอนกัดกินเป็นอาหาร ก็ร่วงหล่นหลุดขั้วลงพื้นกระจัดกระจายเต็มไปหมด เก็บเทใส่ลงถังหมักจนเหลือล้น สารทุกสารเราไม่สนก็จะเป็นเช่นนี้ พอได้หลงเหลือจากห่อที่ทันแมลงวันทองมาเจาะก็ยังดี แนวๆนี้แหละครับชอบ

เดินหลบไปหาเก็บหน่อ เก็บเห็ดในช่วงนี้น่าจะดีกว่า ตกเย็นแล้วยังพอได้เห็นสายเห็ดผุดๆขึ้นบ้าง ความที่ฝนตกแล้วทิ้งช่วง มีความอบอวนของเหล่าสปอร์เริงร่าอยากออกมาเห็นบรรยากาศที่สดใส หลังจากที่เก็บตัวมานาน ช่วงนี้แหละครับเป็นช่วงเวลาของเขา จองไว้ก่อนนะพรุ่งนี้เช้าจะรีบตื่นก่อน เสียงที่ใครมาซวบเท้าจัดไปเสียก่อนตามประสาใครเห็นก็อยากจะได้ เพราะเค้าคิดว่านี่เป็นของจากธรรมชาติไม่มีกติกาเจ้าของครับ หลังจากทา กย.15 (ต้องสูตรเดิมสีน้ำเงิน) สวนเสือแขนยาวคุมอีกชั้น ลงบันไดไปใกล้ๆไม่ห่างบ้านมากนัก ก็เห็นดอกขาวๆผุดขึ้นมาแล้ว เห็ดระโงกขาว เรียงเป็นแบบเด็กๆ เล็กๆ ใหญ่มาเป็นพี่ๆน้องกันเลยทีเดียว น่ารักมากครับ จะเก็บดีมั๊ยเนี่ย เดินผ่านไปไม่อีกกี่ต้นยางนา ต้นไม้แดงก็เห็นอีกกลุ่มเป็นโซนสีเหลือง เห็ดระโงกเหลือง มีทั้งบาน และตูม ซึ่งตรงนี้น่าจะได้เอาน้ำล้างเห็ดลาดขยายบริเวณไว้เมื่อปีก่อน แต่ไม่น่าจะใกล้ขนาดนี้ ปีนี้คงต้องไปปล่อยให้ไกลๆกว่านี้หน่อยไม่อย่างนั้นคงไม่กล้าเดินมาเหยียบแถวนี้แน่

เสียงระฆังวัดดังขึ้น คิดขึ้นได้ว่าใกล้เข้าพรรษาแล้วสินะ คิดออกแล้ว
หลังจากค่อยๆล้างเห็ดในกระแป๋งใส่น้ำฝน ก็เอาน้ำที่ล้างไปลาดใต้ต้นไม้ป่าตรงบริเวณอื่น ส่วนที่เหลือก็กรอกใส่ขวดน้ำไว้พอประมาณ ไปเราไปวัดป่าสำนักสงฆ์กันเถอะ อย่าว่ากันเลยนะฉันจะเอาแกไปปล่อยวัด บำเพ็ญตน ให้ดีนะ เจ้าเห็ด.....  ยิ้มกว้างๆ  ยิ้มกว้างๆ  ยิ้มกว้างๆ

 2 
 เมื่อ: วันนี้ เวลา 09:38:50 AM 
เริ่มโดย kitty.pink - กระทู้ล่าสุด โดย kitty.pink
+ + + + + + + + + + + + + + + + +

👉👉👉👉👉 สั่งซื้อพร้อมโอน ส่งรูป แจ้งจำนวนด้วยจ้า ทาง INBOX เพจ หรือ Line เท่านั้น สินค้าจริง เชิญคลิก https://www.facebook.com/pg/BpPlus0821848715/photos/?tab=album&album_id=2162780947089092 ขายมา 9 ปีไม่เคยโกงใคร

👉👉👉👉👉 สั่งซื้อพร้อมโอน + สอบถามร้านบี แคปรูปสินค้า+แจ้งจำนวน ทักแชตทางนี้จ้า คลิก ▶ m.me/BpPlus0821848715

👉👉👉👉👉 สั่งซื้อพร้อมโอน + สอบถาม ทางนี้จ้า คลิก ▶ Line : http://line.me/ti/p/~bpplus

 เว็ปไซต์ร้าน BPPLUS คลิก   http://bpplus.weloveshopping.com


► เจ้าเก่าเจ้าเดิม เจ้าใหญ่มาขายเองจ้า ส่งของได้ตามปกติ  #แจ้งโอนไวส่งของไว คุณภาพทนทานดีกว่าที่อื่นมากแม่เหล็กแถบยาว เจ้าแรกขายมานาน  8  ปี คุณภาพและยอดขายอันดับ 1

► ยุงร้ายยิ่งกว่าเสือมาใช้ผ้าม่านกันยุงกันดีกว่าคะ คุณภาพทนทานดีกว่าที่อื่นมาก ถูกกว่ามุ้งลวดหลายเท่า ทนทาน สวยงาม เลือกที่คุณภาพคุ้มเกินราคาเลือกร้าน BPPLUS เท่านั้น

►  สั่งกี่ผืนก็ได้ โปร!!! สั่งจริงพร้อมโอนจริง ครบโหลขึ้นไปส่งฟรีทันทีทั่วไทย ( คละลาย คละสีได้ ) สินค้าใช้ติดตั้งได้ทั้งประตู+หน้าต่าง เริ่มต้นผืนละ 150 บาท (ไม่รวมส่ง)


  ร้านบีไม่ขายลายการ์ตูน ย้ำ!!! ไม่ขายลายการ์ตูน เนื้อผ้าและแม่เหล็กจุุดๆๆไม่มีคุณภาพยุงลอดเข้า

  ร้านบีไม่ใช่แม่เหล็กจุดๆๆ ย้ำ!!! ไม่ขายแม่เหล็กจุดๆๆ ยุงลอดเข้าเปิดปิดมีเสียงดัง

  ระวังสินค้าลอกเลียนแบบ สินค้าประเภทเดียวกัน แต่คุณภาพต่างกันมาก เลือกของดีคุ้มค่าเกินราคาเลือกร้านบี BPPLUS เท่านั้น แม่เหล็กแถบยาว แม่เหล็กแถบยาว

+ + + + + + + + + + + +

►►►►►► สั่งกี่ผืนก็ได้ (โปรโมชั่น สั่งจริง พร้อมโอนจริง ครบโหลขึ้นไป ส่งฟรีทั่วไทย คละสีได้ คละลายได้) ทุกผืนทุกลาย แบบโปร่งระบายอากาศ อุปกรณ์ครบ พร้อมติดตั้งไม่ยากมีเอกสารให้ รีวิวเพียบ

►►►►►►ใช้ติดตั้งได้ทั้งประตู + หน้าต่างทุกแบบ

►►►►►► สินค้าตัดได้ ต่อหลายๆผืนได้ ทนทานกว่าที่อื่นมาก

✅ B4 ลายเส้น  สีจริงสวยมากเข้ากับทุกสีบ้าน   ทนทานกว่าในแคตตาล็อกและที่อื่นมาก (หน้ากว้าง 90   ซม.  รวมขอบ)ผืนละ "150 บาท" ไม่รวมค่าส่ง ( สีน้ำตาล+ฟ้า+ครีม+ชมพู )  คะ

✅ B5 ลายดอก สีจริงสวยสุดๆ เกรดพรีเมี่ยม ปักลายเพิ่ม 2 ชั้น  ผ้าหนาทนทานมาก เนื้อผ้าละเอียดระบายอากาศ   ทนทานกว่าในแคตตาล็อกและที่อื่นมาก  (หน้ากว้าง 90   ซม.  รวมขอบ)  ผืนละ "250 บาท" ไม่รวมค่าส่ง ( สีน้ำตาล+ฟ้า+ครีม+ชมพู )   คะ

✅ B6 ลายเส้น   ไซต์ใหญ่      (หน้ากว้าง 100  ซม. รวมขอบ) ผืนละ "199 บาท"  ไม่รวมค่าส่ง  (โรงงงานผลิตไซต์ใหญ่ แม่เหล็กแถบยาว เฉพาะสีครีมเท่านั้น )  คะ

✅ B7 ลาย HOME     (หน้ากว้าง 90   ซม.  รวมขอบ)   เนื้อผ้าละเอียดระบายอากาศ ผืนละ "179 บาท"  ไม่รวมค่าส่ง   สีเดียวแบบเดียว ลายใหม่สวยงามมาก คะ

✅ B8 ลายใบไม้     (หน้ากว้าง 90   ซม.  รวมขอบ)        เนื้อผ้าละเอียดระบายอากาศ ผืนละ "179 บาท"  ไม่รวมค่าส่ง   สีเดียวแบบเดียว ลายใหม่สวยงามมาก คะ


 


 
 3 
 เมื่อ: วันนี้ เวลา 09:35:18 AM 
เริ่มโดย termfun - กระทู้ล่าสุด โดย PollawatMoo
ได้งานแล้วครับ

 4 
 เมื่อ: วันนี้ เวลา 08:19:12 AM 
เริ่มโดย nozaza - กระทู้ล่าสุด โดย nozaza
เข้าหน้าฝน แต่ไม่มีฝน  เลยต้องตั้งระบบรถน้ำ ตั้ง timer ให้น้ำต้นกล้าพันธ์ูไม้  ไว้ก่อน ยิ้ม

 5 
 เมื่อ: วันนี้ เวลา 08:13:55 AM 
เริ่มโดย Raymie - กระทู้ล่าสุด โดย Raymie
หาคนดูแลสวน 26 ไร่
   หน้าที่    ตัดหญ้า   ปลูกไม้ผล ไม้ป่า รดน้ำ ใส่ปุ๋ย
     -   มะยงชิด     ลำใย    ทุเรียน  ส้มบางมด  

 มีที่พัก  ข้าวสาร   น้ำไฟพร้อม  
 อยากได้คนขยัน ทำงานจริง ทำงานเป็น .ครับ
เร 0818399399

 6 
 เมื่อ: วันนี้ เวลา 08:13:28 AM 
เริ่มโดย ชาวนา™ - กระทู้ล่าสุด โดย ka-jip
อยากทราบราคาเหมาแบคโฮขุดคูรอบที่ดินลึก1.5×4×250เมตร(ขุดวางทำคันดิน)และขุดสระขนดินเพื่อถมที่ปลูกบัานลึก1.5เมตรเนื้อที่2ไร่ ที่อ.บางมูลนากผมวางแผนว่าจะขุดประมาณปลายปีนี้รอให้หมดฝนก่อน(ดินท้องนา)เอาแบบเหมาเบ็ดเสร็จครับไม่จ้างรายชั่วโมง(ไม่มีเวลาเฝ้าครับ)ใครพอจะมีข้อมูลรบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับขุดเสร็จแล้วได้ผลยังไงบ้างคะ  จะทำที่นาตัวเองที่ อ.ตะพานหินคะ 

 7 
 เมื่อ: วันนี้ เวลา 08:11:38 AM 
เริ่มโดย nozaza - กระทู้ล่าสุด โดย nozaza
ดูภาพแล้วสบายตา จริงๆ

ก็จะรกๆ หน่อยไม่ใช้รถไถ  ตัดแต่เถาวัลและต้นกระถิน กองทับถมเป็นปุ๋ยธรรมชาติ ยิงฟันยิ้ม

 8 
 เมื่อ: วันนี้ เวลา 08:08:48 AM 
เริ่มโดย Alyssum - กระทู้ล่าสุด โดย nozaza
รับครับ 1/5


ขอบคุณครับ

ขอยกเลิกครับ ไปเดินตลาดนัด ได้มาแล้ว

ขอบคุณครับ

 9 
 เมื่อ: วันนี้ เวลา 08:06:59 AM 
เริ่มโดย ชาวนา™ - กระทู้ล่าสุด โดย ka-jip
สวัสดีคะ  ชื่อ จิ๊บนะคะ   อายุ 56 แล้ว  คุณพ่อเป็นคน อ.ตะพานหิน  อยู่หน้าวัดหนองพยอม   พ่อยกที่นาให้ 10 ไร่ ในซอยโรมัน  มีปัญหาว่า ที่นาเขาบอกว่า น้ำท่วมเกือบทุกปี   คุณพ่อให้เขาเช่าทำนาอยู่     แต่กะว่าสิ้นปีจะไม่ให่เขาเช่า ตั้งใจจะไปปรับพื้นที่  แล้วทำสวนป่า   มีใครพอให้คำแนะนำได้บ้างคะ  อยู่กรุงเทพตั้งแต่เกิด   เบื่อมากแล้ว  ตั้งใจไปใช้ชีวิตที่ ตะพานหินอีก 5 ปีข้างหน้า อยากลงต้นไม้ไว้ก่อนคะ

 10 
 เมื่อ: วันนี้ เวลา 07:58:54 AM 
เริ่มโดย miso435 - กระทู้ล่าสุด โดย Maggie
เหมือนต้นดอกปีบ ดอกสีขาวนวล มีกลิ่นหอม

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10