เกษตรพอเพียง.คอม

เว็บบอร์ดเกษตรพอเพียง => ถามตอบปัญหาที่ดิน => ข้อความที่เริ่มโดย: sodda ที่ ตุลาคม 17, 2013, 12:01:43 PMหัวข้อ: ช่วงนี้จะขอออก นส.3ได้ไหม
เริ่มหัวข้อโดย: sodda ที่ ตุลาคม 17, 2013, 12:01:43 PM
เคยไปขอออกนส.3กับสำนักงานที่ดินอำเภอ เมื่อปี2552 เจ้าหน้าบอกออกให้ไม่ได้ ต้องไปแจ้งอบต. ไปแจ้งไว้อบต. ตอนนี้ก็4ปีแล้ว ยังไม่สามารถออก นส.3 รังวัดที่ดินได้เลย อยากทำนส.3 ที่มีการรังวัดด้วย เพราะมีปัญหาคนข้างเคียงโกงมา4ครั้งแล้ว ต้องเสียที่ดินไป  ญาติเราก็ไปเป็นพยาน ผู้ใหญ่บอกพยานบางคนก็แก่เลอะเลือน เราต้องแบ่งที่ดินของเราครึ่งหนึ่งให้กับคนโกงที่ดินเรา เพราะผู้ใหญ่บ้านตัดสินให้แบ่งที่ดินคนละครึ่ง หลายแปลงด้วย ถ้าถูกโกงอีกก็ต้องแบ่งที่เราให้คนอื่นอีก วันข้างหน้าคงไม่เหลือที่ทำกิน มีที่3ไร่ ก็โดนโกงมาจนจรดชายคาบ้าน


หัวข้อ: Re: ช่วงนี้จะขอออก นส.3ได้ไหม
เริ่มหัวข้อโดย: GGGGGGGG ที่ ธันวาคม 24, 2013, 06:59:36 PM
เราก็มีที่ดิน ภบท.๕ ในครอบครองและปลูกบ้านมีน้ำไฟฟ้าเรียบร้อยและอยู่อาศัยมา๖ปีกว่าแล้ว แต่ด้วยความที่ยังไม่ไว้ใจใดใดก็ซื้อที่ดินมีโฉนดไว้อีกงานหนึ่งกันความผิดพลาด ในใจลึกๆไม่อยากได้ที่ดินที่ซื้อไว้เพราะไกลความเจริญแต่ที่ดิน ภบท.๕ เราเจริญมากน่าอยู่กว่าตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไรมารบกวนจากหน่วงงานไหนเพราะมีคนอาศัยกันทั้งตำบลและไม่มีใครมีโฉนดสักคน แต่ก็ไม่ไว้ใจรัฐบาลจะโดนยึดคืนวันไหนไม่รู้ ที่อยู่กาญจนบุรีอำเภอเมือง ย้ำไม่ไว้ใจอาจจะให้มีการเช่าในเร็ววันนี้ก็เป็นได้ถ้าให้เช่าก็เช่าต่อไปไม่พอใจอาจขายสิทธิ์การเช่าให้เอกชนรายอื่นๆเพราะตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นที่ราชพัสดุเห็นชาวบ้านอยู่กันทั้งตำบลและอีกตำบลสอบถามใครๆก็มีแต่หลักฐาน ภบท.๕ ก็เข้าใจผิดซื้อและปลูกบ้านตอนนี้รู้ความจริงเซ็งมากมาก แต่ใจลึกๆถ้าโดนก็โดนกันทั้งตำบลและอีกสองสามตำบล   แต่ผมก็มีที่ดินโฉนดอยู่อีกงานกันไว้แล้ว(สบายใจมากๆ) ใครจะทำแบบผมก็ไม่สงวนสิทธิืมีที่แบบนี้ไว้อยู่อาศัยมีที่โฉนดกรรมสิทธิ์ของเราเป็นที่สำรองไว้ปลูกอะไรไปเรื่อยๆ......