เกษตรพอเพียง.คอม

เว็บบอร์ดเกษตรพอเพียง => ถามตอบปัญหาที่ดิน => ข้อความที่เริ่มโดย: J1 ที่ ธันวาคม 04, 2018, 12:17:33 PMหัวข้อ: หาบ้านเช่าหลังเล็กๆในจังหวัดปทุมธานีพร้อมมีที่ปลูกต้นไม้รอบๆบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: J1 ที่ ธันวาคม 04, 2018, 12:17:33 PM
ผมมีความจำเป็นจะต้องไปทำงานประจำอีกครั้งหลังจากลาออกมาทำเกษตรที่บ้านต่างจังหวัดได้2ปีกว่า เลยอยากหาบ้านในสวนหลังเล็กที่พอจะมีพื้นที่ให้ปลูกต้นไม้ในเข่งหรือกระถ่างได้ ผมเหมือนเสพติดการปลูกต้นไม้ไปแล้ว😅  พื้นที่ไม่ต้องใหญ่มากก็ได้ครับ พื้นที่ปทุมธานีครับ


หัวข้อ: Re: หาบ้านเช่าหลังเล็กๆในจังหวัดปทุมธานีพร้อมมีที่ปลูกต้นไม้รอบๆบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: ecitepage ที่ ธันวาคม 04, 2018, 08:58:10 PM
ทำงานด้านไหนครับ

ทำไมถึงกลับมาครับ อยากรู้ไว้เป็นแนวทาง


หัวข้อ: Re: หาบ้านเช่าหลังเล็กๆในจังหวัดปทุมธานีพร้อมมีที่ปลูกต้นไม้รอบๆบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: J1 ที่ ธันวาคม 05, 2018, 09:21:09 AM
หลายอย่างครับ วางแผนผิดพลาด, ร่างกาย, แรงงาน
วางแผนผิดคือไม่ได้นึกถึงเวลาเก็บเกี่ยวและการดูแลให้ดีว่าสอดคล้องกันไหม

ร่างกายคือ ผมเป็นภูมิแพ้เกสรดอกไม้รวมถึงไม้ผลต่างๆช่วงเวลาออกดอกถ้าเข้าไปอยุ่ใกล้ๆนานๆก็จะจามไม่หยุดปวดหัวนอนพัก1-2วันอาการถึงจะดีครับ  แต่ถ้าอยุ่ไม่นานก็ไม่เป็นอะไรครับส่วนใหญ่จะอยุ่ทำงานในสวนทั้งวันเลยเป็นหนัก
แรงงาน หาได้ค่อนข้างยากที่หาได้ก็ไม่ถนัดงานสวนครับทำให้ปล่อยวางมือบ้างไม่ได้เลย พอหาแรงงานไม่ได้พ่อแม่ก็เหนื่อยขึ้นผมไม่อยากเห็นแกเหนื่อยไปมากกว่านี้เลยตัดสินใจหยุดไว้ก่อนมาหาทุนอีกสัก4-5ปี ค่อยหาธุรกิจเล็กๆทำครับ แต่ผมก็ยังรักต้นไม้อยุ่เลยอยากหาบ้านเช่าหรือสวนเช่าปลูกเสริมรายได้งานประจำครับ งานประจำทำในโรงงานครับ ผมอายุ30ปีอาจด้วยประสบการณ์ด้านเกษตรยังน้อยด้วยครับ